Giải trí

Sức diễn của 2 nữ diễn viên 'Thương nhớ ở ai' tát và tố nhau thế nào?

Video: Cảnh nữ diễn viên không mặc áo ngực trong 'Thương nhớ ở ai' gây tranh cãi

Trong "Thương nhớ ở ai", diễn xuất của Ngọc Anh vai Nhân bị nhận xét là "thảm họa", trong khi Trà My dù khá hơn nhưng cũng không quá xuất sắc với vai Hạnh.

Phim Thương nhớ ở ai gây ồn ào những ngày qua liên quan đến chuyện "phim giả tát thật" của hai nữ diễn viên chính, đóng vai mẹ con trong phim. Diễn viên Ngọc Anh (vai Nhân) và Trà My liên tiếp "lời qua tiếng lại", thậm chí còn tố nhau "giả tạo".

Trên mạng xã hội, nhiều ý kiến cho rằng thay vì tranh cãi về việc đã xảy ra cách đây hàng năm trời tại phim trường, hai nữ diễn viên nên tập trung vào việc trau dồi diễn xuất. Không ít khán giả nhận xét rằng Ngọc Anh và Trà My đều diễn dở dù cùng có lợi thế về ngoại hình.

Sức diễn của 2 nữ diễn viên Thương nhớ ở ai tát và tố nhau thế nào?
Diễn viên Ngọc Anh (vai Nhân) và Trà My (vai Hạnh) đều là diễn viên tay ngang.Cả hai đều là diễn viên tay ngang

Trước Thương nhớ ở ai, Ngọc Anh và Trà My đều là những gương mặt xa lạ trên màn ảnh. Cả hai không được đào tạo bài bản về diễn xuất và cũng chưa từng đóng chính bất cứ bộ phim nào, dù là điện ảnh hay truyền hình.

Zing.vn từng đặt câu hỏi với đạo diễn Lưu Trọng Ninh về những gương mặt mới trong Thương nhớ ở ai. Vị đạo diễn khẳng định không quan trọng chuyện cũ mới và các diễn viên đều phải trải qua quá trình casting.

"Tôi chọn diễn viên đúng với nhân vật chứ không quan trọng chuyện cũ hay mới. Diễn viên mới toanh mà hợp vai tôi vẫn đồng ý, còn nổi tiếng đến bao nhiêu mà không đúng với nhân vật thì cũng không bao giờ được tôi chấp nhận", Lưu Trọng Ninh khẳng định.

Đạo diễn Lưu Trọng Ninh từng một mực bảo vệ cho lựa chọn ngay cả khi diễn xuất của những gương mặt mới nhận những ý kiến trái chiều. Trong một buổi giao lưu, đạo diễn Thương nhớ ở ai còn dành lời khen ngợi cho Ngọc Anh - người đóng vai Nhân của bộ phim.

Nhưng đến khi các nữ diễn viên tranh cãi, tố nhau trên mạng xã hội với những lời lẽ tương đối nặng nề, Lưu Trọng Ninh phải lên tiếng thừa nhận rằng cả Ngọc Anh, Trà My đều là "diễn viên nghiệp dư". Theo vị đạo diễn, vì nghiệp dư nên hai diễn viên chưa hiểu được áp lực của nghề.

Sức diễn của 2 nữ diễn viên Thương nhớ ở ai tát và tố nhau thế nào?
Ngọc Anh nhận nhiều ý kiến trái chiều về diễn xuất. Ảnh: VFC.Diễn xuất của Ngọc Anh bị chê

Thương nhớ ở ai là bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng Bến không chồng của nhà văn Dương Hướng. Phim được đầu tư về bối cảnh, trang phục và đặc biệt là kỹ xảo. Phim nhận được nhiều khen ngợi về mạch phim, cách xây dựng nhân vật, và đặc biệt là nhiều chi tiết đắt giá - đúng phong cách làm phim của Lưu Trọng Ninh.

Phim cũng đánh dấu lần hiếm hoi NSƯT Thanh Ngoan - nữ quái của làng chèo tham gia diễn xuất cùng một số gương mặt sáng giá như Thanh Hương (vai Nương), Thiện Tùng (vai Quất), Jimmii Khánh (vai Đột). Thế nhưng, tuyến nhân vật chính của bộ phim lại chưa thuyết phục được khán giả.

