Giải trí

Thủy Tiên: 'Mẹ chồng trách tôi ít nói, khinh người'

"Hồi mới gặp, mẹ chồng cũng có trách tôi là ít nói, ít có tình cảm với người khác, rồi sợ tôi khinh người", Thủy Tiên chia sẻ.

Thủy Tiên và Công Vinh luôn là cặp đôi hot nhất showbiz. Trải qua nhiều scandal, họ vẫn hạnh phúc với nhau tới tận bây giờ. 

Tối qua (20/11), tại tập 8 chương trình Sau ánh hào quang, Thủy Tiên đã ôn lại chặng đường gian khó sát cánh bên Công Vinh để chống chọi lại búa rìu dư luận, bảo vệ tình yêu của mình.

Bị cậu ruột đuổi đi vì sợ lây bệnh

Hồi tôi mới vào showbiz, tôi nghĩ tất cả những điều khiến người ta ghét mình đều là do mình cả. Tôi không biết cách đối diện với truyền thông. Tức là, người ta cứ chửi mình thì mình lại đi giải thích, liên tục như vậy thành ra chẳng đâu vào đâu.

Có thời gian, tôi nghĩ cả thế giới này ghét mình, khiến mình không thể sống được. Thậm chí, những lúc scandal nhiều quá, tôi vừa viết bài hát vừa khóc tới mức nước mắt ướt đẫm cuốn tập.

Bây giờ nhìn lại thời điểm đó, tôi mới biết mình đã sai.

Điều tiêu cực nhất tôi từng nghĩ tới là sẽ chết. Tôi đã từng hai lần muốn chết. Lần đầu tiên là sau khi cha tôi qua đời do bệnh lao phổi. Hồi đó, tôi mới được 9 tuổi nên cảm thấy tất cả như sụp đổ, không còn gì khiến mình muốn sống nữa.

Thủy Tiên: Mẹ chồng trách tôi ít nói, khinh người

Ở nhà, mẹ luôn khó tính và đánh tôi, còn cha lại vô cùng thương tôi và chẳng bao giờ đánh, nên tôi quý cha lắm.

Có lần, cha tôi nói "ở nhà với cha đi", nhưng tôi lại ham chơi nên chạy sang bên ngoại ở tận vài ngày. Thấy vậy, cha mới bảo "mày cứ đi đi rồi mày sẽ hối hận". Đúng ba ngày sau, ba tôi ra đi thật.

Lúc nhận được tin, tôi sốc vô cùng, vừa đi về vừa khóc đến tối sầm trời đất. Cảnh vật xung quanh vẫn vậy, nhưng tôi đã vĩnh viễn mất đi cha mình.

Sau khi cha mất, tới lượt mẹ tôi mắc bệnh lao nên tôi bị gửi sang nhà một cô bạn của cậu ruột. Sở dĩ phải như vậy vì cậu tôi không muốn ở chung với tôi. Cậu nói với ngoại: "Không cho nó ở đây được, không nó lây vi khuẩn". Vì thế, tôi buộc phải đi, dù đã năn nỉ mẹ cho ở lại.

Mẹ hứa cuối tuần sẽ qua thăm tôi, nhưng tới tận 2 tháng sau vẫn không thấy mẹ đâu. Thế là tôi phải ở luôn tại đó.

Thủy Tiên: Mẹ chồng trách tôi ít nói, khinh người
Thủy Tiên và mẹ đẻ

Từng khắc chữ "HẬN" lên bàn vì bị bạo hành

Ngày nào cô ấy cũng đánh tôi mới chịu được. Tôi bị đánh nhiều lắm, đi học về muộn 5 phút là bị đánh, không ăn được cay cũng đánh… Tôi kể ra cũng chẳng ai tin vì trước mặt mọi người, cô ấy tỏ vẻ yêu thương tôi lắm. Mẹ còn bảo: "Tại con lì quá nên người ta đánh con".

Phải sống trong nỗi sợ hãi triền miên như vậy nên tôi lại muốn chết lần nữa. Nhưng tôi nghĩ, chết ở đấy cũng chẳng ai biết nên cứ tiếp tục sống. Tôi còn khắc lên bàn học của mình chữ "HẬN" vì hận tất cả mọi thứ.

Rồi tới một ngày, tôi quyết định về xin mẹ lần cuối, nếu không được sẽ bỏ đi. Tới lúc đó, mẹ vuốt tóc lên mới thấy một đống vết máu, mủ sau tai tôi thì mẹ mới tin và cho về.

Thời trước, tôi là người xấu tính và ích kỉ. Lúc nào tôi cũng nghĩ người khác đang nghĩ xấu về mình.

