Giải trí

Sau cuộc họp 9 tiếng, vợ Xuân Bắc: Tôi có bằng chứng chuyện NSND Anh Tú chèn ép!

"Tôi không biết anh Anh Tú phản hồi như thế nào. Nhưng chắc chắn rồi cũng sáng tỏ cả thôi", chị Hồng Nhung - vợ nghệ sĩ Xuân Bắc khẳng định.

Đồng thời, cũng chính là những vấn đề được chị Nhung nêu trong livestream gây xôn xao dư luận.

Cuộc họp diễn ra từ 8h30 sáng đến khoảng 18h giờ tối. Đây cũng là một trong những cuộc họp hiếm hoi kéo dài như vậy. Được biết, tổ bảo vệ phải gấp gáp điều động thêm nhân sự vì có quá nhiều phóng viên có mặt tại đây để ghi nhận thông tin.

Kết thúc buổi họp kéo dài hơn 9 tiếng đồng hồ, chị Nhung xuất hiện khá mệt mỏi. Cuộc họp bao gồm Ban giám hiệu (hiệu trưởng và 2 hiệu phó), công đoàn, thanh tra nhân dân, chi bộ, Đảng bộ, quản lý khoa.

Mặc dù cuộc họp diễn ra với tinh thần thoải mái nhưng chị Nhung vẫn bật khóc khi bàn đến hàng loạt những vấn đề bức xúc tồn tại lâu nay. Và lý do cuộc họp kéo dài đến như vậy là vì có quá nhiều vấn đề cần phải giải quyết.

Anh ấy nói gì cứ nói, còn lúc nào phản hồi là việc của tôi

- Kết quả của cuộc họp hôm nay ra sao, thưa chị? 

Thông báo với các bạn tin vui là Đảng ủy, Ban lãnh đạo nhà trường đã có câu trả lời xác đáng về cá nhân tôi một cách công khai và chính xác. Trước đó tôi chưa từng tham gia cuộc họp nào kéo dài 9 tiếng nhưng tôi đã đấu tranh đúng nghĩa và lợi ích mang lại là có môt sân khấu cho sinh viên học tập. Đó là điều tôi đã trăn trở bấy lâu.

Ngoài ra nhà trường đã nhận lỗi về việc phát ngôn sai về nhân thân của tôi khi nói tôi chỉ là giáo viên dạy môn phụ, điều này đã được ghi trong biên bản cuộc họp.

Ai là người phát ngôn sai sẽ phải đính chính, tôi ghi nhận hợp tác này. Còn tại đây, tôi khẳng định mình là diễn viên, đạo diễn, thạc sĩ sân khấu và cử nhân kinh tế tốt nghiệp tại ĐH Kinh tế Quốc dân. Tôi là một trong ba người thành lập khoa cùng giảng viên Trần Đức và Hoàng Lan Anh.

- Còn về sự việc có liên quan đến việc NSND Anh Tú "chèn ép" việc ngồi ghế chấm thi mà chị đã nhắc đến trong livestream?

Trong cuộc họp hôm nay, nhà trường đã có câu trả lời cho việc tôi không có trong ban chấm thi tốt nghiệp. Theo đó, tôi hoàn toàn đủ tư cách ngồi trong ban chấm thi tốt nghiệp nhưng đây là sự điều động và quyết sách cũng như hướng phát triển của nhà trường.

Cùng với đó là do sự tư vấn của NSND Anh Tú. Nhà trường đã làm theo tư vấn đó vì học sinh, vì nhà trường. Còn về ý kiến riêng của tôi, tôi phát biểu với nhà trường là: Nhà trường tôn trọng ý kiến của cộng tác viên bên ngoài, thì tại sao ý kiến của chúng tôi - những người giảng dạy tại khoa lại không tham khảo, không lấy tham vấn từ khoa?

Đó là sai sót từ phía khoa đã không tham vấn cho Ban giám hiệu.

Kết quả cuộc họp là như vậy còn cụ thể như nào thì bây giờ tôi chưa thể trả lời được các bạn thấu đáo.

Sau cuộc họp 9 tiếng, vợ Xuân Bắc: Tôi có bằng chứng chuyện NSND Anh Tú chèn ép! - Ảnh 1.

Chị Hồng Nhung (áo đen) rời cuộc họp kéo dài 9 tiếng đồng hồ

- NSND Anh Tú đã khẳng định đó chỉ là hiểu lầm và không có sự "chèn ép" nào cả? Chị nghĩ sao về điều này?

Tôi không biết anh Anh Tú phản hồi như thế nào. Nhưng chắc chắn rồi cũng sáng tỏ cả thôi. Còn sáng tỏ như thế nào các bạn hãy đợi. Tôi sẽ có thông tin phản hồi chính thức tới công chúng, để các bạn có những nhận định chính xác từ 2 phía.

- Chị có bằng chứng về sự việc đã tố cáo NSND Anh Tú chứ?

Tất nhiên là tôi có rồi, không bỗng dưng tôi lại nói như thế làm gì? Còn bây giờ tôi không bàn gì cả. Anh ấy nói gì cứ nói, còn lúc nào phản hồi đó là việc của tôi.

- Sau sự việc này, mối quan hệ của chồng chị và nghệ sĩ Anh Tú có bị ảnh hưởng?

Anh Xuân Bắc và Anh Tú vốn có mối quan hệ rất tốt đẹp, là đồng nghiệp lâu năm, tôi nghĩ điều này không ảnh hưởng.

Sau cuộc họp 9 tiếng, vợ Xuân Bắc: Tôi có bằng chứng chuyện NSND Anh Tú chèn ép! - Ảnh 2.

Trong cuộc họp, chị đã bật khóc khi nói lên những bức xúc của mình

"Mọi người hãy nhìn nguyên nhân căn cốt tôi đấu tranh vì cái gì, thế thôi"

- Chị có nghĩ rằng, do là vợ của nghệ sĩ Xuân Bắc nên sự việc này mới trở nên ồn ào như vậy?

Ở đây không phải việc tôi là vợ Xuân Bắc hay là mẹ bé Bi (con trai của vợ chồng Xuân Bắc - PV). Tôi cũng không dùng họ làm công cụ gì cả. Tôi đang dùng tư cách của tôi là giảng viên của trường.

Mọi người hãy nhìn nguyên nhân căn cốt tôi đấu tranh vì cái gì, thế thôi!

Chị Hồng Nhung trả lời báo chí sau khi kết thúc cuộc họp kéo dài 9 tiếng đồng hồ

- Việc chị livestream trên Facebook như vậy có ảnh hưởng đến danh dự của nhà trường hay không?

Không hề ảnh hưởng. Các bạn hãy coi nhẹ sự việc. Đây là bức xúc của giảng viên, sinh viên chung của trường chứ không phải của cá nhân tôi. Còn muốn hiểu rõ hơn các bạn có thể phỏng vấn sinh viên của tôi, họ là bằng chứng sống.

- Có người nói chị livestream trong tâm trạng bất ổn?

Không phải trong trạng thái bất ổn tôi mới làm việc đấy mà chỉ đơn giản tôi ở trong tâm trạng muốn chia sẻ và muốn đấu tranh. Còn việc khóc chỉ đơn thuần là cảm xúc, tôi lại là phụ nữ, khi có cảm giác lạc lõng vậy khóc là bình thường. Ngày hôm nay trong cuộc họp tôi cũng khóc đấy chứ.

- Chị đã tuyên bố rằng sẵn sàng nghỉ việc, vậy quyết định của sau cuộc họp này như thế nào?

Tôi sẽ quyết định ở một thời điểm khác, đừng bắt tôi trả lời ngay lúc này.

Theo Vân Anh - Hoàn Như (Soha/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn