Giải trí

Song Seung Hun dự Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội

Ngoài diễn viên Hàn Quốc, minh tinh Catherine Deneuve và đạo diễn Régis Wargnier của phim "Đông Dương" sẽ đến Hà Nội đầu tháng 11.

Còn sự góp mặt của nữ diễn viên gạo cội Catherine Deneuve và đạo diễn Régis Wargnier đánh dấu lần trở lại Việt Nam sau hơn 23 năm thực hiện phim Indochine (Đông Dương). Tác phẩm này đoạt giải Oscar "Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc" vào 1994. Lần này, bộ đôi sẽ giới thiệu đến khán giả Việt phiên bản phục dựng của Đông Dương.

song-seung-hun-du-lien-hoan-phim-quoc-te-ha-noi

Song Seung Hun sẽ hội ngộ fan Việt vào tháng 11.

Ngoài ra, Liên hoan phim quốc tế Hà Nội (viết tắt là HANIFF) lần thứ tư sẽ chào đón ngôi sao Zinaida Kirienko. Bà nổi tiếng trong nền điện ảnh Xô Viết từ phim Fate of a man 1959 (Số phận một con người). Ban tổ chức đang thương thảo mời vợ chồng đạo diễn người Mỹ là Carlos Saura và diễn viên Geraldine Leigh Chaplin (con gái của vua hề Charlie Chaplin). Tuy vậy, họ chưa xác nhận tham dự.

song-seung-hun-du-lien-hoan-phim-quoc-te-ha-noi-1

Minh tinh Catherine Deneuve và đạo diễn Régis Wargnier.

HANIFF diễn ra từ ngày 1 đến ngày 5/11. Ông Vương Duy Biên - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - chia sẻ sự kiện năm nay thu hút khoảng 550 phim, trong đó có hơn 300 phim dài và hơn 200 phim ngắn. Các tác phẩm đến từ hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Anh, Ấn Độ, Ba Lan, Bỉ, Brazil, Colombia, Hàn Quốc, Đức, Mỹ, Nga, Nhật, Pháp, Tây Ban Nha… và các nước thành viên ASEAN.

Đây là lần đầu tiên HANIFF mở rộng hạng mục phim dự thi cho nền điện ảnh của các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới (thay cho phim dự thi trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương như các kỳ trước). Ở lần thứ tư, ban tổ chức trả tiền bản quyền nhiều hơn cho các phim dự liên hoan.

song-seung-hun-du-lien-hoan-phim-quoc-te-ha-noi-2

HANIFF lần thứ tư có khoảng 550 phim gửi đến tham dự từ các nơi trên thế giới.Ảnh: Hải Diệp

Trong phần tôn vinh, HANIFF mở thêm ba hạng mục mới gồm: giải thưởng của thủ đô Hà Nội cho phim dài xuất sắc, giải phim dài dự thi hay nhất do khán giả bình chọn và giải phim Việt Nam được khán giả yêu thích nhất. Trong khi đó, các hạng mục quen thuộc vẫn giữ nguyên gồm: Phim truyện, phim ngắn, đạo diễn, diễn viên nam - nữ chính xuất sắc, đạo diễn trẻ, giải thưởng ban giám khảo cho phim dài, phim ngắn, giải mạng lưới khuyến khích điện ảnh châu Á.

Ban tổ chức hiện chưa chốt bộ phim Việt Nam nào tham dự hạng mục phim dài hay phim khai mạc và bế mạc. Thành viên ban giám khảo của các hạng mục  chưa được công bố.

Liên hoan phim quốc tế Hà Nội được tổ chức hai năm một lần, là tiệc điện ảnh quy mô nhất do Việt Nam tổ chức từ trước đến nay. "Mỗi kỳ liên hoan phim đều góp phần tăng sức hút của điện ảnh với công chúng, từ đó góp phần phát triển nền điện ảnh cũng như quảng bá đất nước và con người Việt Nam", ông Vương Duy Biên khẳng định.

Các thông tin về liên hoan năm nay được Cục Điện ảnh đưa ra trong cuộc họp báo vào chiều 15/9.

Theo Vũ Văn Việt (VnExpress.net)Tin mới hơn