Giải trí

Toàn 'trai tài gái sắc' vạ miệng vì Bolero

Những ngày qua showbiz Việt dậy sóng về những phát ngôn của Thanh Lam, trong đó có quan điểm về Bolero. Trước Thanh Lam, cũng đã có không ít nghệ sĩ lên tiếng "chê" dòng nhạc, gây ra không ít tranh cãi trong giới nghệ sĩ.

Thanh Lam

Diva Thanh Lam vốn nổi tiếng với những phát ngôn thẳng và thật nên không ít lần gây ra những cuộc khẩu chiến bởi chính những lời nói có phần ‘động chạm’ của mình.

Toàn trai tài gái sắc vạ miệng vì Bolero
Thanh Lam nhiều lần hứng "gạch đá" vì phát ngôn “vạ miệng”

Mới đây, Thanh Lam đã có cuộc trả lời phỏng vấn khiến cả showbiz Việt xôn xao. Cụ thể khi nhắc tới Bolero, Thanh Lam thẳng thừng nhận xét: “Bolero ngày nay như cái mỏ, các ca sĩ nhảy vào khai thác hết rồi, khiến nó bị bào mòn. Như vậy nó không đem đến vẻ đẹp đích thực của âm nhạc nữa, đó là sự biến tướng”.

Cũng trong bài phỏng vấn này, Thanh Lam gây sốc hơn nữa khi cho rằng: “Trong miền Nam lại nổi lên nhiều ca sĩ chẳng học hành gì cả mà vẫn nổi tiếng nhờ truyền thông”.

Tùng Dương

Trước Thanh Lam, Tùng Dương cũng đã có phát ngôn “để đời” liên quan đến Bolero, khiến cả showbiz dậy sóng. Trong một bài phỏng vấn, Tùng Dương cho rằng: “Bolero chỉ mang tính hoài niệm, không mang tính chất sáng tạo, phát triển nền âm nhạc. Già trẻ, lớn bé mà đều đắm đuối với Bolero thì đúng là một sự thụt lùi”.

Toàn trai tài gái sắc vạ miệng vì Bolero
Phát ngôn “Bolero là sự thụt lùi của âm nhạc” của Tùng Dương đã gây tranh cãi dữ dội.

Ngay lập tức, điều này đã “chạm” long tự ái của nhiều sao Việt. Tùng Dương đã hứng chịu không ít “gạch đá”, chỉ trích từ những đàn anh, đàn chị, trong đó có Đàm Vĩnh Hưng và Lệ Quyên.

Toàn trai tài gái sắc vạ miệng vì Bolero
Đàm Vĩnh Hưng và Lệ Quyên đã lên tiếng về phát ngôn của đàn em.

Mr. Đàm cho rằng Tùng Dương “tự ảo tưởng” và thể hiện “sự khinh miệt, phân biệt đẳng cấp” dành cho anh và nhiều ca sĩ Sài Gòn. Trong khi đó Lệ Quyên ‘nhẹ nhàng’ nhắn nhủ đàn em “nghệ sĩ có văn hóa phải biết tôn trọng người khác”.

Nhạc sĩ Quốc Trung

Cách đây không lâu, nhạc sĩ Quốc Trung cũng không giấu nổi sự thất vọng khi nhà nhà, người người “đua nhau” đi hát Bolero.

Anh không ngần ngại gọi đây là dòng nhạc “sến”: “Nó có chỗ đứng trong lịch sử và sự phát triển của nền âm nhạc Việt Nam nhưng nếu nó vẫn chiếm đa phần và lấn át trong đời sống âm nhạc đó là điều nguy hiểm không chỉ cho âm nhạc mà còn cho cả xã hội”.

Chồng cũ của diva Thanh Lam còn cho rằng các thanh niên trẻ hiện đại nhưng lại “đắm đuối với những ca khúc ủy mị, sướt mướt có cách đây gần 100 năm” là một sự bất thường.

Toàn trai tài gái sắc vạ miệng vì Bolero
Nhạc sĩ Quốc Trung không giấu nổi sự thất vọng khi khi nhà nhà, người người “đua nhau” đi hát Bolero. 

Không ít những ý kiến phản bác gay gắt từ giới nghệ sĩ được đưa ra sau phát ngôn này. Nhạc sĩ Đặng Hữu Phúc còn thẳng thừng tuyên bố: “Nhạc của Huy Tuấn, Quốc Trung cũng không hơn gì những dòng nhạc kia, chó chê mèo lắm lông, nhạc của họ sáng tác cũng hay hơn gì nhạc sến đâu, cũng là nhạc showbiz”.

Theo Thùy Linh (Lao Động)
Tin mới hơn