Giải trí

Tiểu thuyết Hồ Biểu Chánh lại lên phim

Sau "Chúa tàu kim quy", "Cay đắng mùi đời", "Con nhà nghèo", "Nợ đời", "Tình án"... những nhân vật chân chất, đời thường của nhà văn Nam bộ tiếp tục xuất hiện trên màn ảnh nhỏ.

Được biên kịch Phạm Thùy Nhân chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Hồ Biểu Chánh, câu chuyện trong phim Hai khối tình diễn ra ở Sài Gòn vào những năm cuối 1930.
 
Bà phán Lan góa phụ có cô con gái tên Cúc, vừa đậu bằng Thành Chung. Cô Cúc yêu thích văn chương, thích viết lách. Trạng sư Xương đã dang dở hôn nhân một lần, vợ ông - Génie Céleste - cũng là một nhà văn lai Pháp. Họ lấy nhau được 8 năm thì bà Génie bệnh nặng và qua đời. Ông Xương ráng gượng nuôi dạy 2 con trai nên người. Để ý cô Cúc từ lâu, nên khi biết cô đã đậu bằng Thành Chung, trạng sư Xương bèn đến nhà xin phép tiến tới hôn nhân. Bà phán Lan rất ưng trạng sư Xương làm con rể vì ông là người thành đạt, lại sẵn có cơ ngơi, nhà cửa. Nhưng cô Cúc không chịu trạng sư Xương vì đã có ý trung nhân là thầy Hoàng.

Quen nhau qua mai mối, thầy Hoàng đẹp trai, trẻ tuổi lại rất chiều chuộng cô Cúc. Nghĩ thầy Hoàng yêu mình, nên cô Cúc tính lấy bằng Thành Chung xong, rong chơi vài tháng rồi về làm vợ thầy. Không ngờ, cái mộng văn chương lại dẫn cô Cúc đi lòng vòng và vô tình phải vào tù. Cô Cúc không kêu oan mà còn nhận đâm chết ông Thái Dương- một điền chủ ở Rạch Giá để bảo toàn trinh tiết, còn trạng sư Xương dù biết cô Cúc không đáp lại tình cảm của mình nhưng vẫn một lòng hy sinh tất cả để cứu cô khỏi vòng lao lý. Lúc này, thầy Hoàng lộ rõ bản chất của kẻ Sở khanh, không những giáng họa cho cô Cúc, mà còn âm mưu về quê lấy cô Lựu - con gái của điền chủ Thái Dương để hưởng gia tài…
 

Hoàng Phúc đóng vai trạng sư Xương.


Vốn rất ít khi đóng phim truyền hình nhưng nhân vật trạng sư Xương đã thuyết phục Hoàng Phúc tham gia Hai khối tình. Đó là một người đẹp trai, phong trần, lời nói tuy khô khan, không bay bướm nhưng có tấm lòng bao dung. Để lấy được người vợ đầu lai Pháp học trường Tây, ông Xương đã đấu tranh với sự ngăn cản quyết liệt của gia đình mình. Góa vợ, ông Xương cặp với cô Thanh Châu - thư ký của tòa soạn báo Việt Nam Tân phụ nữ một thời gian rồi chia tay. Sau này yêu cô Cúc, bị từ chối tình cảm, nhưng ông không nản lòng.

Vây quanh cuộc đời trạng sư Xương là 3 nữ diễn viên xinh đẹp Quỳnh Lan, Nguyệt Ánh và Thanh Hiền với các vai cô Cúc, cô Kim và Thanh Châu. Mỗi người một vẻ nhưng đều thể hiện được chất dịu dàng, duyên dáng của gái Nam bộ xưa.
 
Còn có mặt Hà Trí Quang (vai thầy Hoàng), Mạnh Hùng, Hồ Giang Bảo Sơn, Thiên Hương... Hai khối tình phát sóng từ 29/1, lúc 20h thứ hai đến thứ năm hằng tuần trên HTV7.
 
 

Theo Anh Dương (Zing.vn)
Ảnh: Sóng VàngTin mới hơn