Giải trí

Tại sao Chi Pu nhảy nhiều lại điểm thấp hơn Phương Trinh?

Một số ý kiến cho rằng, trong khi Angela và Lan Ngọc lạm dụng việc diễn xuất thì Diệp Lâm Anh và Chi Pu đầu tư nhiều cho phần nhảy, nhưng cuối cùng điểm số của họ lại không bằng.
Đêm chung kết Bước nhảy hoàn vũ mùa 6 diễn ra tối 11/4 tại nhà thi đấu Nguyễn Du (TP HCM) tìm ra được quán quân là Ninh Dương Lan Ngọc, á quân Angela Phương Trinh. Chi Pu và Diệp Lâm Anh là những người xếp hạng ba, tư.
 
“Tiếc cho Diệp Lâm Anh, Chi Pu”
 
Tuy kết quả vinh danh Lan Ngọc ở vị trí quán quân, nhưng độc giả Tuấn Anh tâm sự: “Tôi cảm thấy rất tiếc cho Diệp Lâm Anh. Cô ấy nhảy rất tốt, đẹp mắt, không lạm dụng nhiều ở phần diễn xuất. Đây là cuộc thi nhảy, không phải chương trình tạp kỹ nên tôi vẫn dành nhiều tình cảm cho nữ thí sinh này. Điều đáng buồn là người hâm mộ của cô không đông, kết quả thắng cuộc không thuộc về cô ấy”.
 
Còn anh Nguyễn Toàn Phạm chia sẻ, xét về tiêu chí, Diệp Lâm Anh xứng đáng là quán quân Bước nhảy hoàn vũ 2015 bởi cô nhảy xuất sắc, đẹp nhất. Lan Ngọc và Angela Phương Trinh nhảy kém hơn nhưng bù lại họ được phần nội dung.
 
Một độc giả khác nhận định, so với các đối thủ, tiết mục của Diệp Lâm Anh thuyết phục người xem bằng các động tác chuẩn mực, tuy nhiên, phần thi của cô không có sự dàn dựng hấp dẫn, hoành tráng. Dù ở đêm thi cuối, cô phần nào khắc phục được điểm yếu về khả năng diễn xuất.
 
"Cô ấy thể hiện tâm lý của cô gái từ trong trắng ngây thơ đến khi trở thành một cô ma cà rồng, mãnh liệt trong tình yêu. Tuy nhiên, ban giám khảo lẫn người xem vẫn ấn tượng với Lan Ngọc và Phương Trinh hơn", anh Trần Khánh Bảo tỏ ý tiếc nuối cho Lâm Anh.
 

Angela Phương Trinh khiến người xem thót tim bởi những màn kết hợp trên cao mạo hiểm.

 
Nguyễn Thế Hoàng chia sẻ, Diệp Lâm Anh vốn là vũ công thực thụ, có nền tảng sẵn, vì thế, người xem cho rằng cô có lợi thế khi tham gia cuộc thi, nhưng đó lại chính là bất lợi. Ban giám khảo lẫn khán giả vô tình không đặt các thí sinh ở vị trí ngang hàng mà đòi hỏi ở cô nhiều sự bứt phá và nhận xét khắt khe hơn.
 
Trong khi đó, việc Chi Pu tập trung vào phần nhảy nhiều hơn là biến tiết mục thành các phần trình diễn vũ kịch, nhưng lại nhận điểm số chênh lệch cũng khiến nhiều người bức xúc.
 
Anh Ngọc Thuỵ nhận xét tiết mục đầu của nữ diễn viên Hà thành xuất sắc. "Tiết mục của Chi Pu đơn giản nhưng ấn tượng, còn các tiết mục kia sân khấu hoá quá", anh viết.
 
Độc giả Trâm Anh cho rằng: "Chi Pu trong đêm chung kết có nhiều sự sáng tạo, không ngại làm xấu hình ảnh để mang đến cho người xem tiết mục thú vị. Về phần nhảy, hot girl có nhiều màn kết hợp đẹp mắt không thua kém quán quân và á quân nhưng cô không nhận được điểm cao".
 