Thèm khát về tình cảm của tôi cao hơn thèm khát về tình yêu. Tôi từng yêu một người chỉ vì gia đình người ấy đoàn kết, anh em yêu thương nhau. Suýt nữa thì tôi đã cưới người đó, còn đặt nhà hàng được ba tháng lận. Nhưng rồi, tôi nhận ra mình chỉ yêu gia đình họ thôi, nên quyết định hủy hôn.

Tôi yêu rất nhiều. Mình là nghệ sĩ mà, nên tình yêu chính là chất xúc tác để mình thăng hoa.

Thủy Tiên: Mẹ chồng trách tôi ít nói, khinh người

Yêu nhau từ lần gặp đầu tiên

Hồi đó, tôi có chơi với thư kí biên tập một tờ báo teen. Hai chị em chơi rất thân với nhau, coi nhau như người trong nhà. Một ngày nọ, người đó rủ tôi lên bìa báo với Công Vinh trong khi tôi không biết anh là ai.

Lên mạng tìm kiếm hình xong rồi, tôi thấy anh nhìn cũng tàm tạm. Tới khi gặp ở ngoài, tôi bất ngờ vì anh đẹp trai khủng khiếp. Nhưng do sĩ diện nên tôi giả vờ chảnh, tỏ vẻ kiêu kì. Vì thế, anh cũng chảnh lại với tôi.

Thủy Tiên: Mẹ chồng trách tôi ít nói, khinh người
Thủy Tiên và Công Vinh

Chụp được một hồi lâu, anh mới quay sang hỏi: "Có mỏi không em?". Tới lúc ấy, tôi mới chính thức nhìn vào mặt anh. Thế rồi, chúng tôi nói chuyện nhiều hơn và xin số điện thoại của nhau. Tối hôm đó, anh mời tôi đi ăn và làm quen. Chúng tôi cặp kè nhau ngay trong đêm ấy.

Cũng có thể nói đây là tình yêu sét đánh. Tôi và Công Vinh quen nhau rất thầm lặng. Tôi không chủ động công bố báo chí.

Thậm chí, Công Vinh từng gọi điện cho tôi và nói: "Anh thấy ghen khi không gọi điện được cho em. Vì thế nên anh muốn chúng mình tiến tới quan hệ yêu nhau nghiêm túc được không?". Nhưng tôi chưa muốn và vẫn khẳng định với anh rằng: "Em sẽ làm bạn gái anh, nhưng em không công bố vì em muốn giữ cho người em yêu".

Thủy Tiên: Mẹ chồng trách tôi ít nói, khinh người

Sau đó, anh phải đi châu Âu thi đấu vài tháng. Vì sợ tôi ở nhà ngoại tình nên anh lên báo tuyên bố chủ quyền luôn rằng: "Tôi và Tiên yêu nhau".

Bị người thân tung ảnh nóng vì tin tưởng

Mọi người luôn có định kiến rằng, ca sĩ thì không đàng hoàng, còn cầu thủ cũng thiếu kiến thức, thiếu văn hóa, chỉ biết ăn chơi. Vì thế nên khi công bố yêu tôi, mọi người lại nghĩ anh quá hư hỏng. Fan của anh hoàn toàn quay lưng.

Thủy Tiên: Mẹ chồng trách tôi ít nói, khinh người
Ảnh nóng Thủy Tiên và Công Vinh

Tròn 1 năm yêu nhau, chúng tôi được mời chụp bộ ảnh kỉ niệm. Concecpt lúc đó là mặc áo yếm để chụp, nhưng khi chúng tôi đến lại chẳng có cái áo nào. Chị thư kí biên tập kia thấy vậy mới bảo tôi cứ cởi áo ra chụp đi, rồi về chị sẽ photoshop thêm áo vào cho.

Tôi tin lời chị ấy nên làm theo. Ai ngờ tới khi lên báo lại để nguyên trần trụi như vậy. Đó là scandal lớn nhất của tôi tới tận bây giờ. Thời điểm ấy, ngày nào tôi cũng phải nghe chửi. Dư luận đạp tôi xuống bùn luôn, không ngoi lên được. Tất cả các báo đều chửi tôi về đạo đức, nhân cách.

Lúc đó, tôi chỉ muốn giải nghệ. Sáng nào tôi cũng thức dậy trong tâm trạng lo lắng, bức bối. Nhưng may mắn là, tôi và Công Vinh yêu nhau thật nên vẫn bên nhau. Chúng tôi hợp nhau tới mức chưa bao giờ cãi nhau.

Phải khóc sau lưng vì bị Công Vinh làm tổn thương

Sau thời gian ấy, Công Vinh còn dính scandal vái lạy trọng tài, khiến báo chí chửi tùm lum. Mọi người thấy vậy mới đổ do quen tôi nên anh mới bị biến chất như thế, khiến sự nghiệp bị hủy hoại.

Thế rồi, anh lại gặp tai nạn đứt dây chằng phải mổ. Với một cầu thủ, đó là tai nạn nặng nhất, khiến mình không thể thi đấu đỉnh cao được nữa.

Quá nhiều áp lực dồn tới khiến anh không còn muốn nói chuyện với bất cứ ai suốt một tuần, kể cả tôi. Tới ngày thứ 9, anh mới chịu gọi điện cho tôi và xin lỗi: "Anh xin lỗi vì đã làm em lo lắng. Em hãy đặt niềm tin ở anh, anh sẽ quay trở lại". Nghe vậy tôi vui lắm.

Công Vinh kiếm bao nhiêu tiền là cho mọi người hết. Anh mua nhà cho bố, mua xe cho mẹ, mở spa cho chị, lo cho em đi học… Đến khi anh đi chữa trị vết thương thì chẳng còn đồng nào cả, đến cái xe cũng không có mà đi vì phải bán đi để ra nước ngoài khám.

Khó khăn quá, chúng tôi mới gọi điện cho những người bạn mình đã từng giúp đỡ để vay tiền thì nhiều người còn chẳng thèm nghe máy. Tôi và anh thất vọng hoàn toàn.

Tôi phải hủy hết show để đi theo chăm sóc cho anh. Trong căn phòng chỉ kê đủ một chiếc giường và toilet, tôi phải nấu cơm và đủ các món ăn bằng duy nhất một chiếc nồi cơm điện nhỏ.

Thời gian ấy, anh phải chống nạng, còn không tắm rửa được, nên nóng tính khủng khiếp luôn và rất nhiều lần làm tôi tổn thương. Nhiều lần, tôi phải khóc sau lưng Công Vinh.

Lúc về Việt Nam, tôi còn phải cho anh mượn tiền để xài, rồi nhiều chuyện khác xảy ra. Nhưng nhờ đó mà chúng tôi trân trọng nhau hơn và vẫn ở bên cạnh nhau.

Bị mẹ chồng trách ít nói, khinh người

Thời điểm đó, chúng tôi quyết định sinh con vì hợp tuổi. Quả nhiên, bé Gạo sinh ra rất hợp với ba và sự nghiệp anh Vinh lại thay đổi từ ấy. Phải 2 năm sau khi sinh, chúng tôi mới cưới được nhau nhờ sự thúc đẩy của mẹ chồng.

Hồi mới gặp, mẹ chồng cũng có trách tôi là ít nói, ít có tình cảm với người khác, rồi sợ tôi khinh người. Mẹ còn nhắc: "Này, con nói chuyện thì nói cho lớn. Con nói nhỏ người ta tưởng con khinh họ đấy". Nhưng rồi mẹ và tôi cũng hiểu và yêu thương nhau hơn.

Thủy Tiên: Mẹ chồng trách tôi ít nói, khinh người
Thủy Tiên và mẹ chồng

Mẹ chồng tôi thương tôi lắm. Lúc tôi mới về quê chồng, Công Vinh có nhắc tôi phải dậy sớm phụ mẹ nấu cơm để lấy lòng mẹ. Nhưng chính mẹ lại mắng chồng tôi là: "Để cho nó ngủ nó mới có sức đi hát chứ. Có gì để mẹ nấu cơm cho nó ăn".

Thậm chí, khi tôi chia sẻ câu chuyện mình bị xâm hại hồi nhỏ tới công chúng, chính mẹ đẻ tôi còn trách rằng sao lại đi khoe những việc không hay đó ra. 

Vậy nhưng, mẹ chồng tôi lại đứng ra bảo vệ tôi trước lời ra tiếng vào của xóm giềng. Mẹ bảo:"Nói chi mà ác rứa. Nó mới là người đáng được bảo vệ, phải trách đứa khác chứ tại sao lại trách nó?".

Thủy Tiên: Mẹ chồng trách tôi ít nói, khinh người

Tôi thấy, ông trời rất công bằng, lấy của mình cái gì thì sẽ trả lại thứ tốt hơn. Tuổi thơ của tôi cực khổ và bị ghét bỏ, nhưng khi gặp anh Vinh, mọi thứ thay đổi hoàn toàn. Tất cả mọi thiếu thốn của tôi, anh Vinh đều bù đắp hết, không bao giờ để tôi buồn và luôn hi sinh cho tôi.

Theo Long Phạm (Soha/Trí Thức Trẻ)
Tin mới hơn