Giải trí

Thế Chột - Tưởng trùm cuối nguy hiểm nhưng ngờ đâu là phản diện vô tích sự!

Thế Chột là nhân vật phản diện quan trọng của "Người Phán Xử", dường như là "trùm cuối". Nhưng rốt cuộc những gì được thể hiện lại không như vậy.

Kể từ trước khi xuất hiện, Thế Chột được chính Phan Quân và Lương Bổng quảng cáo và "chào hàng" là một kẻ gian hùng cực kỳ bá đạo, đa mưu túc trí, mưu hiểm kế độc hết sức nguy hiểm. Thậm chí nhiều lời đồn đại về ông ta rất quái dị và vô lý. Nào là Thế Chột là ông trùm bí ẩn đến mức ít ai biết mặt, đi ăn phở còn bị chủ quán chửi cho vào mặt, có vẻ hao hao kiểu Joker trong The Dark Knight. Tuy nhiên, đến lúc lộ diện thì hoá ra hắn giống với thuyền trưởng Hook trong Peter Pan hơn.

Thế Chột (Người Phán Xử): Tưởng trùm cuối nguy hiểm nhưng ngờ đâu là phản diện vô tích sự! - Ảnh 1.

Thế Chột còn từng mặc một bộ quần áo "trật chìa" với hình dạng

Thế Chột lúc nào cũng tỏ ra nguy hiểm trong mọi tình huống, cụm từ ưa thích của ông ta là "kế hoạch vĩ đại" và những kiểu cười khả ố. Tuy các kế hoạch của ông khá nguy hiểm nhưng chả thành công bao giờ, thường là các chiêu mua chuộc và cài gián điệp. Đến giờ người duy nhất của Phan Thị mà ông giết được là Hùng Cá Rô dù gặp bất cứ ai ông cũng nhảy cẫng lên đòi "giết hết", "khô máu". Kiểu biểu cảm và phong cách nhân vật hết sức cường điệu và lố bịch chứ không nguy hiểm và đáng sợ như ban đầu mọi người tưởng.

Thế Chột (Người Phán Xử): Tưởng trùm cuối nguy hiểm nhưng ngờ đâu là phản diện vô tích sự! - Ảnh 2.
 

Càng về sau, các thế lực khác xuất hiện và hoá ra bang Thiên Long của Thế Chột cũng chẳng có gì ghê gớm cho lắm vì trước đó còn có các băng Sơn Tư, băng Bạch Hổ ghê gớm hơn nhiều. Ngay cả Phúc Hô sau khi ra tù cũng đã khiến Thế Chột phải xây xẩm mặt mày, sợ hãi, trốn chui trốn lủi không dám lộ mặt. Thậm chí sau này vì bị hỏng mất kèo giao hàng cho Bạch Bang nên phải ra trình diện Phúc Hô và các đàn em đều như "chạy thận". Quá uẩn ức, Thế Chột trở thành một ông già gàn giở, cáu gắt, suốt ngày phải gân cổ lấy hết hơi tàn hét vào mặt đàn em.

Thế Chột (Người Phán Xử): Tưởng trùm cuối nguy hiểm nhưng ngờ đâu là phản diện vô tích sự! - Ảnh 3.
 

Quả thật Thế Chột rất không ra dáng ông trùm, nếu so với phong độ và cái uy của "người phán xử" Phan Quân thì không thể bì kịp. Còn nhớ khi mới ra tù và quay lại giang hồ, Thế Chột được mệnh danh là "ông trùm được lòng dân", dùng tiền thu phục được rất nhiều đàn em có năng lực. Nhưng về sau đi đâu cũng gần như chỉ có 2 thầy trò Thế Chột và Tùng Còi với nhau.

Những pha nguy hiểm cũng chỉ có Tùng Còi đứng cứu giúp. Đến thời điểm bây giờ, sau bao lần họp rồi lại tan, tay chân của bang Thiên Long đã chạy hết về bang Bạch Hổ của Phúc Hô, nhanh chóng lật mặt với Thế Chột không nể nang chút nào.

Điều trớ trêu là tất cả những đàn em Thế Chột mua bằng tiền thì đều bỏ hoặc phản ông ta. Chỉ riêng Tùng Còi, kẻ duy nhất không được mua bằng tiền thì lại là người ở lại phò tá ông ta đến cùng.

Thế Chột (Người Phán Xử): Tưởng trùm cuối nguy hiểm nhưng ngờ đâu là phản diện vô tích sự! - Ảnh 4.
 

Thực ra đến gần đến giai đoạn giữa phim, ông trùm Phan Quân cũng ghi nhận là chưa bao giờ đánh giá cao Thế Chột. Thế nhưng kỳ lạ ở chỗ là đến gần hết phim rồi Phan Quân vẫn chưa giết được ông ta. Người xem tưởng như Thế Chột lẽ ra phải chết từ lâu rồi nhưng cứ lúc Phan Quân ra quyết định kết liễu thì Thế Chột lại rất may mắn hoặc đột nhiên trở nên nguy hiểm một cách xuất thần.

Giả dụ như khi Phan Quân muốn hội quân để "khô máu" với Thế Chột thì đột nhiên lại vướng chuyện Lê Thành "phá game". Hay mới đây thì Thế Chột lại tài tình hoá giải được chiêu đầu độc của sát thủ trong bệnh viện một cách cực kỳ ảo diệu.

Thế Chột (Người Phán Xử): Tưởng trùm cuối nguy hiểm nhưng ngờ đâu là phản diện vô tích sự! - Ảnh 5.
 

Tóm lại, Thế Chột là một nhân vật phản diện khá khó hiểu và thiếu thống nhất. Khi mà những gì người ta "quảng cáo" về ông không đúng với thực, thường xuyên tỏ ra nguy hiểm và đôi lúc lại nguy hiểm thật không ai trở tay kịp. Không muốn cũng phải thừa nhận Thế Chột là một vai chưa hay của Người phán xử dù lý ra đó phải là một nhân vật tàn bạo, khốc liệt và ám ảnh hơn.

Diễn viên gạo cội Chu Hùng không biết có phải vì cũng thất vọng với cách nhân vật được xây dựng không, hay ông đã xuống phong độ mà cách ông thể hiện Thế Chột cũng khiến người xem thất vọng ít nhiều.

Đón xem Người phán xử 2 tập cuối cùng phát sóng thứ 4 và 5 ngày 30, 31/8 trên VTV3 lúc 21h30.

Theo Minh Quân (Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn