Giải trí >> Táo Quân 2018

Táo Quân 2018: Ghi hình tại Cung VH Hữu nghị Việt - Xô liệu có đúng?

Nam Tào Bắc Đẩu bị Ngọc Hoàng cắt chức tại Táo quân 2017

Mới đây, nghệ sĩ Chí Trung cho biết, Táo Quân bắt đầu tập từ ngày 10.1.2018 sau đó quay tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt - Xô khiến nhiều khán giả bất ngờ và vui mừng vì có thể có cơ hội được xem buổi tổng duyệt.

Táo Quân 2018: Ghi hình tại Cung VH Hữu nghị Việt - Xô liệu có đúng?

Theo nghệ sĩ Chí Trung cho hay, các nghệ sĩ góp mặt trong Táo Quân 2018 hiện tại chưa tập. Cách đây vài ngày, anh và NSƯT Xuân Bắc, Xuân Dung có hé lộ một số hình ảnh hậu trường nhưng đó là tập cho một chương trình hài kịch khác, không phải Táo Quân.

Táo Quân 2018: Ghi hình tại Cung VH Hữu nghị Việt - Xô liệu có đúng?
Nghệ sĩ Chí Trung, Xuân Bắc, Quốc Khánh và Công Lý trong chương trình Táo Quân.

"Ngày 10.1, Táo Quân 2018 mới bắt đầu tập, sau đó quay tại cung Việt Xô. Cho đến giờ phút này, kịch bản vẫn được giữ kín, vai của chúng tôi hay kể cả ngày tập trung cũng được giữ bí mật. Vừa rồi tôi đã "lộ thiên cơ" là ngày 10.1 nhưng cá nhân tôi cũng chưa biết có được mời hay không, có vai đóng hay không! Vai có rồi, mời rồi nhưng tôi có tham gia lại là vấn đề hoàn toàn khác.

Bởi vì chúng tôi cũng chỉ là cộng tác viên thôi, không phải là những người của nhà Đài nên không phải là lệnh phải làm hay không phải làm. Khi đọc vai, có thể tôi thích hoặc không. Tôi còn có lịch đi Nga, Canada... phục vụ đồng bào Việt Nam xa Tổ quốc", nam nghệ sĩ chia sẻ.

Nói như vậy, năm nay chương trình tập luyện và ghi hình Táo quân 2018 sẽ được thực hiện tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt - Xô, chứ không phải tại trường quay của Đài Truyền hình Việt Nam như mấy năm trước. Đây là một tin vui cho khán giả khi muốn được xem buổi tổng duyệt chương trình. Bởi, với số lượng ghế ở trường quay tại Đài Truyền hình ít, khán phòng nhỏ vì vậy lượng khán giả có vé mời để vào xem tổng duyệt là vô cùng khó khăn trong khi tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt - Xô lại khác, số lượng người xem nhiều, khán phòng rộng.

Táo Quân 2018: Ghi hình tại Cung VH Hữu nghị Việt - Xô liệu có đúng?
Đạo diễn Đỗ Thanh Hải trêu đùa nghệ sĩ Xuân Bắc trong lần tập Táo quân.

Trước đó năm 2013, chương trình Táo Quân được tổ chức tập và ghi hình tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt - Xô nhưng đã bị Cục Nghệ thuật Biểu diễn "tuýt còi" vì không qua thẩm định và cấp giấy phép. 

Chương trình Táo quân đã trở thành món ăn tinh thần trong mỗi dịp Tết của người Việt, cứ vào đêm 30 Tết các gia đình lại quây quần và chờ đón xem Táo Quân. Được biết, chương trình Táo Quân năm nay đánh dấu 15 năm ra đời của chương trình này. Do đó, Táo Quân 2018 sẽ có những tiết mục đặc biệt được dàn dựng kĩ lưỡng để phục vụ công chúng.

Theo đạo diễn Đỗ Thanh Hải: “Những vấn đề nóng trong năm như cuộc thi Hoa hậu Đại dương, đề xuất cải tiến tiếng Việt, việc bạo hành trẻ em, BOT Cai Lậy – Tiền Giang…là những sự việc thu hút sự chú ý của công chúng trong thời gian qua. Tuy nhiên, việc có đưa vào chương trình Táo Quân hay không hiện tại phía chúng tôi chưa thể khẳng định. Tất cả phải chờ đến khi việc ghi hình được bấm máy chính thức, chúng tôi mới có thể tiết lộ”.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải cũng chia sẻ thêm, ngoài những nghệ sĩ vẫn tham gia Táo Quân thì sẽ có thêm các Táo trẻ. Ê kíp đã lên kế hoạch sẽ casting một số nghệ sĩ trẻ để lựa chọn những gương mặt phù hợp tham gia.

Một yếu tố khiến khán giả háo hức chờ đợi trong Táo quân đó là phần âm nhạc. Những ca khúc nào sẽ được chế mang tính hài hước cũng như hợp với những vấn đề thời sự đưa vào trong chương trình. Được biết, một số ca khúc “hit” của năm như: Em gái mưa, Lạc trôi, Nơi này có anh, Tuý âm… sẽ xuất hiện trong Táo quân năm nay.

Đội ngũ tham gia viết kịch bản Táo Quân 2018 vẫn quy tụ những người cũ, trong đó có "Giáo sư Xoay" Đinh Tiến Dũng.

Theo Thảo Nguyên (Dân Việt)
Tin mới hơn