Giải trí

‘Solo: Star Wars ngoại truyện’ không như kỳ vọng

Bom tấn “Solo: A Star Wars Story” đã gây thất vọng không ít khi có màn ra mắt ảm đạm tại thị trường quốc tế và cả ở quê nhà Bắc Mỹ.

Star Wars: The Last Jedi (2017) mặc dù gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng fan hâm mộ nhưng vẫn đạt được thành công đáng kể tại phòng vé. Tuy nhiên, với Solo: A Star Wars Story thì Disney thực sự chịu số phận ảm đạm ở mặt trận phòng vé.

Solo: A Star Wars Story ra rạp Bắc Mỹ từ 25/5 tại 4.381 rạp nhưng chỉ thu được khoảng 83,3 triệu USD trong 3 ngày cuối tuần. Đây là con số khiêm tốn so với kỳ vòng của nhà sản xuất và cả nhà phát hành.

‘Solo: Star Wars ngoại truyện’ không như kỳ vọng

 
Trước đó, doanh thu cuối tuần của tác phẩm này được kỳ vọng sẽ vượt qua 110 triệu USD và nếu tính cả kỳ nghỉ Lễ Chiến sĩ trận vong (4 ngày) thì phải qua mốc 130 triệu USD. Tuy nhiên, thực tế thì doanh thu mở màn của Solo còn chưa đạt tới con số 100 triệu USD nội địa. Ở thị trường quốc tế, bộ phim cũng mở màn khá thê thảm ở hầu hết các nước mà nó có mặt với tổng doanh thu chỉ khoảng 65 triệu USD.

Nếu so với Rogue One - một bộ phim ngoại truyện khác của Star Wars ra mắt năm 2016 thì doanh thu của Solo ở các thị trường quốc tế đều sụt giảm 60-80%.

Solo: A Star Wars Story vấp phải sự thờ ơ của khán giả quốc tế và cả quê nhà Bắc Mỹ thành tích cũng không xuất sắc là do 'đụng độ' với hai siêu bom tấn mùa hè hiện nay là Avengers: Infinity War và Deadpool 2. Tuy nhiên, với một thương hiệu lớn như Star War thì đây vẫn là thất bại khó phủ nhận. 

Solo: A Star Wars Story được đạo diễn bởi Ron Howard với kinh phí ước tính gần 250 triệu USD, Solo: A Star Wars Story có sự tham gia diễn xuất của Alden Ehrenreich, Woody Harrelson, Emilia Clarke, Donald Glover, Thandie Newton, Phoebe Waller-Bridge, Joonas Suotamo và Paul Bettany.

MT (MASK)
Tin mới hơn