Ai xứng đáng trở thành quán quân?
 
Độc giả Nguyễn Anh Tuấn nói, Lan Ngọc hoàn toàn xứng đáng với vị trí quán quân bởi cô có khả năng diễn xuất, kỹ thuật nhảy điêu luyện. Mỗi phần thi của nữ diễn viên luôn có sự sáng tạo và mới mẻ. Anh cũng thừa nhận khả năng, sự cố gắng của Angela Phương Trinh. Tuy nhiên, điểm trừ của “bà mẹ nhí” là các phần thi chưa có sự đột phá, lỗi diễn xuất chung chung khiến người xem không phân biệt được đâu là chị Dậu hay cô Dần. 
 
Còn bạn đọc Xuân Diệu nhấn mạnh, Angela Phương Trinh hay Lan Ngọc ai trở thành quán quân đều không công bằng với người còn lại. Bởi cả hai đều bị đau nhưng vẫn cống hiến cho khán giả tiết mục quá tuyệt vời.
 
“Tuy nhiên, tôi ấn tượng với phần thi của Phương Trinh hơn bởi phần thi của cô ấy có màn treo trên không rất nguy hiểm, đòi hỏi kỹ thuật thật tốt và so về đẳng cấp cô ấy hơn Lan Ngọc một bậc. Tim của tôi muốn nhảy ra khỏi lồng ngực và sợ rằng cô ấy sẽ bị thương khi xem cảnh cô bị treo bởi hai sợi dây, chịu áp lực về độ cao và xoay tròn. Tiết mục rất thành công và hoàn toàn thuyết phục tôi”, Xuân Diệu chia sẻ.
 
Võ Hồng Trang cho biết: “Tôi thấy Lan Ngọc và Phương Trinh ai cũng diễn và nhảy hay, nhưng ‘bà mẹ nhí’ nghiêng về diễn xuất nhiều hơn nhảy, phong độ không ổn định như đối thủ. Các tiết mục của cô cũng không đa dạng. Vì vậy, diễn viên Cánh đồng bất tận hoàn toàn xứng đáng khi trở thành quán quân”.
 

Lan Ngọc trở thành quán quân Bước nhảy hoàn vũ 2015.

 
Bên cạnh ý kiến về việc ai xứng đáng hơn khi trở thành quán quân Bước nhảy hoàn vũ 2015, nhiều bạn đọc có cùng quan điểm, các thí sinh quá lạm dụng diễn xuất, người xem ít được thưởng thức phần nhảy vượt trội như những mùa thi trước.
 
Anh Khánh thẳng thắn: “Xin hỏi chương trình Bước nhảy hoàn vũ năm nay là cuộc thi nhảy hay diễn kịch?”.
 
Thí sinh phần lớn là diễn viên nên họ quá lạm dụng diễn xuất vào tiết mục dự thi là ý kiến của Trần Mỹ An. Nếu Lan Ngọc, Angela Phương Trinh, Chi Pu đã làm tròn vai, thì Diệp Lâm Anh kém may mắn hơn, cô ấy thể hiện rõ nhược điểm, bộc lộ cảm xúc không tốt bằng các đối thủ.
 
“Tuy nhiên, chúng tôi theo dõi chương trình Bước nhảy hoàn vũ là mong muốn xem nghệ sĩ nhảy chứ không phải diễn kịch, khóc lóc, kêu gào trên sân khấu như đóng phim. Ban tổ chức khiến các thí sinh đi quá xa so với kịch bản gốc. Tôi mong mùa sau sẽ được thấy những màn nhảy ấn tượng, đẹp mắt và có nhiều sự sáng tạo”, anh Hào Anh góp ý.
 
 
Theo Nhật My (Zing.vn)Tin mới hơn