Trong đó, vai Nhân với diễn xuất của Ngọc Anh nhận nhiều ý kiến trái chiều. Nhân thuộc tuyến nhân vật chính của bộ phim, một người phụ nữ có chồng hy sinh ngoài mặt trận, một mình nuôi bầy con thơ. Nửa sau bộ phim, Nhân phải chịu cảnh tang thương khi hai con trai lần lượt hy sinh ngoài mặt trận.

Trong nội tâm của Nhân tồn tại nhiều giằng xé, có tình cảm với Vạn, ghen tuông khi Vạn ở cạnh Hơn nhưng cũng sợ dân làng dị nghị, gièm pha. Con gái duy nhất mà Nhân chờ mong sẽ được hạnh phúc, cuối cùng ly dị chồng, trong đau khổ, tủi hờn.

Trong phiên bản điện ảnh Bến không chồng cách đây gần hai mươi năm, Nhân từng được NSND Minh Châu thể hiện xuất sắc. Với phiên bản truyền hình, nhiều người từng chờ đợi sự mới mẻ từ diễn viên trẻ Ngọc Anh.

Thế nhưng, diễn xuất của Ngọc Anh lại bị nhận xét là "thảm họa". Trên mạng xã hội, nhiều người cho rằng Ngọc Anh diễn xuất với gương mặt đơ cứng, khẩu hình thiếu tự nhiên. Một thành viên trong đoàn làm phim, xin phép được giấu tên, cũng phải thốt lên với phóng viên "Ngọc Anh diễn đơ toàn tập".

Sức diễn của 2 nữ diễn viên Thương nhớ ở ai tát và tố nhau thế nào?
Trà My được nhận xét là gương mặt có vẻ đẹp lạ trên màn ảnh, nhưng diễn xuất cũng chưa thực xuất sắc. Trà My, gương mặt lạ nhưng chưa xuất sắc

Trà My đóng vai Hạnh, nhân vật chính đồng thời cũng là người kể chuyện của phim. Giữa những vẻ đẹp giống nhau trên màn ảnh, Trà My là gương mặt lạ. Nữ diễn viên có vẻ ngoài góc cạnh, đôi mắt sắc được cho là phù hợp với Hạnh trong kịch bản.

Công bằng mà nói, Trà My có diễn xuất không quá tệ. Nhiều phân đoạn trong phim, cô thể hiện tương đối tốt. Họa sĩ Nguyễn Dũng Minh - người phụ trách phục trang của Thương nhớ ở ai từng bày tỏ sự hài lòng với diễn xuất của Trà My.

Qua những gì được thể hiện trên màn ảnh, Trà My cho thấy cô là người có năng khiếu diễn xuất. Thế nhưng, cô cũng nhận không ít phản hồi trái chiều ở một số phân cảnh.

Mới đây nhất, trong cảnh ái ân với Vạn, Trà My bị nhận xét là "diễn như cái máy", đơ cứng, thiếu cảm xúc. Sau đó, chính nữ diễn viên phải lên tiếng thừa nhận làm chưa tốt, phụ thuộc hoàn toàn vào chỉ đạo của đạo diễn.

"Bình thường với các cảnh nóng khác đạo diễn để tôi tự do thể hiện theo cảm nhận của nhân vật nhưng riêng cảnh nóng với Vạn thì đạo diễn chỉ đạo tôi làm vậy. Có lẽ đạo diễn nghĩ rằng đó là một cảnh khó và tôi chưa đủ khả năng để xử lý", nữ diễn viên giãi bày.

Nhưng điều đáng nói, cảnh ái ân với Vạn không phải cảnh duy nhất Trà My bị chê về diễn xuất. Một vài phân cảnh khóc, đau khổ, đấu tranh nội tâm, Trà My cũng bị nhận xét là thể hiện chưa đạt. 

Phía dưới bài viết về Thương nhớ ở ai trên Zing.vn, một độc giả bình luận: "Trà My có nhiều đất diễn trong Thương nhớ ở ai nhưng diễn xuất lại không xuất sắc. Cách thể hiện nhạt và tương đối gượng ép".

Cả Trà My và Ngọc Anh đều không nhận được nhiều khen ngợi của công chúng về diễn xuất khi chạm ngõ nghệ thuật. Thế nhưng, cả hai nữ diễn viên lại đều đang quá sa đà vào việc tranh cãi, mâu thuẫn, "lời qua tiếng lại" với nhau.

Trên mạng xã hội, một khán giả hài hước đặt câu hỏi: "Phải chăng cảnh phim xuất thần nhất của Ngọc Anh và Trà My là cảnh Nhân tát Hạnh. Đó là khi hai người thực sự nhập vai?".

Theo Khuê Tú (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn