Giải trí

Thương mến, Simon: Phim đồng tính nhẹ nhàng, ngọt ngào cho tuổi teen Việt

LGBT chưa bao giờ là một đề tài dễ làm trong phim ảnh, đặc biệt là ở Việt Nam. Tuy nhiên Thương mến, Simon lại là một bộ phim khiến nhiều khán giả, không chỉ tuổi teen thay đổi suy nghĩ về cộng đồng này.

Thương Mến, Simon (Love, Simon) là tác phẩm về đề tài LGBT nổi bật nhất đầu năm 2018. Bộ phim này được chuyển thể từ quyển sách đình đám Simon vs. the Homo Sapiens Agenda, từng được Wall Street Journal đánh giá là một trong những cuốn tiểu thuyết hay nhất dành cho thiếu niên.

Thương mến, Simon: Phim đồng tính nhẹ nhàng, ngọt ngào cho tuổi teen Việt

Bộ phim này tập trung khai thác đề tài đồng tính nam dưới góc nhìn trong sáng, lãng mạn và giàu cảm xúc. Trong những ngày đầu công chiếu ở Mỹ, Thương mến, Simon nhận được nhiều lời khen ngợi từ các nhà phê bình danh tiếng, các chuyên trang điện ảnh uy tín nhất và đông đảo khán giả.

Trailer của bộ phim Thương mến, Simon

Thương mến, Simon là câu chuyện éo le của chàng học sinh cấp ba Simon Spier (Nick Robinson đóng). Giống như nhiều bạn đồng trang lứa, cậu có một gia đình bình thường, một vài người bạn thân. Nhưng khác với các bạn, Simon là một chàng trai đồng tính. Đây là một bí mật mà cậu đã chôn vùi từ rất lâu.

Thông qua Internet, Simon làm quen với một người ẩn danh có nickname là “Blue”. Sau một thời gian trò chuyện và tìm hiểu, cả 2 chàng trai nảy sinh mối quan hệ đặc biệt, xuất phát từ sự thông cảm lẫn nhau. Tuy nhiên, cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, chuyện Simon là một người đồng tính đã bị một người bạn phát hiện và phanh phui. Mọi rắc rối trong cuộc sống của Simon bắt đầu từ đây.

Thương mến, Simon: Phim đồng tính nhẹ nhàng, ngọt ngào cho tuổi teen Việt

Nếu như những bộ phim về LGBT khác tập trung mô tả cuộc sống bi kịch và những khó khăn của cộng đồng này thì Thương mến, Simon lại là một câu chuyện nhẹ nhàng. Những tình tiết lãng mạn, nhuốm màu sắc tuổi thiếu niên khiến cho mọi người có những cái nhìn hoàn toàn khác. Hơn thế nữa, hành trình của Simon không chỉ là câu chuyện về một tình yêu tuổi mới lớn, mà còn là những thăng trầm của tình bạn, những góc nhìn đa chiều của đời sống học đường.

Thương mến, Simon: Phim đồng tính nhẹ nhàng, ngọt ngào cho tuổi teen Việt

Như đã nói, Thương mến, Simon nhận được đánh giá rất tích cực từ các chuyên trang điện ảnh và chuyên gia phê bình điện ảnh. Trang CinemaScore chấm điểm tuyệt đối (A+) cho phim. Những tờ báo lớn như Deadline, The Guardian, Screen Rant dành điểm 4/5 cho tác phẩm. Đặc biệt, cây bút Pete Hammond của tờ Deadline không giấu nổi sự yêu thích dành cho phim khi phát biểu "đảm bảo bạn sẽ say đắm bộ phim tuổi mới lớn ngọt ngào, hài hước này".

Thương mến, Simon do nhà làm phim Greg Berlanti thực hiện. Ông là nhà sản xuất đứng sau nhiều loạt phim đình đám như The Flash (2014 - 2018), Arrow (2012 - 2018), Dawson's Creek (1999 - 2002), Political Animals (2012)... Greg Berlanti đã từng được đề cử giải Emmy, bản thân ông cũng là người đồng tính công khai.

Thương mến, Simon: Phim đồng tính nhẹ nhàng, ngọt ngào cho tuổi teen Việt

Thương mến, Simon có kinh phí sản xuất 17 triệu USD và hiện đạt mức doanh thu 23 triệu USD sau 10 ngày ra rạp ở Mỹ. Quan trọng hơn, phim có ý nghĩa to lớn với cộng đồng LGBT, tiếp thêm sức mạnh cổ vũ cho những người đồng tính đừng tự ti mà hãy là chính mình, hãy sống một cách ngẩng cao đầu. 

Phim sẽ được ra mắt khán giả vào ngày 4/5 sắp tới. Hãy cùng đón xem nhé!

Nguyên (MASK)