Giải trí

Thành Long ấp úng trong lễ nhận chức Đại sứ chống ma túy

Ngôi sao 61 tuổi ngại ngùng khi không được ủng hộ vì án của Phòng Tổ Danh vào tháng 8/2014.


Ngôi sao võ thuật hàng đầu cho rằng, ma túy đã khiến nhiều gia đình rơi vào cảnh tan vỡ. Không ít bạn trẻ lầm đường lạc lối, mất cả sự nghiệp và tương lai chỉ vì “chất trắng”. “Cá nhân tôi cho rằng, những kẻ buôn ma túy, những người sẵn sàng tiếp tay cho ma túy thật đáng khinh bỉ. Hàng nghìn người bị hại, trong đó có rất nhiều là trẻ vị thành niên. Tôi không phải quan tòa để có thể đưa ra mức án, nhưng tôi ủng hộ án tử hình”, Thành Long tuyên bố.
 

Thành Long trong lễ bổ nhiệm Đại sứ phòng chống ma túy.

 
Tuy nhiên, sau phát ngôn này, bất ngờ nam diễn viên lại đổi ý. Anh có phần lúng túng khi nói thêm: “Tất nhiên, để đưa ra án tử hình, cần phải xem xét kỹ từng trường hợp, không thể phán đoán bừa bãi”.

Nam Đô cho rằng, Thành Long bớt phần mạnh mẽ vì nhớ tới vụ án của con trai. Tháng 8/2014, con trai duy nhất Phòng Tổ Danh bị bắt tại nhà riêng ở Bắc Kinh vì hành vi tàng trữ ma túy. Cảnh sát cho biết, nghệ sĩ trẻ này đã nghiện ma túy hơn 10 năm. Anh cũng là người có vai trò “dắt mối” ma túy cho diễn viên Kha Chấn Đông. Tháng 2/2014, anh bị tuyên án 6 tháng tù giam.

Sau vụ việc, Thành Long phải ra mặt xin lỗi công chúng và thừa nhận là người cha vô trách nhiệm khi buông lỏng con trai nhiều năm.
 

Thành Long làm Đại sứ phòng chống ma túy, con trai lại từng vào tù vì dính dáng tới ma túy trong nhiều năm.

 
Tại lễ bổ nhiệm, nhiều phóng viên đặt câu hỏi về tình hình hiện tại của Tổ Danh sau khi ra tù. Thành Long có phần ấp úng: “Con trai hiện giờ tập trung ở nhà để sáng tác âm nhạc. Thằng bé chưa sẵn sàng xuất hiện trước công chúng”. Chủ đề của sự kiện được chuyển hướng sang các câu chuyện khác tránh không khí ngượng ngùng.

Nhiều ý kiến cho rằng, với tai tiếng gia đình, ngôi sao 61 tuổi không đủ tư cách đại diện phòng chống ma túy tại Singapore.
 
 
Theo Hiểu Nguyệt (Zing.vn)Tin mới hơn