Giải trí

Thí sinh thi sắc đẹp bị ném đá tơi tả vì BTC "lỡ" đăng ảnh chưa chỉnh sửa lên mạng

Những bức ảnh chưa qua chỉnh sửa được đăng tải trong cuộc thi sắc đẹp này đã nhanh chóng trở thành "miếng mồi ngon" cho những cư dân mạng xấu tính.

Cuộc thi Miss S. từ lâu đã trở thành 1 cuộc thi thường niên, với style chủ yếu là áo tắm sexy. Người chiến thắng cuộc thi này sẽ được trở thành gương mặt đại diện của nhãn hàng và xuất hiện trong các chiến dịch quảng cáo. Bắt đầu đăng ký từ đầu tháng 4, thì vừa rồi, khi fanpage của cuộc thi đăng tải Top 55 thí sinh trong trang phục bikini, đã ngay lập tức nhận được "1 rổ đá" đến từ những cư dân mạng đang bới móc các khuyết điểm trên ngoại hình của thí sinh. 

Thí sinh thi sắc đẹp bị ném đá tơi tả vì BTC lỡ đăng ảnh chưa chỉnh sửa lên mạng - Ảnh 1.
1 trong những bức ảnh nhận được các comment chê bai nhiều nhất.

Không hiểu đã có trục trặc nào xảy ra trong quá trình chụp ảnh, mà các bạn có thể thấy, ảnh được đăng tải hầu như không được đầu tư về make up, cách tạo dáng và không hề qua chỉnh sửa. Một số bức ảnh khá sơ sài. 

Thí sinh thi sắc đẹp bị ném đá tơi tả vì BTC lỡ đăng ảnh chưa chỉnh sửa lên mạng - Ảnh 2.
 
Thí sinh thi sắc đẹp bị ném đá tơi tả vì BTC lỡ đăng ảnh chưa chỉnh sửa lên mạng - Ảnh 3.
 
Thí sinh thi sắc đẹp bị ném đá tơi tả vì BTC lỡ đăng ảnh chưa chỉnh sửa lên mạng - Ảnh 4.
 
Thí sinh thi sắc đẹp bị ném đá tơi tả vì BTC lỡ đăng ảnh chưa chỉnh sửa lên mạng - Ảnh 5.
Các thí sinh đã không được đầu tư về trình diễn, make up..., thậm chí còn không được hướng dẫn về tạo dáng.

Ngay lập tức, bộ ảnh đã được các "anh hùng bán phím" chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn và bắt đầu mở màn cho cuộc thi: "Ai là người có comment đứng top?". Để đứng top, bạn phải chê, chê sao thật sinh động, hay ho vào. Cứ lấy khuyết điểm của thí sinh đó ra mà chê thật lực. Đọc các bình luận 1 hồi, bạn sẽ bị choáng, hoặc thậm chí là shock nặng vì khả năng chỉ trích người khác của các cư dân mạng.

Và trước cơn bão "gạch đá" mà cư dân mạng mang lại, cuộc thi đã nhanh chóng gỡ bỏ album ảnh này cùng lời giải thích như sau: "Đây là vòng thí sinh tự chuẩn bị trang phục, make up và trình diễn nên BTC đã giữ những hình ảnh chân thực nhất của thí sinh, mà không chỉnh sửa. Ngoài ra, trong buổi Casting, tiêu chí đánh giá của BTC không chỉ dựa vào ngoại hình mà còn có khả năng trình diễn trước ống kính, trả lời trắc nghiệm kiến thức và phong thái tự tin của thí sinh khi đến với cuộc thi. Tuy nhiên, vì không lường trước được việc những hình ảnh này gây ra các luồng dư luận không tốt, BTC đã buộc phải gỡ những ảnh hình này xuống để không ảnh hưởng đến các bạn thí sinh. Mong các bạn thông cảm nhé! BTC cũng xin gửi lời cám ơn vì sự góp ý của bạn và sẽ khắc phục để cuộc thi tiếp tục diễn ra tốt đẹp" .

Như vậy là chúng ta có thể thấy, ý đồ của vòng thi này là mang đến những hình ảnh chân thực nhất của thí sinh. Khoan bàn tới đúng sai của chương trình, thì chúng ta cũng không thể nào đem nhan sắc của một cô gái ra để bình luận bằng những lời lẽ không hay, bởi lỗi hoàn toàn không phải ở họ. Nó dường như nằm ở thói quen "ném đá", 1 thói quen đã trở thành quen thuộc của cư dân mạng hiện nay. 

Một số bạn sáng suốt hơn cho rằng, nên trách BTC cuộc thi đã làm việc quá nghiệp dư - khi gián tiếp hạ thấp thí sinh của mình xuống bằng việc công khai những bức ảnh không chau chuốt. Miss S. vốn là 1 cuộc thi khá chuyên nghiệp, cho nên có thể nói, năm nay cuộc thi đã có khâu tổ chức không được chuyên nghiệp. Sự thiếu chuyên nghiệp này có thể sẽ khiến các thí sinh tổn thương nặng nề, bởi là con gái, chẳng ai muốn mình trở thành mục tiêu công kích, chê bai của người khác cả. Hiện tại, đang có rất nhiều ý kiến kêu gọi tẩy chay cuộc thi này. 
 

Theo PP (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)







Tin mới hơn