Giải trí

Sao Việt chuyên đóng vai phản diện: Bị gia đình từ mặt, con cái, hàng xóm xa lánh

Có rất nhiều diễn viên Việt không dám nhận vai ác vì định kiến của khán giả, gia đình. Nghiêm trọng hơn, có người còn bị bố mẹ từ mặt, con cái xa lánh vì chuyên đảm nhận những vai phản diện.

Để được khán giả nhanh chóng nhớ mặt, nhớ tên thì diễn vai người tốt hoặc vai phản diện là lựa chọn hoàn hảo nhất.  Trong khi vai tốt được khán giả thương yêu, ra đường được nhiều người xin chữ ký thì những diễn viên đảm nhận vai phản diện bị nhiều người ghét từ trong phim ra tới đời thực. Những người diễn vai ác phải ngậm ngùi chịu lời chê bai, mắng nhiếc, thậm chí bị người nhà từ mặt, khán giả dọa giết. Mới đây nhất, Thúy Ngân chia sẻ cô đi mua hàng bị chủ sạp hàng từ chối bán vì ghét vai diễn Hân của cô trong Gạo Nếp Gạo Tẻ. đôi khi đi mua hàng cũng không được vì bị người bán... ghét. Băng Di cũng bị khán giả chửi thẳng mặt vì vai diễn kẻ thứ 3 trơ tráo, đáng ghét trong bộ phim này.

Trong làng phim Việt, có rất nhiều nghệ sĩ chuyên đảm nhận những vai phản diện. Trong đó, NSƯT Nguyễn Hải nổi tiếng với khuôn mặt và ánh mắt gian xảo nên thường xuyên diễn những vai ác trong phim. NSƯT Nguyễn Hải diễn dạng vai này nhiều đến mức chỉ cần xuất hiện trên màn là khán giả biết nhân vật này là người xấu. Thành công ở dạng vai phản diện đã đem đến những trải nghiệm không mấy ngọt ngào cho NSƯT Nguyễn Hải.

NSƯT Nguyễn Hải chia sẻ khi phim Chuyện làng Nhô ra mắt, sự độc ác, nham hiểm của nhân vật Trịnh Khả đã gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả đến mức dân làng cứ đi qua nhà ông là buông lời dị nghị. 

Sao Việt chuyên đóng vai phản diện: Bị gia đình từ mặt, con cái, hàng xóm xa lánh
Nguyễn Hải

Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của gia đình nghệ sĩ. Bố NSƯT Nguyễn Hải đã hỏi con trai: "Thiếu gì vai tử tế mà con lại diễn cái vai mất dạy, tù tội ấy? Để rồi mỗi lần người ta đi qua ngõ nhà, người ta lại réo lên: Con ông là thằng mất dạy? Anh làm gì cũng phải nghĩ chứ!'. Điều này đã khiến NSƯT Nguyễn Hải cả năm sợ không dám về nhà, về làng.

Không chỉ vậy, con trai của NSƯT Nguyễn Hải khi đang học lớp 5 cũng thường xuyên bị bạn bè trêu chọc rằng: "Bố mày là tên tội phạm", "Mày là con nhà mất dạy"… khiến cậu bé buồn rầu đến mức thường xuyên bỏ học. Ngay cả con gái cũng xa lánh anh và hễ thấy bộ về là trốn.

 NSƯT Minh Vượng mới đây cũng chia sẻ việc bị mẹ trách mắng sau khi xem con gái diễn vai phản diện. Điều này đã khiến chị không dám nhận những dạng vai người xấu nữa.

Sao Việt chuyên đóng vai phản diện: Bị gia đình từ mặt, con cái, hàng xóm xa lánh
Minh Vượng.

Sau một lần xem con gái diễn vai phản diện, mẹ nghệ sĩ  NSƯT Minh Vượng đã nặng lời rằng: "Tao không đẻ cái loại quái thai như thế này!. Từ đó, NSƯT Minh Vượng chỉ dám nhận những dạng vai đáng ghét, đáng trách một chút chứ không dám nhận những vai độc ác, nham hiểm.

Nam diễn viên Danh Thái cũng rất nổi tiếng với gương mặt 'không chơi được' và luôn gây ấn tượng với những vai đầu trộm đuôi cướp, đặc biệt là những vai diễn giang hồ máu lạnh trong seri phim Cảnh sát hình sự.

Trong một lần tham gia chương trình Tòa tuyên án, do quá ấn tượng với những vai phạm tội cộng thêm phiêm tòa trong chương trình được dựng quá thật khiến những người dân quê của nam diễn viên tưởng rằng Danh Thái buôn ma túy và bị kết án tử hình thật.

Sao Việt chuyên đóng vai phản diện: Bị gia đình từ mặt, con cái, hàng xóm xa lánh
Danh Thái

Khi nam diễn viên về làng, nhiều người đã bán tán xôn xao. Người mạnh dạn thì đến hỏi thẳng: "Tao tưởng mày buôn ma túy bị tử hình rồi cơ mà!"

Những vai diễn của Danh Thái cũng ảnh hưởng không ít đến chuyện yêu đương bởi đằng gái ngăn cản rất nhiều vì gương mặt 'không mấy tử tế'. Khi kết hôn, Danh Thái mang giấy chứng nhận ra cùng bị người nhà bạn gái mang kính lúp ra soi con dấu vì nam diễn viên có gương mặt 'không tin được'.

Nam diễn viên Hải Anh - người cũng rất nổi tiếng với những vai diễn du côn, phản diện cũng được trải nghiệm không ít tình huống bi hài vì sức ảnh hưởng của vai diễn. Hải Anh chia sẻ: 'Ra đường, có khi đi qua các trường học, có những đám học sinh nhận ra tôi kháo nhau: “Cái ông hay đóng vai mất dạy kìa bọn mày ơi!”. Cũng vui nhưng đôi khi đang đi với khách, cũng thấy bất tiện.'

Sao Việt chuyên đóng vai phản diện: Bị gia đình từ mặt, con cái, hàng xóm xa lánh
Diễn viên Hải Anh.

TH (MASK)
Tin mới hơn