Giải trí >> Miss Universe 2017

Tân Hoa hậu Hoàn vũ từng bị bắt cóc và dí súng vào người

Tân Hoa hậu Hoàn vũ 2017 Demi-Leigh Nel-Peters không chỉ thuyết phục về nhan sắc mà còn chiếm được cảm tình bởi nghị lực và những câu chuyện ấn tượng xung quanh cuộc sống của cô.
Tân Hoa hậu Hoàn vũ từng bị bắt cóc và dí súng vào người
Tân Hoa hậu Hoàn vũ 2017.

Demi-Leigh Nel-Peters đăng quang Hoa hậu Nam Phi 2017 hồi đầu năm. Cô vừa tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị kinh doanh ở Đại học North West và là một người mẫu.

Demi-Leigh Nel-Peters nói động lực để cô luôn phấn đấu là người em cùng cha khác mẹ, vốn sinh ra không có tiểu não và bị tàn phế.

Ngay từ những ngày đầu cuộc thi, người đẹp 22 tuổi đã được xem là ứng viên hàng đầu cho ngôi hoa hậu. Cô được đánh giá cao cả ở hình thể, vẻ đẹp lẫn tính cách.

Trong câu trả lời ứng xử của mình, Demi-Leigh Nel-Peters cho rằng phụ nữ chiếm 49% dân số nhưng mức lương mà phụ nữ nhận được lại không công bằng so với nam giới và cô kêu gọi việc trả lương công bằng hơn cho phụ nữ.

Ít ai biết rằng Demi-Leigh Nel-Peters từng bị bắt cóc và dí súng vào người nhưng cô đã dũng cảm chống trả và may mắn thoát nạn. Sau sự cố nhớ đời này, Hoa hậu Nam Phi đã đồng hành cùng phụ nữ và dạy cho họ những kỹ năng tự vệ để bảo vệ bản thân.

Trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2017, khi nhận được câu hỏi "Phẩm chất mà bạn thấy tự hào nhất về bản thân mình. Và nếu trở thành Hoa hậu Hoàn vũ bạn sẽ sử dụng phẩm chất đó như thế nào?", Demi-Leigh Nel-Peters đã trả lời rất thẳng thắn từ những trải nghiệm của cô: “Tôi nghĩ rằng điều quan trọng nhất đó là phải vượt qua được nỗi sợ của bản thân mình, và với tư cách là Hoa hậu Hoàn vũ tôi cũng sẽ giúp những phụ nữ khác vượt qua được bản thân họ".

Cách đây hơn một tháng, đương kim Hoa hậu Hoàn vũ gây tranh cãi khi tham gia một hoạt động từ thiện ở thành phố Johannesburg. Người đẹp bị chỉ trích vì đeo găng tay trong suốt buổi gặp gỡ, ăn trưa và chơi đùa cùng những trẻ em mồ côi nhiễm HIV.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ từng bị bắt cóc và dí súng vào người
Tháng 7 năm nay, cô từng bị chỉ trích khi tới thăm trại trẻ mồ côi với các em nhỏ nhiễm HIV ở Nam Phi nhưng lại đeo găng tay trắng khi ăn uống cùng các em. Hoa hậu đã giải thích cô làm thế chỉ để giữ vệ sinh thực phẩm, nhưng vẫn bị dư luận chỉ trích là kỳ thị chủng tộc và kỳ thị người nhiễm HIV.

Trên mạng xã hội sau đó bùng nổ lên làn sóng phản đối. Nhiều người chỉ trích Demi-Leigh Nel-Peters kỳ thị các em nhỏ và phân biệt chủng tộc.

Demi-Leigh Nel-Peters sau đó lên tiếng giải thích việc đeo găng tay chỉ để giữ vệ sinh và cô đã bị hiểu lầm. "Tất cả tình nguyện viên đều đeo găng tay bởi vì chúng tôi trực tiếp cầm đồ ăn cho bọn trẻ. Đó là lý do duy nhất chúng tôi đeo găng tay. Thực sự tôi cảm thấy việc làm của mình đã bị hiểu sai hoàn toàn" - cô chia sẻ.

Video: Top 16 trình diễn bikini nóng bỏng chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2017

Theo Duy Nam (Tiền Phong)
Tin mới hơn