Giải trí

Thiếu điểm nhấn, 'Em gái mưa' bản điện ảnh gây thất vọng

Ngày 1/6 vừa qua, bộ phim 'Em gái mưa' đã chính thức được công chiếu trên toàn quốc. Tuy nhiên bị đánh giá là hời hợt và thiếu điểm nhấn, bộ phim nhanh chóng đem lại sự thất vọng cho khán giả.

Câu chuyện không mới

Thiếu điểm nhấn, Em gái mưa bản điện ảnh gây thất vọng

Em gái mưa là bộ phim được chuyển thể từ MV trăm triệu view cùng tên. Câu chuyện xoay quanh nữ sinh Hà Vy (Lê Thùy Linh) đang ở năm cuối thời trung học. Ngay trong lần đầu gặp gỡ, cô nữ sinh cuối cấp này đã trúng phải tiếng sét ái tình với chàng giáo sinh thực tập điển trai Minh Vũ (Mai Tài Phến).

Nhờ sự giúp đỡ của hội bạn thân bao gồm Khánh Chi (Trang Hý) và Mạnh Hiếu (Hồng Thanh), Hà Vy bắt đầu lên kế hoạch "cưa đổ thầy" bất chấp Minh Vũ còn có Thảo Ly (Phương Anh Đào). Liệu cô bé nữ sinh cuối cấp có thể vượt qua định kiến từ gia đình và xã hội để ở bên người mình yêu hay không? 

Phi lý và thiếu điểm nhấn

Theo như giới thiệu thì Hà Vy yêu thầy giáo thực tập đắm đuối nhưng xuyên suốt bộ phim, tình cảm giữa Minh Vũ và Hà Vy không hề được phát triển một cách trọn vẹn. Chất xúc tác giữa hai nhân vật gần như chỉ xuất hiện qua những... cái nhìn trân trối. Trong khi đó, những chi tiết đáng lẽ cần được chú ý như tặng quà hay thể hiện niềm đam mê chung về khinh khí cầu lại diễn ra khá hời hợt, lạc quẻ.

Thiếu điểm nhấn, Em gái mưa bản điện ảnh gây thất vọng

Ngoài ra, chuyện tình cảm chồng chéo nhau được bày ra chỉ khiến cho bộ phim thêm rắc rối nhưng lại vô cùng dễ đoán. Đặc biệt, gần như không có nhiều cao trào xảy ra. Cũng không rõ do vô tình hay hữu ý mà nội dung phim, cách triển khai câu chuyện và cả tạo hình của nữ chính trong Em gái mưa lại giống hệt Thầy ơi! Em yêu anh của điện ảnh Nhật Bản trong thời gian qua.

Xây dựng nhân vật một cách phiến diện

Trong phim, chỉ vì Hà Vy đem lòng yêu thầy giáo mà những nhân vật dám "cản đường" cô bé bỗng chốc trở thành phản diện. Cô giáo Thảo Ly hiện lên như một người ích kỷ, ghen tuông mù quáng, và cố tình trù dập học sinh với nhiều hành động phản giáo dục. Cô dành tình cảm cho Minh Vũ và người ngoài nhìn vào đều khẳng định như hai người đang yêu nhau. 

Thiếu điểm nhấn, Em gái mưa bản điện ảnh gây thất vọng

Trong khi đó chàng thầy giáo trẻ Minh Vũ lại là người mập mờ trong chuyện tình cảm. Anh không chấp nhận, nhưng cũng chẳng từ chối tình yêu của Thảo Ly - vốn được thể hiện qua những phần ăn tự nấu mỗi buổi sáng. Đối với Hà Vy, Minh Vũ có nhiều sự quan tâm và hành động vượt quá ranh giới thầy - trò. Lý do sau này được tiết lộ là cô bé nữ sinh trông giống với người em gái quá cố Quỳnh Hương của anh. Đây lại là một chi tiết thiếu thuyết phục và còn khiến Minh Vũ “mất điểm” trong mắt khán giả.

Cậu lớp trưởng Tuấn Nam được giới thiệu ngay từ đầu phim là thầm yêu Hà Vy. Song, cậu cũng chỉ biết nhăn nhó, khó chịu khi chứng kiến tình cảm của cô bạn cùng lớp với thầy giáo mà chẳng có hành động nào thiết thực. Hay như thầy giáo Bảo (Tiến Vũ) thì yêu đơn phương Thảo Ly, nhưng lại chẳng có mấy đất diễn.

Thiếu điểm nhấn, Em gái mưa bản điện ảnh gây thất vọng

Mẹ của Hà Vy, Minh Châu (Việt Hương), thì rất muốn "làm bạn" với con nhưng thay vì tìm cách tâm sự, bà lại chọn cách đọc lén nhật ký, rồi ngăn cấm con gái. Ấy vậy mà ngay sáng hôm sau, cô bé nữ sinh ngoan hiền có thể nói dối cả mẹ lẫn nhà trường để về nhà thầy chơi, thậm chí còn dự tính ngủ lại qua đêm một cách khó hiểu.

Trailer phim Em gái mưa

Tuy nhiên bên cạnh đó bộ phim cũng được cứu cánh bởi các yếu tố như bối cảnh học đường 2000 hay khả năng diễn xuất của các diễn viên. Dù sao thì đây cũng là một bộ phim nên thử xem vào mùa chia tay mái trường này nhé!

Nguyên (MASK)
Tin mới hơn