Giải trí

Thí sinh The Face phủ nhận bị loại vì bận thi Hoa hậu Việt Nam

Cô gái có gia cảnh khó khăn Nguyễn Thị Thành cũng bất ngờ vì lời giải thích của mình bị cắt khi lên sóng.
 
thi sinh the face phu nhan bi loai vi ban thi hoa hau vn hinh anh 1
 
Ngày 25.6 vừa qua, tập 2 của chương trình The Face – Gương mặt thương hiệu đã chính thức lên sóng. Cuộc đua giữa 15 cô gái thuộc 3 đội: Hà Hồ, Phạm Hương, Lan Khuê đã “nóng” lên với nhiều phần thi và đấu khẩu của các huấn luyện viên. Đặc biệt, ở cuộc tập, 2 thí sinh được đánh giá cao là Tô Uyên Khánh Ngọc và Nguyễn Thị Thành bất ngờ bị loại, khiến nhiều khán giả bất ngờ và nuối tiếc.

Trong dàn thí sinh của đội Phạm Hương, Nguyễn Thị Thành được cho là một ứng viên sáng giá. Cô cao 1m71 với số đo 3 vòng: 80-63-87 (cm). Ở cuộc thi trước đó mà cô tham gia là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015, Thị Thành cũng từng khiến ban giám khảo cảm động khi tâm sự về gia cảnh nghèo khó, với bố bị ngọng và em trai bị câm.

Việc Nguyễn Thị Thành bị loại khỏi The Face đã làm dấy lên nhiều luồng ý kiến trái chiều từ dư luận. Một số sửng sốt vì thí sinh sáng giá lại rời cuộc chơi quá sớm. Số khác lại hoài nghi, cho rằng cô gái Bắc Ninh bị loại vì xao lãng, do cùng một lúc tham gia cả The Face và Hoa hậu Việt Nam. Chúng tôi đã liên hệ với Nguyễn Thị Thành để nghe cô chia sẻ về lý do thực sự sau quyết định này:

thi sinh the face phu nhan bi loai vi ban thi hoa hau vn hinh anh 2
Một số người cho rằng, Nguyễn Thị Thành xao lãng tại The Face vì cùng lúc tham gia Hoa hậu Việt Nam 2016

- Trong tập 2 The Face, chị chia sẻ rằng, muốn rời khỏi cuộc thi vì việc gia đình. Lý do cụ thể của quyết định này là gì?

Thời điểm đó, ba tôi bị ốm. Thực ra, từ trước khi đi thi, ba tôi đã ốm rồi nhưng gia đình giấu không cho tôi biết. Sau khi ghi hình tập 1 cách đây 2 tháng, ba tôi ốm nặng hơn. Tôi đã xin Ban tổ chức không thi nữa nhưng vì mọi người động viên nên tôi đã cố gắng thi tiếp đến tập 2. Tôi buộc phải rút lui vì trong những ngày thi, tôi liên tục nhận được các cuộc điện thoại thì gia đình.

Lúc đó, tôi còn định nghỉ học để chăm sóc ba nhưng may mắn là sau 1 tháng, tình trạng sức khỏe của ba tôi đã khá hơn. Bác tôi ở TP.HCM động viên tôi tiếp tục đi học. Bác giúp tôi chuyển trường vào học trong Nam để vừa có thể vừa học, vừa theo đuổi đam mê của mình.

- Tuy nhiên, sau tập 2, có ý kiến cho rằng, chị xao lãng tại The Face là vì cùng lúc “ôm đồm”, tham gia cả Hoa hậu Việt Nam 2016. Chị nói sao về ý kiến này?

Không phải vậy. Tôi thi The Face 1 tháng trước khi tham dự Hoa hậu Việt Nam nên không có chuyện mất tập trung vì “ôm đồm”. Lúc thi The Face, tôi thậm chí còn chưa biết Hoa hậu Việt Nam đang chuẩn bị sơ tuyển.

Tới khi vào TP.HCM sinh sống và học tập, bác tôi mới nói, Hoa hậu Việt Nam sắp diễn ra. Được bác và bạn bè động viên, lúc đó tôi mới tiếp tục đăng ký dự thi đấu trường này.

thi sinh the face phu nhan bi loai vi ban thi hoa hau vn hinh anh 3
Nguyễn Thị Thành biểu diễn trang phục bikini tại vòng chung khảo Hoa hậu Việt Nam 2016

- Đi thi, rồi phải dừng cuộc chơi sớm dù rất quyết tâm, sau đó lại phải hứng chịu nhiều tin đồn. Cảm xúc của chị như thế nào?

Thật ra, ở tập 2, sau khi bị loại, tôi có chia sẻ tâm tư, nguyện vọng và lý do dừng cuộc chơi của mình ở phần phỏng vấn. Tuy nhiên, ê kíp đạo diễn lại cắt bỏ. Tôi không hiểu vì sao họ lại cắt những phần quan trọng tôi đã nói để khán giả có thể hiểu thêm về mình.

Hôm thứ 7 vừa tôi sau khi xem xong, tôi mới biết là bị cắt chứ trước đó chưa hề biết chương trình sẽ cắt những đoạn nào. Dù gì, tôi cũng không có ý định hỏi lại vì chương trình đã phát sóng rồi, có hỏi cũng không thay đổi được gì.

- Vậy ở The Face, chị thấy mình được hay mất?

Tôi chỉ thấy được chứ không thấy mất. Tất nhiên, tôi cũng tiếc lắm vì tôi cố gắng, kỳ vọng nhiều ở cuộc thi này. Chỉ vì áp lực gia đình nên tôi không thể cố gắng hết khả năng được. Sự thực là tôi có thể làm được nhiều hơn nhưng với tôi, gia đình là tất cả. Tôi có thể tham gia nhiều cuộc thi nhưng ba tôi thì chỉ có một mà thôi!

thi sinh the face phu nhan bi loai vi ban thi hoa hau vn hinh anh 4
Nguyễn Thị Thành từng gây chú ý ở Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 khi chia sẻ về hoàn cảnh khó khăn của mình
 
thi sinh the face phu nhan bi loai vi ban thi hoa hau vn hinh anh 5
Cô dừng bước ở The Face cũng vì áp lực gia đình

- Qua tập 2, có thể thấy các thí sinh khác rất bất ngờ khi chị bị loại, nghĩa là họ đánh giá chị là một đối thủ “đáng gờm”. Theo chị, vì sao lại thế?

Tôi làm sao biết được (cười). Cái đó chỉ có người ngoài nhìn thấy thôi. Tôi nghĩ, chắc một phần vì tôi từng tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015. Chị Phạm Hương cũng từng nhận xét tôi catwalk tốt nhất trong team. Tôi rất vui vì mọi người quý và công nhận khả năng của mình.

- Ở Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015, chị và Phạm Hương đều là thí sinh. Còn ở The Face, Phạm Hương lại trở thành huấn luyện viên của chị. Quan hệ giữa chị và cô ấy hiện nay như thế nào?

Sau The Face, tình cảm của tôi dành cho Phạm Hương là tình thày trò. Chị Hương hiểu rất rõ hoàn cảnh và kỳ vọng của tôi đặt vào cuộc thi nên vẫn hay động viên, thăm hỏi và quan tâm tôi rất nhiều!

- Nhắc tới gia cảnh của chị, sau Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015, chị cũng được nhiều người biết đến hơn, tình trạng kinh tế của gia đình chị liệu có nhờ đó mà được cải thiện chút nào?

Đúng là tôi được nhiều người biết đến hơn những chỉ trong cuộc thi thôi. Sau Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015, tôi sinh sống ở Hà Nội mà ở đây không có nhiều show nên cuộc sống của gia đình tôi vẫn vậy thôi, chẳng cải thiện được nhiều.

thi sinh the face phu nhan bi loai vi ban thi hoa hau vn hinh anh 6
 
thi sinh the face phu nhan bi loai vi ban thi hoa hau vn hinh anh 7
Thị Thành phủ nhận việc xao lãng ở The Face do "ôm đồm" nhiều cuộc thi

- Chị và các thí sinh đều đến cuộc thi với quyết tâm giành chiến thắng. Có khi nào các cô gái có cùng tham vọng gặp mâu thuẫn trong Ngôi nhà chung?

Thực sự tôi thấy may mắn vì ở phòng tôi, mọi người có tính cách gần giống nhau và khá bình dị, thương yêu nhau. Thời gian chúng tôi ở chung không lâu nên tôi cũng không thấy có thị phi, tranh chấp gì. Tôi thấy nhất với thí sinh Phí Phương Anh vì ở chung phòng với em ấy.

- Từ Hoa hậu Việt Nam tới The Face, chị thấy mình đã học được những điều gì để đến với Hoa hậu Việt Nam 2016?

Qua 2 cuộc thi, tôi có kinh nghiệm, tự tin hơn, dám thể hiện trước đám đông hơn và xác định được mục tiêu rõ ràng. Trước đó, ở Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, tôi “mới tinh”, không có chút kinh nghiệm. Tới Hoa hậu Việt Nam lần này, tôi đã có mục tiêu và hiểu được nhiệm vụ mà mình cần thực hiện là gì!
 

Theo Hạ Vũ (Dân Việt)Tin mới hơn