Giải trí

Tóc Tiên: Tôi yêu mù quáng nhưng không buông thả như những gì người ta nghĩ

Để có được vị trí ngôi sao, Tóc Tiên đã phải trải qua khá nhiều biến cố. Nhìn lại con đường vừa đi qua, nữ ca sĩ bộc bạch cô từng sốc và bị tổn thương vì những mũi dùi mà dư luận chĩa vào mình.

Tóc Tiên: Tôi yêu mù quáng nhưng không buông thả như những gì người ta nghĩ - Ảnh 3.
 

Có xu hướng đi ngược lại số đông

Sự cô đơn trong "Hôm nay tôi cô đơn quá" lấy cảm hứng từ đâu? Đấy có phải là sự cô đơn, hụt hẫng từ chính cuộc sống của Tóc Tiên không?

Mỗi người sẽ có cảm nhận khác nhau, tùy vào tâm trạng của bạn lúc đó. Nếu bạn đang thất tình, bạn xem qua bài này, hẳn là cảm thấy cô đơn. Chắc chắn là có sự tương đồng giữa Tiên với nhân vật cô đơn trong bài hát rồi. Vì bất cứ ai, cũng sẽ nhìn thấy chính mình trong đó. Có những lúc buột miệng ra nói rằng cô đơn dữ vậy trời. Nhưng sợ nói rồi sẽ có cảm giác mình yếu đuối, lạc lõng quá. Dù bạn đang vui - đang buồn, đang yêu - đang thất tình, đang giàu - đang nghèo thì cũng có lúc bạn thấy cô đơn, mệt mỏi thật sự.

Tóc Tiên: Tôi yêu mù quáng nhưng không buông thả như những gì người ta nghĩ - Ảnh 4.
 

Người ta nhắc đến bạn như một ca sĩ sexy, gợi cảm trên sân khấu. Nhưng đôi khi sự gợi cảm đó không phải lúc nào cũng được số đông khán giả đón nhận. Bạn nói gì về điều này?

Tiên có biết đến những nhận xét trái chiều về mình. Văn hóa Việt Nam hiện nay đã thoáng và tiếp cận với âm nhạc - thời trang thế giới rồi chứ không như trước kia. Thứ hai, có nhiều bạn còn thoáng hơn Tiên! Với những cảm nhận về thời trang của mình, Tiên xây dựng phong cách cá nhân ở mức độ vừa phải, chứ không phải là quá phản cảm. Sự sexy, gợi cảm này nó phục vụ cho công việc ca sĩ của Tiên. Thời điểm 25 - 26 tuổi, hình ảnh đấy là phù hợp. Tới bây giờ thì Tiên đã có sự thay đổi để người ta thấy mình nhiều màu sắc hơn.

Đến thời điểm hiện tại, Tóc Tiên đã đàn bà hơn chưa?

Tóc Tiên vẫn luôn đàn bà, vẫn luôn phụ nữ! Nhưng không ai bắt mình đàn bà thì phải đi nhẹ, nói khẽ, dịu dàng. Nếu 2 năm trước, sự đàn bà của Tiên là sexy, gợi cảm thì bây giờ đằm thắm, dịu dàng hơn. Đối với những nhận xét Tóc Tiên quá gợi cảm, phô diễn hình thể trên sân khấu mà chưa chú trọng vào thứ âm nhạc cảm xúc, Tiên thấy cần phải lưu tâm. Tiên hiểu đấy là sự kỳ vọng mà mọi người dành cho mình. Đấy chẳng phải phê bình gì hết.

Tóc Tiên: Tôi yêu mù quáng nhưng không buông thả như những gì người ta nghĩ - Ảnh 5.
 

Phong cách của Tiên ảnh hưởng rất nhiều bởi khoảng thời gian 6 năm sống ở nước ngoài, đó là âm nhạc Âu Mỹ. Tiên tiếp thu rất nhanh, vậy nên từ bao giờ cái phong cách sexy, gợi cảm đó đã ăn vào máu của mình. Tiên lại là người luôn làm việc bằng 200% sức lực. Nên khi bị ăn sâu phong cách, Tiên đã làm cho nó tới luôn, không sexy nửa mùa.

