Giải trí

Sốc nặng khi MC hỏi ca sĩ: "Tối bạn ngủ nude hay ở truồng?"

Để chứng tỏ bản thân “độc, lạ” với cách dẫn tự nhận là “tự tin, lôi cuốn”, không ít MC (người dẫn chương trình) đã tùy tiện cho mình cái quyền “muốn nói gì thì nói” trước đông đảo công chúng, thậm chí kém văn hóa khiến mọi người không khỏi... ngao ngán.
MC Minh Xù (bìa trái) tại cuộc họp fan của ca sĩ Kelvin Khánh. Ảnh Dân Việt.

Để “bao biện” cho cách dẫn của mình, trước khi bắt đầu chương trình Minh Xù đã “phủ đầu” đây là buổi họp fan mang tính chất “nội bộ” nên có thể nói năng “vô tư” kiểu “thân mật”?! Đáng chú ý anh này còn khẳng định “nếu không lầy, không nhây, không bựa thì làm sao vui”, chính vì vậy suốt buổi chàng MC trên tự cho mình cái quyền “muốn nói gì thì nói”, thậm chí là... “nói bậy”?! Qua đó, nếu một số khán giả trẻ (đa phần là tuổi teen) cười vui cổ vũ thì cũng không ít người tỏ vẻ bức xúc, lo ngại cách nói năng kém văn hóa, thô tục của người tự nhận mình làm nghệ thuật thế này, nếu chẳng may nhiều bạn trẻ khác học hỏi và noi theo thì xã hội sẽ “loạn ngôn” tới đâu. Đó là chưa kể nếu những bậc phụ huynh tình cờ nghe được, sẽ đánh giá con em mình thế nào nếu biết “thần tượng” của các em lại là những người phát ngôn thiếu suy nghĩ, dễ dãi đến mức “phô” như thế?! Chị Thủy cho biết mặc dù “kinh hãi” vì cách dẫn của MC Minh Xù lắm nhưng bản thân đã cố lấy “can đảm” để ngồi đến phút chót vì muốn xem anh nói năng “bậy bạ” đến đâu?

soc nang khi mc hoi ca si:
MC Minh Xù. Ảnh Dân Việt

Có thể thấy chuyện không ít các MC trẻ vì nghĩ chương trình họ dẫn không được truyền hình trực tiếp, nên tha hồ nói với mục đích chọc cười khán giả trong chương trình lâu nay không phải là chuyện hiếm; thậm chí có những MC kì cựu, danh tiếng “lẫy lừng” cũng “sa lầy” vào những chuyện thế này. Cụ thể như cách đây không lâu, trong giờ giải lao của một gameshow quay nhiều số; thấy khán giả chờ lâu có vẻ mệt mỏi, nam MC nổi danh Thanh Bạch đã không ngần ngại “hoạt náo” cho mọi người tươi tỉnh bằng cách đố vui nhưng theo kiểu “chẳng giống ai”, đó là mang các bộ phận “nhạy cảm” trên cơ thể con người ra để “gợi mở” cho khán giả “mường tượng” đến tên các nhân vật lịch sử nước nhà được đặt cho các con đường tại TP.HCM. Tuy nhiên điều ngạc nhiên nhất có lẽ nằm ngoài dự đoán của MC này là ngỡ nói vậy thì khán giả sẽ cười vui và hưởng ứng, tuy nhiên phần đông lại ồ lên bày tỏ sự thất vọng tràn trề, thậm chí có người từ hàng ghế khán giả phản kháng, thốt lên rằng “Trời ơi, MC Thanh Bạch làm ơn đừng nói bậy nữa”, thế nhưng MC này chỉ dừng lại khi có người trong ê kíp của gameshow chạy ra “năn nỉ” đừng nói như trên nữa kẻo có khán giả lấy điện thoại ra quay hình lại rồi tung lên mạng thì “khổ”!

Có thể thấy trong thời điểm các MC xuất hiện như “nấm mọc sau mưa” như hiện nay, để chứng tỏ bản thân không nhạt nhòa cũng như có “chất” riêng, không ít MC đã và đang cố gắng để bản thân trở thành người toàn năng (không chỉ dẫn chương trình mà còn biết ca hát, diễn kịch...), trong đó nổi bật nhất là rèn luyện kĩ năng hoạt ngôn, nhanh miệng ứng khẩu để “chữa cháy” những tình huống bất ngờ phát sinh trong chương trình hay hướng theo cách nói “vô tư” nhằm tạo cảm giác gần gũi để lấy lòng khán giả. Tuy nhiên lời dạy của cổ nhân xưa là “uốn lưỡi bảy lần trước khi nói” nào đâu phải là thừa, đặc biệt với những người tự nhận mình là MC thì sự cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói phải luôn đặt trên tất cả.

Theo Quang Khải (Báo Văn Hóa)Tin mới hơn