Giải trí

Sing My Song: Biểu cảm khó hiểu của Lê Minh Sơn khi Phan Mạnh Quỳnh nhận xét

Tiết mục của Trần Khánh Ly

Trong lúc Phan Mạnh Quỳnh nhận xét về học trò của mình, Lê Minh Sơn đã cười nhếch và nháy mắt một cách khó hiểu.

Tối qua (8/4), tập 2 vòng Trại sáng tác của chương trình Sing My Song 2018 đã lên sóng với phần trình diễn của các thí sinh trong đội Lê Minh Sơn.

Trong 4 đội thi, đội Lê Minh Sơn luôn là đội được chờ đón và kì vọng nhiều nhất. Đây là đội thi không chỉ tập trung nhiều cá tính âm nhạc khác lạ mà còn được dẫn dắt bởi tay nhạc sĩ kì tài như Lê Minh Sơn.

Vị huấn luyện viên khó tính này đã giao chủ đề "Cuộc sống" cho các học trò của mình và yêu cầu họ phải sáng tác trong vòng 24 giờ.

Trong số các tiết mục trình diễn tối qua, nổi bật nhất phải kể đến phần trình diễn ca khúc Chờ chàng của thí sinh Trần Khánh Ly.

Sing My Song: Biểu cảm khó hiểu của Lê Minh Sơn khi Phan Mạnh Quỳnh nhận xét
Trấn Khánh Ly

Ca khúc này sáng tác theo thể loại dân gian đương đại sở trường của Lê Minh Sơn, vốn đóng đinh tên tuổi những diva lớn như Thanh Lam, Hà Trần…

Trần Khánh Ly khá khéo léo khi lấy chất liệu từ tích truyện kinh điển Súy Vân giả dại trong vở chèo Kim Nham.

Ngoài việc hòa âm, phối khí uyển chuyển các bộ gõ, sáo và trau chuốt nhịp phách theo hướng hiện đại, thí sinh này còn pha trộn nhuần nhuyễn lời hát chèo với âm hưởng trẻ trung của giai điệu.

Sing My Song: Biểu cảm khó hiểu của Lê Minh Sơn khi Phan Mạnh Quỳnh nhận xét

Phần thể hiện giọng hát của Trần Khánh Ly cũng rất tốt, chuyển giọng và sử dụng giả thanh cá tính, linh hoạt. Cách xử lí tiếng cười của cô nàng cũng duyên dáng, đi kèm nhạc tính, tạo nên sự ma mị, giàu cảm xúc.

Trần Khánh Ly hoàn toàn không bị bó buộc vào nhạc dân gian, mà vẫn thổi vào cho mình màu sắc riêng của thời đại.

Chính vì thế, tiết mục này đã được đánh giá khá cao. Nhạc sĩ Đức Trí nhận xét: "Bạn đã mượn chất liệu âm nhạc truyền thống để gửi gắm vào đó thông điệp của ngày hôm nay, với góc nhìn mới hơn. Tôi ủng hộ và yêu mến sự sáng tạo của bạn trong ca khúc này. Tôi cũng như Lê Minh Sơn, phải nghiêng mình thán phục bạn".

Còn nhạc sĩ Giáng Son cũng phải thừa nhận: "Tôi thích bài hát này nhất trong chương trình".

Sing My Song: Biểu cảm khó hiểu của Lê Minh Sơn khi Phan Mạnh Quỳnh nhận xét

Về phía hội đồng bình chọn, nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh có đưa ra nhiều lời khen ngợi cho cả Trần Khánh Ly và Lê Minh Sơn. Anh nói:

"Trước đây, tôi là một fan của Bài hát Việt. Những dòng nhạc như thế này khiến tôi rất bất ngờ và mở mang.

Đã rất lâu rồi tôi mới được nghe một ca khúc có màu sắc trọn vẹn như của bạn. Bạn trình diễn quá xuất sắc

Tôi làm nhạc thiên về giải trí nhưng gặp được một thứ đạt tới đỉnh của sự hoàn hảo, cả giọng hát lẫn trình diễn như thế này khiến tôi rất nể phục".

Phan Mạnh Quỳnh vừa nói tới đây, Lê Minh Sơn liền cười nhếch mép rất nhẹ và nháy mắt một cách khó hiểu. Nếu nhìn qua, khó ai thấy được anh đang cười.

Được biết, Lê Minh Sơn vốn không thích âm nhạc của Phan Mạnh Quỳnh. Ở mùa thi Sing My Song năm ngoái trong khi Phan Mạnh Quỳnh được ba huấn luyện viên khác giành giật thì Lê Minh Sơn lại tỏ ra khó chịu.

Chính Phan Mạnh Quỳnh cũng phải thừa nhận rằng Lê Minh Sơn không thích mình.

Vì vậy, nhiều khán giả cho rằng, Phan Mạnh Quỳnh đang cố mở lời trước với Lê Minh Sơn, nhưng không rõ thái độ của anh đối với đàn em là như thế nào.

Theo Long Phạm (Soha/Trí Thức Trẻ)
Tin mới hơn