Tiên có bao giờ nhìn lại hình ảnh "cô bé tóc xù" của mình thời gian trước chưa?

Bây giờ hình ảnh đầy hết trên mạng, dù không muốn nhìn cũng phải nhìn. Đó là thời kỳ rất dễ thương của mình. Nếu quay lại thời điểm đó, mọi người có trào lưu hotgirl đời đầu, các bạn làm tóc sư tử nữa. Hồi xưa, Tiên rất dị ứng và bị phản cảm với trào lưu đó. Tiên có xu hướng ngược lại với số đông. Mình đã tận dụng mái tóc dài để uốn chứ không phải chủ đích tạo hình ảnh cô bé tóc xù. Đấy là sự ương bướng, đi ngược lại số đông. Cái tính đó bây giờ vẫn còn. Tiên luôn không muốn bị hòa lẫn vào đám đông. Còn chuyện qua Mỹ rồi cắt tóc, người ta nói nhiều rằng Tiên gặp chuyện buồn, bị thất tình, sóng gió gia đình nên mới cắt tóc. Không phải, đơn giản chỉ là uốn tóc nhiều nên tóc hư, cuối cùng phải đi cắt tóc ngắn!

Tóc Tiên: Tôi yêu mù quáng nhưng không buông thả như những gì người ta nghĩ - Ảnh 6.
 

Và sau khi cắt tóc, có phải Tóc Tiên đã bỏ hẳn con đường học vấn để tập trung vào ca hát luôn không?

Hồi nhỏ, Tiên đi coi bói, thầy xem chỉ tay rồi bảo rằng đường học vấn của Tiên bị ngắt quãng. Tiên không hề tin, khi đó mình còn nhỏ, thầy nói như thế tức là bảo mình thất học à? Lúc đó cả bầu trời sụp đổ, mình không học thì lấy cái gì để sống đâu. Nhưng không ngờ, nó lại vận vào người mình đúng như thế. Cuộc đời Tiên có những ngã rẽ bất ngờ, đôi khi mình phản kháng lại nhưng cuối cùng nó dẫn mình đến những con đường mới. Tiên không khuyến khích các bạn bỏ học làm theo Tiên. Nhưng những ngã rẽ như đi qua nước ngoài, gặp biến cố trong gia đình khiến Tiên không thể học tiếp. Cơ hội trong nghệ thuật không đến lần thứ 2. Người giỏi là phải biết tận dụng cơ hội. Trong thời điểm đó, Tiên đành gác chuyện học để đi theo con đường ca hát.

Tóc Tiên: Tôi yêu mù quáng nhưng không buông thả như những gì người ta nghĩ - Ảnh 7.
 

Tiên được nhận vào một trung tâm lớn ở hải ngoại. Việc học bị trì trệ dần, vì Tiên phải đi show. Bên Mỹ không giống Việt Nam, mỗi lần đi show phải bay liên tục, đi về rồi là cả người không còn năng lượng nữa. Việc học cứ vì thế mà vơi dần. Sau đó, Tiên về hẳn Việt Nam thi The Remix, cơ hội này làm Tiên gác lại việc học luôn.

Tóc Tiên từng chia sẻ rằng mẹ bạn không thích con gái đi theo nghệ thuật, bà chỉ muốn con theo đuổi con đường học vấn và trở thành bác sĩ. Đến giờ, khi Tóc Tiên đã thành công, mâu thuẫn giữa bạn với gia đình đã vơi dần chưa?

Khá là khó để gỡ rối những mâu thuẫn đó. Nó không chỉ đơn thuần là sự khác biệt giữa thế hệ nữa. Đó còn là quan niệm sống và tư duy của mỗi con người. Để giải quyết 100% thì hiện giờ vẫn chưa được. Mà cũng không biết khi nào giải quyết được. Nhưng với những gì Tiên làm được trong 2 năm qua, Tiên đã phần nào chứng minh được sự trưởng thành của mình. Mọi người nghĩ rằng do Tiên bồng bột, hiếu thắng, nhưng không phải. Đấy chỉ là đến lúc phải thay đổi thì thay đổi thôi. Mâu thuẫn giữa Tiên với mẹ đã xuất phát từ trước đó rồi. Còn sự thay đổi của Tiên chỉ là hệ quả. Câu chuyện này, nghe lại thì cũng chẳng có gì vui cho cả hai bên cả.

