Giải trí

"The Gunman" - Câu chuyện về tay súng cơ bắp, nhiều sám hối

Bộ phim là câu chuyện hành động có nhiều trường đoạn kịch tính nghẹt thở. Tài tử Sean Penn diễn ngọt vai tay súng cơ bắp, dằn vặt vì tội lỗi cũ.

Tám năm trước, Jim nhận lệnh từ tổ chức đi ám sát Bộ trưởng bộ khai thác mỏ của Congo. Sau vụ việc, Jim nhận số tiền khổng lồ nhưng phải bỏ người bạn đời xinh đẹp hết lòng yêu anh để trốn sang Nam Phi sống lưu vong. Ở đây, anh làm nghề đào giếng, phục vụ tổ chức NGO cung cấp nước sạch cho quốc gia châu Phi. Một ngày, ba tay súng đến lùng giết anh. Jim phát hiện anh đang gặp nguy hiểm bởi chính tội lỗi cũ. Từ đây, anh phải tìm và diệt kẻ đang giật dây mọi chuyện...

 

Sean Penn tái xuất trong phim hành động giật gân mới.

 
Vai chính trong phim khá hợp với tạo hình của tài tử từng giành Oscar - Sean Penn. Ngôi sao phim The Milk và Mystic River hóa thân thành xạ thủ thạo súng, cơ bắp, nóng tính, hay gây lộn và ưa dùng nắm đấm để giải quyết mọi việc. Cùng lúc, gã xạ thủ gân guốc ngoài 40 tuổi lại có phần cô độc và hơi đáng thương vì rơi vào hoàn cảnh phải lưu vong, nay đây mai đó.

Ở các trường đoạn hành động, nam diễn viên 55 tuổi diễn xuất nhuần nhị. Anh lườn như rắn trên sàn nhà mạo hiểm, bắn súng lanh lẹ và chuẩn xác, chiến đấu tay đôi mạnh mẽ và thị uy, tính toán khôn ngoan trong từng chân tơ kẽ tóc. Cùng Sean Penn, dàn sao trong phim - Idris Elba, Javier Bardem, Ray Winstone - cũng diễn ổn.

Mặc dù môtíp của phim có phần khuôn sáo, cốt truyện lồng ghép được các chi tiết cụ thể lôi cuốn. Phim linh hoạt đưa người xem tới không khí chân thực ở nhiều vùng lãnh thổ trên thế giới, từ đất nước Congo và Nam Phi bụi bặm, khắc nghiệt, rồi trở về những con phố Anh Quốc, rồi lại đưa người xem sang Tây Ban Nha với những trận đấu bò tót nảy lửa.

 

Poster phim "The Gunman".

 
Chuyện phim The Gunman khiến khán giả nhớ đến những tác phẩm giật gân trinh thám ăn khách kiểu The November Man (2014) hoặc tiểu thuyết The Gun Seller (1996).

The Gunman là tác phẩm thứ tư của Pierre Morel - người đứng sau thành công của hai phim ăn khách là District 13 và Taken. Đạo diễn Pháp giữ nhịp tác phẩm tốt với lối cắt dựng nhanh và dồn dập. Trong khi không khí giữa phim hơi chùng khi sa vào một số cảnh tâm lý nhiều thoại, nửa cuối phim nén nhiều cảnh bạo lực đấu súng và chiến đấu tay đôi vấy máu, có tính thị giác cao.

The Gunman (Xạ thủ) công chiếu tại Việt Nam từ ngày 8/5.
 
 
Theo Văn Việt (VnExpress.net)Tin mới hơn