Giải trí

'Trấn Thành, Trường Giang không ăn ý như Xuân Bắc - Tự Long'

"Về Trấn Thành và Trường Giang, tôi không đánh giá họ là một cặp đôi. Họ là ngôi sao đấy, nhưng không ăn ý như Xuân Bắc - Tự Long", Trung Ruồi thẳng thắn chia sẻ.

Trung Ruồi và Minh Tít là hai nghệ sĩ trẻ, nhưng được đánh giá cao về khả năng diễn xuất cũng như sự kết hợp ăn ý trên sân khấu. Trung Ruồi thậm chí còn được mời tham gia Táo quân 2017 vừa qua.

Thế nhưng, họ luôn khiêm tốn khi tự đánh giá về mình, cũng nhưng những cặp đôi khác trong làng hài Bắc – Nam.

Có lợi thế lớn khi pha trộn cả chèo và kịch

Điểm mạnh của anh Công Lý là bắt chước, không chỉ hình dáng, giọng nói mà còn cả tâm lí, thần thái nhân vật. Tôi thần tượng Công Lý nên luôn học anh ấy ở điểm này. Tôi vẫn luôn cố gắng quan sát để bắt chước các kiểu người trong xã hội.

Trấn Thành, Trường Giang không ăn ý như Xuân Bắc - Tự Long

Tôi muốn đi theo trường phái hiện thực hóa chủ nghĩa, nên sẽ đi sát sự việc, con người, mô tả đời nhất, đúng nhất về nó. Qua đó, tôi sẽ thổi cái tôi của mình vào để châm biếm cái xấu. Nếu may mắn có cái duyên tốt thì tôi sẽ đến được gần công chúng hơn.

Tôi có gốc là diễn viên chèo, nên diễn theo lối tự sự, kể chuyện là nhiều, giống như Xuân Hinh, Tự Long… Điều này tạo nên lối diễn riêng cho tôi. Đó là cái duyên riêng của nghề chèo.

Tuy nhiên, sau khi được va chạm với diễn kịch, tôi đã học hỏi được thêm khá nhiều. Bởi thế, tôi có thể pha trộn cả chèo và kịch. Đây chính là lợi thế lớn của tôi.

Trấn Thành – Trường Giang không ăn ý như Xuân Bắc – Tự Long

Tôi và Minh Tít thần tượng cặp Xuân Bắc – Tự Long. Rất trùng hợp khi tôi là diễn viên chèo như Tự Long, còn Minh Tít lại là diễn viên kịch như Xuân Bắc.

Trong công việc, anh Xuân Bắc và anh Tự Long giúp đỡ chúng tôi rất nhiều. Chẳng hạn, lần đầu tham gia Táo quân năm ngoái, tôi rất run. Anh Tự Long thấy thế đã ra hướng dẫn tôi rất kĩ. Còn anh Xuân Bắc ngay sau đó đã giới thiệu tôi vào ekip Ơn giời cậu đây rồi để tôi được tham gia.

Nói chung, tôi rất yêu quý cặp đôi này. Họ là cặp đôi có lượng fan lớn nhất Việt Nam.

Trấn Thành, Trường Giang không ăn ý như Xuân Bắc - Tự Long

Về Trấn Thành và Trường Giang, tôi không đánh giá họ là một cặp đôi. Họ nổi lên cùng một thời kì, nhưng lại không diễn với nhau nhiều. Họ là ngôi sao đấy, nhưng không ăn ý như Xuân Bắc - Tự Long.

Kể cả Hoài Linh - Chí Tài, Vân Sơn - Bảo Liêm cũng không phải cặp đôi rõ ràng như Xuân Bắc - Tự Long.

Trấn Thành, Trường Giang không ăn ý như Xuân Bắc - Tự Long

Hiện tại, cặp Trung Ruồi – Minh Tít không dám so sánh với Trấn Thành – Trường Giang hay Xuân Bắc – Tự Long vì họ ở cấp trên rồi. Chúng tôi chỉ dám so sánh mình với Xuân Nhị - Tuấn Dũng hay Vinh Râu trong Sài Gòn thôi.

Không chỉ dân hài miền Bắc hay miền Nam mà anh em nghệ sĩ chúng tôi đều rất lãng mạn, yêu thương nhau, không có sự phân biệt nào cả.

Tôi đã từng chứng kiến cảnh nghệ sĩ hài Bắc Nam ngồi bàn bạc rất kĩ và tình cảm với nhau trong Ơn giời cậu đây rồi. Hay như ở Gala cười cuối năm, cũng không có sự phân biệt nào cả.

Trung Ruồi – Minh Tít không phải nhân tố quá xuất sắc

Internet phát triển như ngày nay là lợi thế với lớp trẻ chúng tôi vì mỗi người đều có thể trở thành kênh truyền hình riêng. Tuy nhiên, điều này lại tạo nên độ tản mát.

Ngày xưa, kênh thông tin đại chúng ít nên ai xuất hiện cũng đều nổi tiếng. Còn ở thời điểm này, yêu cầu về nội dung sẽ cao hơn.

Trấn Thành, Trường Giang không ăn ý như Xuân Bắc - Tự Long
Trung Ruồi - Minh Tít

Chúng tôi không phải nhân tố xuất sắc quá. Qua nhiều thử thách, tôi nhận thấy mình còn nhiều điểm yếu.

Tạm thời, chúng tôi sẽ đem tiếng cười ra cả miền Bắc và miền Trung. Sau đó, chúng tôi sẽ tiến vào thị trường trong Nam. Tất nhiên, sẽ có rất nhiều khó khăn để làm được việc này như ngôn ngữ, văn hóa, nhưng chúng tôi đã có sự chuẩn bị rồi.

Theo Long Phạm (Soha/Trí Thức Trẻ)
Tin mới hơn