Tóc Tiên: Tôi yêu mù quáng nhưng không buông thả như những gì người ta nghĩ - Ảnh 8.
 

Người phụ nữ nào cũng như vậy cả, Tiên không hề cố ý xây dựng mình là người mạnh mẽ. Bây giờ ai có hỏi, Tiên cũng nói mình rất bánh bèo. Trong một số trường hợp, mạnh mẽ là lựa chọn duy nhất mình có thể làm. Nó nằm trong bản thân sống còn. Giống kiểu được thả trong một cơn bão, bạn phải cần bản năng để sống còn!

Tôi mù quáng vì tình yêu

Vậy bây giờ Tóc Tiên là người sống theo bản năng hay theo lý trí?

Tiên là người sống theo lý trí. Tiên sống theo những nguyên tắc và giới hạn về đạo đức, giao tiếp của mình. Tiên không dễ dãi hay buông thả như lời một số người vẫn mặc định về mình. Nhưng Tiên cũng muốn kể câu chuyện này, đó là khoảng thời gian 3 năm trước, lúc Tiên còn ở bên Mỹ. Từ đó đến giờ Tiên luôn được gia đình bảo bọc, vậy nên lúc tự lập bước ra đời, Tiên đã gặp rất nhiều khó khăn. Tiên mù quáng và chìm đắm trong khoảng thời gian đó và không thoát ra được. Đấy là lúc theo con tim hoàn toàn. Nhưng giờ nhớ lại, đó không phải theo con tim, đó là ngu! Bây giờ phải khôn hơn, thông minh hơn.

Tóc Tiên: Tôi yêu mù quáng nhưng không buông thả như những gì người ta nghĩ - Ảnh 9.
 

Tiên không hề trải qua nhiều mối tình. Trong bất cứ mối quan hệ nào, tôi cũng cố gắng giữ bản ngã, để không bị cuốn vào. Đôi khi phải "stop" lại để xem cái cuốn vào đó có làm mình tốt hơn không. Nếu yêu mà xinh đẹp hơn, hát hay hơn thì được. Còn yêu khiến mình đi xuống thì phải dứt ra.

Yêu đến mức bị cuốn vào và đi xuống? Tóc Tiên cũng từng có giai đoạn đó sao?

Lâu rồi. Khi đó không ai ủng hộ Tiên cả. Khi yêu, nếu bạn thấy không ai ủng hộ mình thì đó là dấu hiệu phải dừng ngay lập tức. Thời điểm này, Tiên không nhận ra được đó là sai lầm. Vậy nên mới nói mình ngu. 3 - 4 năm trước, Tiên chìm đắm và không nhìn ra được. Bây giờ ngồi đây nhìn lại mới thấy là mình dở hơi.

Tóc Tiên: Tôi yêu mù quáng nhưng không buông thả như những gì người ta nghĩ - Ảnh 10.
 

Trong tình cảm, Tiên cứ trao hết sự chân thành rồi họ sẽ đáp lại mình. Người ta nghĩ, đó là đặc ân mà Tiên phải dành cho họ. Họ hơi ích kỷ. Lúc mà Tiên bỏ được rồi thì đơn giản lắm. Cái lúc đi từ đang có cảm tình đến lúc bỏ mới khó. Tính Tiên rất dứt khoát, khi bỏ được rồi thì cắt luôn, mình không còn là gì trong cuộc đời nhau. Nhưng trước khi làm được điều này cũng lăn lộn một thời gian. Khóc lóc, đau khổ, bánh bèo chứ đâu được là nữ anh hùng! Sau khi vượt qua, Tiên cảm thấy mình quá phí công sức, thời gian vì đã dành hết tình cảm cho người như thế.

Tóc Tiên: Tôi yêu mù quáng nhưng không buông thả như những gì người ta nghĩ - Ảnh 11.
 

Tóc Tiên đã làm như thế nào để thoát khỏi mối tình mù quáng đó?

Mình phải tự cứu mình ra, vùng vẫy trong vũng bùn đó. Thực sự, trước khi chia tay, ai nói gì mình cũng không nghe. Mình chỉ cần mình và người đó. Nhưng đến cái lúc chẳng còn chịu được nữa, Tiên phải tự bỏ thôi.

