Giải trí

Sau nhiều năm, nghệ sĩ Ngọc Huyền bất ngờ về nước hé lộ danh tính mẹ ruột

Mới đây, trong một sự kiện, nghệ sĩ Ngọc Huyền đã về nước sau nhiều năm bị cấm diễn, cô cũng lần đầu giới thiệu mẹ ruột trước công chúng.

Sau nhiều năm vắng bóng trên sân khấu quê hương, NSƯT Ngọc Huyền xúc động khi được hội ngộ với NSƯT Kim Tử Long trong vở 'Xử án Phi Giao'. Sự tái ngộ của cặp đôi tài sắc hứa hẹn gây bất ngờ cho nhiều khán giả.

Ngọc Huyền vui tươi rạng rỡ chia sẻ về lần tái xuất này: "Tôi từng hoạt động ở nhiều lĩnh vực nhưng phải nói đam mê lớn nhất vẫn là cải lương. Tôi hạnh phúc vì sắp được đứng trên một sân khấu đúng nghĩa, được diễn lại vở cải lương kinh điển, khó quên trong đời. Tôi muốn đo lại tình cảm của khán giả dành cho mình qua liveshow này".

Sau nhiều năm, nghệ sĩ Ngọc Huyền bất ngờ về nước hé lộ danh tính mẹ ruột
Nghệ sĩ Ngọc Huyền quay trở lại biểu diễn

NSƯT Kim Tử Long chia sẻ: "Sau 17 năm, tôi và Ngọc Huyền mới có dịp tái ngộ khán giả trọn một vở tuồng "Xử án Phi Giao". Lần này, tôi quyết định đầu tư lớn, dàn dựng lại vở theo một phong cách mới, từ dàn diễn viên đến cảnh trí, phục trang…cả việc "đặt hàng" tác giả Bạch Mai viết thêm một số bài bản mới cho vở. Điều chúng tôi mong muốn nhất là lôi cuốn khán giả trẻ đến với nghệ thuật cải lương…".

Sau nhiều năm, nghệ sĩ Ngọc Huyền bất ngờ về nước hé lộ danh tính mẹ ruột
 Nghệ sĩ Ngọc Huyền và mẹ ruột.

NSƯT Kim Tử Long tiết lộ lý do làm liveshow là vì Ngọc Huyền: "Tôi làm liveshow này tặng Ngọc Huyền. Sau hơn 17 năm không được về Việt Nam hát, tôi muốn Ngọc Huyền có một vở diễn thuyết phục và đánh dấu ngày trở lại trong lòng khán giả. Tôi hay nói vui rằng: "Trở lại thì phải lợi hại hơn xưa". Tôi hy vọng khán giả sẽ tâm đắc và nhớ lại các kỷ niệm xưa qua vở diễn từng vang bóng một thời - Xử án Phi Giao".

Sau nhiều năm, nghệ sĩ Ngọc Huyền bất ngờ về nước hé lộ danh tính mẹ ruột
Sau 17 năm, Ngọc Huyền và NS Kim Tử Long tái ngộ vở diễn 'Xử án Phi Giao' làm nên tên tuổi của 2 người

NSƯT Ngọc Huyền đã nhiều lần bật khóc nức nở: "Ngọc Huyền rất hạnh phúc và cảm động vì được thỏa niềm mong đợi được diễn lại vở này trên sân khấu quê nhà. Ngọc Huyền trân trọng toàn bộ ê kíp tham gia, đã đứng sau hỗ trợ để vai diễn Phi Giao một lần nữa được tỏa sáng…".

17 năm trước, cô cùng nghệ sĩ Kim Tử Long từng thành công vang dội với vở cải lương này, một bước vươn lên hàng sao hạng A. Vở cải lương "Xử án Phi Giao" được trình diễn lần đầu tiên vào năm 1990 trên sân khấu Đoàn cải lương Tuồng cổ Huỳnh Long. Đây là vai diễn mà nữ tác giả Bạch Mai viết "đo ni đóng giày" cho cô học trò cưng - Ngọc Huyền.

Cho đến nay, dù Ngọc Huyền có đến hàng ngàn vai diễn khác nhau nhưng hễ nhắc đến chị là khán giả nhắc ngay đến vai diễn Phi Giao.

Theo Mi Vân (Khỏe & Đẹp)
Tin mới hơn