Giải trí

Sao nữ Hàn Quốc bị đối xử như thế nào khi công khai ủng hộ nữ quyền và chống quấy rối tình dục?!

Có vẻ như phong trào #metoo ở Hàn Quốc chưa có dấu hiệu lắng xuống khi mới đây Youtuber Yang Yewon tiết lộ về sự việc cô đã bị quấy rối tình dục cách đây 3 năm. Nhiều sao nữ Hàn Quốc đã công khai ủng hộ nữ quyền và đòi hỏi phải biết được sự thật của câu chuyện.

Sau khi sự việc bị quấy rối tình dục của Yang Yewon được chính cô tiết lộ, một vài sao nữ Hàn Quốc đã có những hành động cụ thể nhằm ủng hộ nữ quyền và đòi được biết sự thật. Ngay lập tức, dư luận nước này có những phản ứng trái chiều về những hành động này.

Câu chuyện của Yang Yewon

Cách đây khoảng 3 năm, Yang Yewon từng ký hợp đồng chụp ảnh với một studio nhưng khi đến nơi cô bị ép chụp ảnh khỏa thân mà không có biện pháp chống cự. Hơn thế nữa, theo lời Yewon, hơn 20 người này bao gồm các nhiếp ảnh gia và người mẫu ảnh trong căn phòng đó đã quấy rối tình dục cô.

Clip Yang Yewon kể về câu chuyện 3 năm trước.

Những người này đe dọa, nếu Yang Yewon không đồng ý thực hiện những bức ảnh hở hang theo yêu cầu của họ thì họ sẽ phá hủy con đường làm diễn viên của cô bằng các mối quan hệ của mình. Đến khi Yang Yewon muốn dừng buổi chụp hình, họ đe dọa sẽ tung những hình ảnh nhạy cảm của cô lên trang web khiêu dâm.

Sự việc đã xảy ra được 3 năm, khi mà Youtuber này chưa nổi tiếng nhưng thời gian gần đây, trong sự lan tỏa mạnh mẽ của #metoo, Yang Yewon mới đủ can đảm đăng một bản kiến nghị lên trang chính thức của Nhà Xanh để đòi lại công bằng cho mình.

Hành động của dư luận Hàn Quốc

Trong bối cảnh hàng loạt vụ bê bối và quấy rối tình dục bị phanh phui bởi sức ép của phong trào #metoo, sự việc của Yang Yewon giống như đổ thêm dầu vào lửa. Tuy nhiên chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra điều tra và cũng có rất ít phương tiện truyền thông Hàn Quốc đăng tải sự việc bất chấp câu chuyện của Yang Yewon đã được cô tiết lộ và kiến nghị từ ngày 16/5.

Sao nữ Hàn Quốc bị đối xử như thế nào khi công khai ủng hộ nữ quyền và chống quấy rối tình dục?!

Vì vậy mà rất nhiều khán giả Hàn Quốc đã cùng ký tên vào một bản kiến nghị đề nghị cảnh sát điều tra vụ việc, kiểm tra studio nơi đã ép Yang Ye Won chụp những bức ảnh không mong muốn kia.

Khi những sao nữ ủng hộ nữ quyền và đòi tìm kiếm sự thật

Suzy là ngôi sao đầu tiên công khai việc đã ký tên vào bản kiến nghị đề nghị cảnh sát điều tra vụ việc. Cô chia sẻ, lý do khiến cô làm việc này không phải vì cùng là phụ nữ, cũng không phải vì cái gọi là nữ quyền lớn lao mà đơn giản đây chính là tình người, là cách mà con người nên đối xử với nhau. 

Sao nữ Hàn Quốc bị đối xử như thế nào khi công khai ủng hộ nữ quyền và chống quấy rối tình dục?!
Suzy

Còn Seolhyun (AOA) tuy không lên tiếng công khai như Suzy, nhưng cô đã lặng lẽ bỏ theo dõi một loạt nghệ sĩ nổi tiếng. Và ngược lại, Seolhyun theo dõi thêm Luna (f(x)) cùng một số nhân vật khác. Nhìn chung về những người mà Seolhyun đã bỏ theo dõi hoặc theo dõi thêm thì có vẻ như cô đã ngưng theo dõi những người có lời nói hay hành động gây tranh cãi về nữ quyền và chọn quan tâm đến người nào lên tiếng ủng hộ nữ quyền.

Sao nữ Hàn Quốc bị đối xử như thế nào khi công khai ủng hộ nữ quyền và chống quấy rối tình dục?!
Seolhyun

Bị tẩy chay vì ủng hộ nữ quyền

Có một rắc rối xảy ra khi studio mà Suzy nhắc ở bài viết chia sẻ lại không phải nơi Yang Yewon bị quấy rối. Vì vậy mà studio này đã bị ảnh hưởng danh tiếng và gặp tổn thất. Mặc dù vào ngày 19/5 vừa qua, Suzy đã lên tiếng xin lỗi vì sai sót này nhưng những người không ủng hộ phong trào nữ quyền tại Hàn Quốc đã dựa vào đó để chỉ trích nữ ca sĩ.

Trong khi nữ giới hết sức hoan nghênh hành động của Suzy, Seolhyun thì rất đông khán giả nam Hàn Quốc tỏ ý phẫn nộ, tức giận. Nhiều nam giới đã ký vào các bản kiến nghị đề nghị phải trừng phạt hai cô gái thật mạnh tay, họ còn kêu gọi mọi người hãy rời khỏi fandom của Suzy hay Seolhyun. 

Sao nữ Hàn Quốc bị đối xử như thế nào khi công khai ủng hộ nữ quyền và chống quấy rối tình dục?!
Ảnh Irene bị một fan nam đốt sau khi biết cô đọc sách ủng hộ nữ quyền.

Trước đó, Irene (Red Velvet) cũng bị fan nam ném đá dữ dội chỉ vì chia sẻ rằng đang đọc một quyển sách có tên Kim Ji Young, Born 1982 có nội dung ủng hộ nữ quyền. Không dừng lại ở những bài đăng chỉ trích trên mạng xã hội mà có người còn đốt ảnh nữ ca sĩ này. 

Rất may là phần lớn cư dân mạng xứ Hàn đã cho rằng Suzy, Seolhyun hay Irene chẳng làm gì sai, thậm chí những nữ idol này còn đáng được khen ngợi vì đã ủng hộ quyền lợi của phụ nữ.

Nguyên (MASK)
Tin mới hơn