Giải trí

Tình khúc Bạch Dương tập 24: Bị vợ 'cắm sừng', Quang cũng nói lời yêu thương với tình cũ

Quang đang có mặt tại Nga và đã gặp lại Vân. Cả hai đều nhớ về mối tình trong của khứ và Quang cũng nhân cơ hội này bày tỏ nỗi nhớ nhung với người yêu cũ.

Tình Khúc Bạch Dương tập 24 tiếp tục là cuộc hành trình tìm lại ký ức của Quang trên đất Nga.  Tú đưa Quang đến trường cũ gặp gỡ giáo viên chủ nhiệm và lang thang đến khu phòng ký túc. Anh đến căn phòng cũ trước đây từng ở và xin phép sinh viên cho vào phòng và được sự đồng ý. Ngồi lên trước giường trước đây mình từng nằm, Quang miên man với dòng ký ức xưa cũ nơi có Vân, có kỷ niệm ngọt ngào của hai người tại đây. Cuối cùng, Quang nhờ bạn sinh viên chụp cho mình chiếc ảnh kỷ niệm ghi lại cảnh Quang ngồi trên chiếc giường ôm đàn ghi ta như năm nào. 

Ra khỏi ký túc, Tú có thể nhìn thấy rõ được tâm tư của Quang lúc này và gợi ý anh thử đến Mát thăm Vân xem sao.

Buổi chiều hôm đó, Vân nhận được đến thoại của Tú, anh nói đang có việc ở Mát và muốn hẹn Vân vì đã lâu không gặp. Vân vội vàng đến chỗ hẹn và rất ngạc nhiên khi gặp Quang, hóa ra Tú đã cố tình sắp đặt để hai người gặp mặt. Vân sau phút ngỡ ngàng đã hỏi sao Quang lại ở đây và bày tỏ cô rất mừng khi gặp lại anh. Cả hai rảo bước trò chuyện trên đường phố và hỏi thăm về cuộc sống của nhau, họ cùng nhắc lại những tháng năm tuổi trẻ đầy khát vọng. Tuy nhiên, cả hai đều tránh nhắc đến chuyện tình đáng tiếc năm xưa. 

Tình khúc Bạch Dương tập 24: Bị vợ cắm sừng, Quang cũng nói lời yêu thương với tình cũ

Ở Việt Nam lúc này, Quyên vô cùng bất ngờ khi Hùng xuất hiện tại nơi cô làm việc. Hùng sợ Quyên không chịu gặp mặt nên nhờ sếp của Quyên sắp xếp cuộc gặp gỡ này. Tối hôm trước trong khi say Quyên từng gọi điện nói nhớ nhung với Hùng nhưng giờ cô lại tỏ ý giận dỗi, lạnh lùng trong khi Hùng liên tục bày tỏ tình cảm. 

Tình khúc Bạch Dương tập 24: Bị vợ cắm sừng, Quang cũng nói lời yêu thương với tình cũ

Khác với Quyên và Hùng, Quang và Vân gặp nhau vô cùng nhã nhặn và chừng mực. Quang tỏ ý muốn cùng Vân đi ăn tối trước khi về Việt Nam nhưng Vân từ chối vì còn mấy việc phải làm và xin phép về trước. Hùng bất ngờ nói: 'Những năm qua, mỗi lần nhớ em, anh vẫn nghĩ tới ngày được gặp em.  Anh biết là rất khó nhưng có ai bắt bẻ được mình mơ ước chứ'. Vân thoáng chút xúc động đã từ tốn đáp: 'Em và anh bây giờ giống như hai bờ sông. Chúng ta chỉ có thể nhìn thấy nhau mà không thể bước qua. Em mong anh hạnh phúc vì chỉ khi anh hạnh phúc em mới vơi đi cảm giác tội lỗi với anh'. Quang nói không trách cô, mà mong cô cũng đừng trách mình, phải là có lý do nào đó khiến cô làm như vậy. Anh mong cô luôn bình yên.

Tình khúc Bạch Dương tập 24: Bị vợ cắm sừng, Quang cũng nói lời yêu thương với tình cũ

Cả hai bắt tay tạm biệt khi Hùng nói 'Tạm biệt người bạn thân thiết của anh'. Vân rời đi và Quang vẫn đứng lặng nhìn bóng cô khuất hẳn dưới nắng chiều Mátxcơva. Sau khi về nhà  Quang gọi điện cho Vân hỏi han cô về đến nhà chưa và bày tỏ niềm vui khi được gặp lại Vân. Vân hẹn Quang hôm sau đến trung tâm người Việt cùng ăn sáng tại cửa hàng mà cô quản lý. 

Kết thúc cuộc trò chuyện, cả hai đều nghĩ về khoảng thời gian thanh xuân đầy hạnh phúc của họ tại nước Nga. Đặc biệt là cảnh năm xưa Quang từng muốn ở lại với Vân nhưng cô đã khuyên anh nên về Việt Nam và không muốn anh bỏ lỡ một công việc tốt đang chờ đợi ở quê nhà. Họ cam kết sẽ cùng nhau cố gắng vì tương lai, đến ngày Vân ra trường thì sẽ quay về Việt Nam tái ngộ Quang. Nhưng đáng tiếc mọi chuyện đã không xảy ra như ý nguyện của hai người và chính Vân đã khiến cho mối tình bị dang dở đáng tiếc. 

Tình khúc Bạch Dương tập 24: Bị vợ cắm sừng, Quang cũng nói lời yêu thương với tình cũ

Quyên sau khi gặp Hùng đã về thăm mẹ chồng ở quê. Trong căn phòng của Quang, Quyên tình cờ nhìn thấy những bức thư và của Vân năm xưa vẫn được Quang cất giữ cẩn thận. Cô tỏ rõ sự khó chịu trên khuôn mặt vì ghen tuông. 

Tình khúc Bạch Dương tập 24: Bị vợ cắm sừng, Quang cũng nói lời yêu thương với tình cũ

Trong khi đó tại Nga, Quang hẹn gặp Vân và tặng cô tấm bưu thiếp hoa hồng. Đây là thói quen năm xưa khi hai người còn yêu nhau, Quang mỗi khi đi thăm thú cảnh đẹp ở đâu đều sưu tầm những tấm bưu thiếp để tặng Vân. 

Hai người sau đó đến quán ăn của Vân cùng ăn sáng và trò chuyện về công việc, cuộc sống. Trong khi gọi đồ, Vân gọi thêm chút nước mắm vì cô vẫn nhớ sở thích ăn mặn của Quang năm xưa. Quang tỏ ra khá bất ngờ và cả hai nhớ lại khoảng thời gian khó khăn thiếu thốn khi còn là sinh viên. Vân gợi ý sau khi ăn sáng sẽ đưa Quang đến chợ lưu niệm mua búp bê Matryoshka cho Quyên vì cô nhớ Quyên rất thích món đồ chơi này. Sau khi nhắc đến Quyên, cả hai rơi vào trạng thái trầm ngâm im lặng. 

Tình khúc Bạch Dương tập 24: Bị vợ cắm sừng, Quang cũng nói lời yêu thương với tình cũ

Tình khúc Bạch Dương tập 25 sẽ lên sóng lúc 20h40 tối nay trên kênh VTV1.

Tom (MASK)