Giải trí

Sự thật việc Từ Thiếu Hoa bỏ vai Đường Tăng: Vì vài đồng bạc lẻ mà không lấy được chân kinh, 60 tuổi chật vật kiếm tiền

Mới đây, truyền thông Trung Quốc đã hé lộ sự thật gây bất ngờ về việc Từ Thiếu Hoa bỏ vai diễn Đường Tăng khi đang nhận được sự yêu mến rất lớn của khán giả theo dõi Tây Du Ký lúc bấy giờ.

Trong suốt 32 năm qua, bộ phim Tây Du Ký phiên bản 1986 vẫn mãi là tác phẩm kinh điển, ăn sâu vào tâm trí khán giả. Thậm chí, trong suốt 3 thập kỷ qua, bộ phim này liên tục được phát sóng lại nhưng vẫn nhận được sự quan tâm của khán giả.

Cũng trong suốt quãng thời gian đó, cuộc sống của dàn diễn viên trong phim luôn được truyền thông khai thác triệt để, ngay cả những vai phụ cũng không bị quên lãng.

Trong 4 thầy trò Đường Tăng thì vai diễn Đường Tam Tạng được thay diễn viên nhiều nhất, nhưng Từ Thiếu Hoa là người để lại ấn tượng sâu đậm nhất với khán giả. Đáng tiếng là ông lạ đột ngột bỏ vai diễn.

Có rất nhiều lời đồn đại về nguyên nhân dẫn đến việc bỏ vai của Từ Thiếu Hoa, tuy nhiên mới đây truyền thông Trung Quốc vừa hé lộ lý do thật sự khiến không ít người bất ngờ.

Sau khi Uông Việt bỏ vai Đường Tăng để theo phim điện ảnh, đạo diễn Dương Khiết buộc phải tìm người thay thế. Ông đã đến rất nhiều nơi, thậm chí nhờ bạn bè giới thiệu nhưng vẫn không tìm được người có khí chất Đường Tăng.

Cho đến một ngày đạo diễn vô tình xem bộ phim Tinh biến và phát hiện ra diễn viên Từ Thiếu Hoa trong vai Phong thiếu gia có ngoại hình thư sinh, khôi ngô. Tuy nhiên, bà lại nhắm Từ Thiếu Hoa cho vai Tiểu Bạch Long chứ không phải Đường Tăng.

Sự thật việc Từ Thiếu Hoa bỏ vai Đường Tăng: Vì vài đồng bạc lẻ mà không lấy được chân kinh, 60 tuổi chật vật kiếm tiền
Dù có nhiều diễn viên đảm nhận vai Đường Tăng trong Tây Du Ký nhưng khán giả vẫn không quên được một Đường Huyền Trang hiền lành, đức độ doTừ Thiếu Hoa thể hiện.

Đến khi thử vai, Dương Khiết lại cảm thấy khí chất của Từ Thiếu Hoa hợp với Đường Tăng hơn, cuối cùng bà đã giao vai này cho nam diễn viên.

Sau khi tham gia được nhiều tập phim Tây Du Ký, Đường Tăng của Từ Thiếu Hoa nhận được sự yêu mến vô cùng lớn từ khán giả, ngay cả đạo diễn Dương Khiết cũng không ngờ Từ Thiếu Hoa lại thể hiện thành công đến thế. Khí chất, phong thái đến cử chỉ của Từ Thiếu Hoa hoàn toàn chinh phục khán giả khi khắc họa một Đường Tăng thánh thiện, hiền từ đức độ. Cho đến tận sau này, đạo diễn Dương Khiết vẫn công nhận rằng Từ Thiếu Hoa là Đường Tăng mà bà yêu thích nhất. 

Đáng tiếc rằng Từ Thiếu Hoa cũng chỉ gắn bó với đoàn phim Tây Du Ký một thời gian ngắn. Khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, ông được cử theo học ở Học viện Nghệ thuật Sơn Đông.

Thời điểm đó, đạo diễn Dương Khiết rất ưu ái Từ Thiếu Hoa nên sắp xếp lịch trình để nam diễn viên có thể vừa học vừa đóng phim. Tuy nhiên, dần dần thái độ làm việc của Từ Thiếu Hoa không còn nghiêm túc, miễn cưỡng và hết mình cho vai diễn. Cảm nhận tình huống không ổn, đạo diễn quyết định đổi diễn viên cho vai Đường Tăng.

Sự thật việc Từ Thiếu Hoa bỏ vai Đường Tăng: Vì vài đồng bạc lẻ mà không lấy được chân kinh, 60 tuổi chật vật kiếm tiền

Tuy nhiên, mới đây truyền thông Trung Quốc đã chia sẻ một câu chuyện hoàn toàn khác về sự việc bỏ vai Đường Tăng của Từ Thiếu Hoa. 

Theo đó, khi quay Tây Du Ký, Từ Thiếu Hoa được trả thù lao 70 NDT cho một tập (khoảng 200 ngàn đồng), trong khi đó Mã Đức Hoa nhận 80 NDT cho vai diễn Trư Bát Giới. 

Trước sự chênh lệch này, Từ Thiếu Hoa đã nói chuyện với đạo diễn để được tăng thêm thù lao. Dù đạo diễn đã giải thích rằng Mã Đức Hoa phải mặc trang phục nặng nề hơn, cộng thêm việc hóa trang không mấy dễ chịu nên đó là phần lương xứng đáng nhưng Từ Thiếu Hoa vẫn không hài lòng.

Dù vậy, đạo diễn Dương Khiết vẫn tăng thêm 5 NDT/tập cho Từ Thiếu Hoa nhưng ông nhất quyết đòi bằng Mã Đức Hoa. Điều này khiến Dương Khiết tức giận và quyết định đổi diễn viên.

Sau này, đoàn phim năm xưa có gặp lại Từ Thiếu Hoa và ông cho biết mình cảm thấy hối hận vì hành động và suy nghĩ nông cạn của mình năm xưa. Ông thừa nhận đó chính là lý do quan hệ với đạo diện rạn nứt và sự nghiệp đã không còn thuận lợi.

Sau khi rời khỏi Tây Du Ký, ông ít đóng phim, mà đóng phim nào cũng thủ vai Đường Huyền Trang nhưng đều không vượt qua cái bóng quá lớn của Đường Tăng năm xưa.

Hiện nay, ở độ tuổi 60, Từ Thiếu Hoa vẫn phải chật vật kiếm sống qua ngày, chạy ăn từng bữa, thậm chí diện trang phục Đường Tăng chăm chỉ đi hát ở tỉnh lẻ để nhận được sự chú ý. Dẫu vậy, Từ Thiếu Hoa cảm thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại. 

Sự thật việc Từ Thiếu Hoa bỏ vai Đường Tăng: Vì vài đồng bạc lẻ mà không lấy được chân kinh, 60 tuổi chật vật kiếm tiền
Từ Thiếu Hoa dựa vào hình ảnh Đường Tăng để mưu sinh khi về già.

TH (MASK)
Tin mới hơn