Giải trí

Sử dụng “mẫu gầy”, Victoria Beckham bị chỉ trích dữ dội

Nhà thiết kế thời trang Victoria Beckham, vợ David Beckham, đối mặt với chỉ trích dữ dội từ cộng đồng mạng sau khi sử dụng một người mẫu có thân hình gầy nhom trong show mới nhất của mình.

 

Người mẫu Peyton Knight, 17 tuổi, có thân hình ốm o

 
Trong sô diễn ra mắt bộ sưu tập thời trang Xuân-Hè 2016 thuộc khuôn khổ Tuần lễ thời trang New York ngày 13-9, Victoria đã đưa người mẫu Peyton Knight, 17 tuổi, có thân hình ốm o lên sàn catwalk. Ngay lập tức, cô bị chỉ trích dữ dội trên mạng xã hội bởi cách chọn lựa người mẫu trái với những gì đã tuyên bố. 

“Lại một sô khác của những “bộ xương” – một cư dân mạng mỉa mai trong khi người khác nói thẳng: “Tất cả trông không  khỏe mạnh tí nào!”; “Các bạn cần phải cho cô gái ấy ăn nhiều vào... vui lòng hãy cho cô ấy ăn đi”; “Tại sao cô ấy có thể đưa một người mẫu gầy trơ xương như thế lên sàn catwalk, hãy giải phóng cô gái tội nghiệp này khỏi việc nhịn đói hằng ngày để có thân hình gầy nhom vì công việc”...

Victoria Beckham làm ngơ trước các chỉ trích này, tạo dáng chụp ảnh với Peyton Knight và đăng lên Instagram của mình.
 

Peyton Knight và Victoria Beckham

 
Chuyện người “mẫu gầy” là một trong những chủ đề nóng của làng thời trang Anh mới đây. Nước Anh chưa theo chân các nước khác đưa ra quy định nghiêm ngặt cấm người mẫu có chỉ số khối lượng cơ thể (BMI) quá thấp trên sàn catwalk. Nhưng áp lực dư luận và phía cơ quan chức năng đang ngày càng tăng lên đối với những nhà thiết kế thời trang cũng như các thương hiệu thời trang thích chọn những người mẫu mảnh mai, xương nhỏ quảng bá sản phẩm của họ.

Tuần trước, Caroline Nokes – Nghị sĩ thuộc Đảng bảo thủ Anh nói rằng sẽ phát động một cuộc điều tra để xem xét một luật có thể bảo vệ tốt hơn cho các người mẫu trẻ. Trong đó, luật sẽ điều chỉnh độ tuổi và BMI của các người mẫu mà đang ngày càng gầy trong 6 tháng qua. “Không một ai nên có chỉ số BMI dưới 18 (theo chuẩn của Anh, dưới 18 là gầy)” - Caroline Nokes nhấn mạnh.

Cân nặng của người mẫu được chú ý kể từ năm 2006 khi người mẫu Uruguay Luisel Ramos chết ở tuổi 22 vì bị suy tim khi vừa rời sàn catwalk. Cô đã trải qua 3 tháng tuân thủ chế độ ăn kiêng khắc nghiệt để giảm cân nhiều hơn. Và hậu quả, cô ra đi vĩnh viễn.

Những phản đối dữ dội trỗi dậy, chống lại nhu cầu sử dụng người mẫu siêu ốm trong các buổi biểu diễn thời trang. Nhiều chuyên gia cho rằng chính những người mẫu này cũng tác động khiến nhiều cô gái trẻ mong muốn được ốm hơn và giảm cân kịch liệt dẫn đến chứng chán ăn, gây hại cho sức khỏe.
 

Theo M.Khuê (Nld.com.vn)Tin mới hơn