Giải trí

Thêm một MC nữa tiết lộ mức lương ở VTV: 8 con số và khoảng hơn 20 triệu

Thời gian gần đây, mức lương của các BTV và MC VTV là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Mới đây, trong một trả lời phỏng vấn báo chí, MC Minh Hà của Cà phê sáng đã có những chia sẻ về công việc cũng như mức lương của mình.

Diễn viên - MC Minh Hà

MC Minh Hà tên thật là Nguyễn Minh Hà sinh năm 1987 tại Hà Nội. Cô là người đẹp được đánh giá cao về học vấn khi là thạc sĩ ngành Xã hội học. Trước khi làm MC, cô đã được biết đến là một diễn viên tên tuổi khi diễn những vai phản diện trong các bộ phim như Lập trình cho trái tim, Xin thề anh nói thật, Lời thú nhận của Eva...

Thêm một MC nữa tiết lộ mức lương ở VTV: 8 con số và khoảng hơn 20 triệu
MC Minh Hà

Năm 2015, Minh Hà trở lại công việc diễn xuất và được khán giả hết lời khen ngợi khi diễn cực đạt trong vài người vợ hiền của Chí Nhân trong phim Hôn nhân trong ngõ hẹp. Tuy nhiên, một thời gian sau đó, bức ảnh Minh Hà ôm hôn thân thiết Chí Nhân tại một quán ăn trên đường phố Hà Nội bất ngờ bị rò rỉ khiến khán giả không khỏi ngỡ ngàng. Khi đó, Chí Nhân đã kết hôn cùng diễn viên Thu Quỳnh và có một con trai.

Sau sự việc, Chí Nhân và vợ ly hôn còn MC Cafe sáng thì nhận lại nhiều lời dị nghị, bàn tán và bị không ít người gán mác "kẻ thứ ba". Kể từ đó, Minh Hà khá kín tiếng trong các hoạt động tại làng giải trí và ít khi xuất hiện trên mặt báo. 

Kĩ năng từ chối

Là một gương mặt quen thuộc với khán giả VTV, Minh Hà có một khối lượng công việc không nhỏ, thêm nữa cô còn kinh doanh riêng nên khá bận rộn. Tuy nhiên MC này cho rằng, bận rộn hay không là cách làm việc của mỗi người. Và mỗi người cũng cần phải hiểu rõ bản thân để biết lượng sức mình trong công việc. 

"Trải qua một thời gian làm việc ở VTV tôi nhận ra mình cần có kĩ năng từ chối. Vẫn biết được giao việc tức là được tin tưởng tuy nhiên chúng ta cần nhìn nhận rõ khả năng của bản thân để chủ động về thời gian, sức lực cũng như năng lượng để hoàn thành công việc. Chúng ta hoàn toàn có thể đề xuất với lãnh đạo tìm giải pháp khi bị quá tải về công việc hay thời gian." Minh Hà chia sẻ.

Thêm một MC nữa tiết lộ mức lương ở VTV: 8 con số và khoảng hơn 20 triệu
Một ngày của Minh Hà khá bận rộn.

Một ngày của Minh Hà thường kín lịch. Với tính chất đặc thù nên mỗi ngày MC Cafe sáng luôn có những công việc khác nhau. Nhưng thông thường sẽ là thức dậy lúc 5h sáng, vệ sinh cá nhân, make-up và rời khỏi nhà để có mặt tại trường quay lúc 6h30. 7h lên sóng trực tiếp chương trình Cafe sáng. 8h kết thúc thì chuẩn bị ghi hình cho chương trình buổi chiều. Sau đó là thời gian cho những cuộc họp triển khai công việc tiếp theo. Buổi tối, làm bản tin quốc tế…

Thời gian làm việc "kinh khủng" nhất của Minh Hà từng trải qua là 50 tiếng không ngủ và không bước chân về tới nhà.

Thu nhập 8 con số và hơn 20 triệu

8 con số và khoảng hơn 20 triệu là mức lương của Minh Hà ở thời điểm hiện tại. Giống như MC Hữu Bằng hay BTV Ngọc Trinh đã từng trả lời phỏng vấn về vấn đề này trước đây, không có một con số chung nào cho các MC và BTV ở VTV, vì thu nhập sẽ tính theo năng suất lao động và định mức. Vì vậy mà cô cũng cho rằng, không thể so sánh hay lấy kết quả của người khác để đánh giá năng lực của mình.

Thêm một MC nữa tiết lộ mức lương ở VTV: 8 con số và khoảng hơn 20 triệu
Minh Hà cùng ekip Cafe sáng trong số ra ngày 30/4/2018

Minh Hà chia sẻ: "Thu nhập tôi có được đủ để tôi trang trải cuộc sống của mình. Nhiều người thu nhập của họ thấp hơn, họ vẫn sống thoải mái. Tôi nghĩ, nếu muốn đủ sống thì đừng mua đồ hiệu, đừng đi ăn nhà hàng, đừng đi du lịch…"

Môi trường VTV

Trước khi quay lại VTV với vai trò MC, Minh Hà từng là trợ lý giám đốc và sau đó là Giám đốc phát triển kinh doanh của một công ty truyền thông. Thời điểm đó, thu nhập của cô khoảng mấy trăm đô/tháng. Nhưng vì nhớ màn ảnh và nhớ cảm giác đứng trước ống kính máy quay nên Minh Hà đã trở lại môi trường VTV.

Thêm một MC nữa tiết lộ mức lương ở VTV: 8 con số và khoảng hơn 20 triệu
Bên cạnh năng lực trong công việc, Minh Hà cũng sở hữu một gu thời trang "sang chảnh"...

Mặc dù đã quen với VTV từ trước khi còn là diễn viên nhưng từ môi trường kinh doanh tư nhân bên ngoài chuyển vào VTV, MC này cũng không tránh khỏi cảm thấy khác biệt. Nếu như trước đây những nơi cô đến là ngân hàng, triển lãm… thì bây giờ cô đến những nơi xa xôi, hẻo lánh, gặp những người mà tôi không hiểu vì sao họ có thể nghị lực để sống mãnh liệt như vậy.

Thế nhưng ở VTV, Minh Hà học được cách làm chủ tình huống, làm chủ cuộc trò chuyện, đối thoại, giao tiếp… "Hơn nữa, ở VTV hình ảnh của tôi cũng như đồng nghiệp được phủ sóng rộng hơn. Với những người làm truyền hình thì không có khái niệm nổi tiếng mà là quen mặt. Chúng tôi được yêu mến hơn, được khán giả biết đến nhiều hơn cũng là nhờ “quen mặt” trên sóng truyền hình." Cô tâm sự.

Thêm một MC nữa tiết lộ mức lương ở VTV: 8 con số và khoảng hơn 20 triệu
...và thường xuyên tự mình chụp mẫu cho công việc kinh doanh riêng. 

Nhận xét về tính cạnh tranh ở VTV, nữ MC chia sẻ: "Mọi người vẫn luôn nói VTV cạnh tranh nhưng tôi chưa gặp cũng không thấy điều đó. Hoặc điều đó không xảy ra ở VTV3. Chúng tôi mỗi người có một thế mạnh riêng và không có lý do gì để bon chen hay cạnh tranh nhau cả."

Tâm huyết với Cafe sáng

Trước Cafe sáng, Minh Hà đã trải qua rất nhiều chương trình như: Chúng tôi là chiến sĩ, Cà phê sáng, Tạp chí Đẹp (HTV1), Một ngày cùng phong cách, Vũ điệu trang sức, Bản tin phong cách (Style TV), Go Green (VTV1)... Ngoài công việc làm MC, Minh Hà còn là biên tập viên của Phòng Nội dung, Đài Truyền hình Việt Nam.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, Minh Hà chỉ xuất hiện trên Cafe sáng khiến nhiều người không khỏi thắc mắc. Giải thích điều này, nữ MC nói rằng cô đang muốn hướng đến sự chuyên nghiệp hóa trong công việc của mình, cô muốn khán giả khi nhắc đến Minh Hà sẽ nhớ đến chương trình “Cafe sáng” và ngược lại.

An (MASK)
Tin mới hơn