Tóc Tiên: Tôi yêu mù quáng nhưng không buông thả như những gì người ta nghĩ - Ảnh 12.
 

Khoảng thời gian đó Tiên hoàn toàn tự lập, hoàn toàn không nhờ đến gia đình. Tiên chỉ có 1 nhóm bạn thân ở Mỹ, chính họ là người đã ở bên cạnh động viên Tiên. Bạn bè đôi khi chỉ cần thế. Tiên xem họ như gia đình thứ 2 của mình vậy!

Nhưng ở thời điểm hiện tại, bạn có vẻ khá kín đáo trong chuyện tình cảm riêng tư?

Tiên luôn bảo vệ cuộc sống riêng của mình. Khoe ra chẳng được gì cả! Tình cảm là chuyện của hai người, nói rộng là thêm bạn bè với gia đình nữa. Bây giờ khoe ra, cả xã hội đều biết và bàn tán. Minh chứng là có rất nhiều cặp đôi khoe yêu nhau rồi sau đó chia tay. Tiên không hiểu để làm gì?

Khi bạn đem tình cảm để PR thì nó mất hết ý nghĩa của tình yêu rồi. Tiên không thích khoe khoang nhiều quá. Lên sân khấu Tiên sẵn sàng khoe tất cả những gì Tiên có. Sẵn sàng ăn mặc, make up lộng lẫy nhất có thể. Nhưng chuyện riêng tư thì không.

Tóc Tiên: Tôi yêu mù quáng nhưng không buông thả như những gì người ta nghĩ - Ảnh 13.
 

Vẫn có một số hình ảnh của bạn với người ấy bị chụp lại. Mỗi lần hỏi đến, Tóc Tiên không phủ nhận mà cũng chẳng khẳng định. Bạn có biết điều đó càng đẩy thêm sự tò mò?

Sài Gòn hay Hà Nội đều nhỏ quá mà. Đó là cái điều Tiên không kiểm soát được. Tiên không giấu nhưng cũng không khoe. Không phải Tiên phủ nhận, từ đó đến giờ ai hỏi Tiên cũng chẳng phủ nhận. Đó không phải đề tài Tiên có thể chia sẻ với mọi người. Nếu muốn giấu, Tiên có thể đi qua chỗ khác hay đi nước ngoài. Ai cũng phải sống, ai cũng phải ăn, ai cũng phải đi coi phim mà!

Tóc Tiên: Tôi yêu mù quáng nhưng không buông thả như những gì người ta nghĩ - Ảnh 14.
 

Bạn và Hoàng Touliver có yêu nhau không?

Tiên không hề khoe và Tiên cũng không muốn nhắc đến chuyện tình cảm trên truyền thông. Mẫu người Tiên thích là cả về tính cách lẫn ngoại hình đều phù hợp với Tiên. Có một số người thích bạn trai hơn về tài chính, nhưng Tiên không đặt nặng vấn đề này. Vì Tiên trước giờ đều tự làm, tự kiếm, tự hưởng. Còn người Tiên để tâm phải văn minh, hài hước, có phông văn hóa tương đồng với mình.

Tóc Tiên: Tôi yêu mù quáng nhưng không buông thả như những gì người ta nghĩ - Ảnh 15.
 

Hồi 3 - 4 năm trước, người yêu của Tiên còn chịu đựng nhiều. Hồi xưa khi yêu Tiên rất cứng nhắc, gồng và thích kiểm soát người khác. Lúc đó yêu ai cũng khoe cho cả thế giới biết hết. Hiện tại Tiên thấy không cần như thế. Sự kiểm soát mình đặt ra có thể giết chết tình yêu! Bây giờ Tiên yêu theo kiểu dễ thở hơn. Lúc đang trong mối quan hệ là có bao nhiêu tật xấu cũng phơi bày ra hết. Tiên không tô vẽ cho bản thân mình. Vì bây giờ họ không nhìn thấy màu xám, lỡ đâu sau này về họ phát hiện ra mình có nhiều tật xấu rồi tan vỡ thì sao!

Xin cám ơn Tóc Tiên vì đã dành thời gian chia sẻ!

Theo Shindo (Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn