Giải trí

Thảo Trang: "Tôi không mua tin nhắn vì lương tâm nghề nghiệp"

Dừng chân ở Top 5 "Tuyệt đỉnh tranh tài", nữ ca sĩ tâm sự, giải thưởng lớn nhất mà cô nhận được là tình cảm của khán giả.

- Tôi giật mình vì linh tính khá "thiêng" của mình. Trước đêm thi diễn ra, tôi đã chia sẻ trên trang cá nhân về "lời nguyền top 5" như lần bị loại ở Vietnam Idol. Tôi bất ngờ khi nó thành sự thật. Tôi vẫn rất vui thấy mình đã được nhiều hơn là mất.

- Hai lần tham gia thi ca hát chị đều bị loại sớm, chị nghĩ sao?

- Với Vietnam Idol, tôi là một "tay mơ" muốn đến gần hơn với giấc mơ ca hát chuyên nghiệp. Tôi dừng lại ở top 5 và có sự nghiệp như hiện tại. Còn Tuyệt đỉnh tranh tài, tôi nhận lời tham gia vì muốn thử thách bản thân cũng như cho khán giả thấy năng lực của mình qua từng vòng thi. Tôi có thể không nằm trong top cao nhưng hầu như phần thi nào của tôi cũng nổi bật.

Với cả hai cuộc thi, tôi đều không đặt nặng chuyện thắng thua. Cái quan trọng là tôi có hát đủ xúc cảm để khiến người nghe cảm động hay không. Giải thưởng lớn nhất của tôi chính là được khán giả nhận xét có một giọng hát chạm đến trái tim.
 

Ca sĩ Thảo Trang.

 
- Chị tự nhận xét các phần biểu diễn của mình trong cuộc thi thế nào?

- Tôi thực sự rất vui và hài lòng với những gì mình thể hiện tại "Tuyệt đỉnh tranh tài". Tôi thỏa sức vùng vẫy trong các thể loại âm nhạc khác nhau. Đặc biệt là đêm RnB - Hiphop, lần đầu tiên trong đời tôi đọc Rap mà may mắn không bị "ném đá". Ngược lại, tiết mục đó thành công và để lại ấn tượng mạnh với khán giả.

- Được giám khảo và khán giả đánh giá cao nhưng chị liên tục rơi vào top nguy hiểm do ít tin nhắn bình chọn. Chị giải thích sao?

- Khi nhận được quá nhiều lời khen tôi cũng hơi lo lắng, hoang mang, sợ rằng sự khen ngợi sẽ mang tác dụng phụ. Điều này có thể khiến khán giả có tâm lý quên gửi tin bình chọn cho tôi. Về kỹ thuật tôi không lo sợ, tôi nghĩ thời điểm này giọng hát của mình đủ chín muồi để chinh phục nhiều thể loại âm nhạc. Còn việc bình chọn có thể bị tác động nhiều yếu tố. Ví dụ tôi có thể tự bỏ tiền mua sim nhắn bình chọn cho mình. Nhưng lương tâm nghề nghiệp không cho phép tôi làm điều này. Tôi có thắng giải cũng chẳng vinh quang gì.

Việc tôi liên tục nằm trong top nguy hiểm cũng có cái vui. Cảm giác "hú hồn" khi tưởng chừng phải chia tay cuộc thi và được "thoát nạn" thì hạnh phúc không gì tả xiết. Tôi đã lâu không trải qua cảm giác này. Tôi càng trân trọng hơn khi đứng trên sân khấu lớn, lắng nghe những điều khán giả cần ở mình.

- Giám khảo Phương Uyên cho rằng chị quá cá tính nên chưa phù hợp với số đông, cần thay đổi để đáp ứng yêu cầu khán giả. Chị thấy sao?

- Tôi rất trân trọng những gì chị Uyên nói để giúp tôi tốt hơn. Nhưng tôi nghĩ, mình vẫn sẽ là chính mình, là một Thảo Trang cá tính. Nếu "số đông" chưa chấp nhận thì tôi đã có "số ít" chắc chắn yêu mình. Tôi không quá cần những tình cảm hời hợt dễ thay đổi để làm bản thân khác đi và chạy theo thị hiếu. Những người yêu thương và hiểu tôi có thể ít nhưng tình cảm họ dành cho tôi là chân thành.

Khi tôi ra đi, chính giám khảo Hồng Nhung cũng cho là vô lý. Chưa kể không ít khán giả phản ứng và tỏ vẻ bất bình. Nhiều fan nhắn tin cho tôi rằng: "Với em chị là một quán quân". Đó là giải thưởng lớn lao nhất. Tôi không còn gì để mong mỏi nhiều hơn. Tôi nghĩ những tình cảm này không dễ gì có được. Tôi trân trọng và cảm thấy mình đã hoàn thành mục tiêu khi đến với chương trình.

- Chị đầu tư công sức thế nào cho cuộc thi?

- Tôi tham dự Tuyệt đỉnh tranh tài để thấy mình trưởng thành. Ai tham gia cuộc thi cũng đều đầu tư công phu, tỉ mỉ. Cái tôi đã mang lại cho chương trình là một giọng hát cảm xúc cùng khả năng trình diễn được tôi luyện qua nhiều năm. Tôi đem khoe nó với khán giả của mình.
 

Tiết mục của Thảo Trang trong "Tuyệt đỉnh tranh tài".

 
- Sau cuộc thi, chị có kế hoạch gì?
 
- Tôi đang ấp ủ khá nhiều sản phẩm âm nhạc, trong đó có những bản nhạc dance sở trường mà tôi vô cùng ưng ý. Ngoài việc chạy show, tôi sẽ sắp xếp để ra mắt những sản phầm này nhanh chóng nhất. Đồng thời, khán giả sẽ thấy một vai trò mới của tôi là diễn viên. Vai diễn nhỏ thôi nhưng tôi cũng khá hồi hộp và mong ngóng sự xuất hiện mới này.
 

Theo Tâm Giao (VnExpress.net)Tin mới hơn