Giải trí

Sao Hoa ngữ méo mặt khi quy định về cát sê đóng phim bị thắt chặt!

Theo như quy định mới từ Cục điện ảnh Trung Quốc, cát sê của sao Hoa Ngữ sẽ có sự thay đổi "khôn lường".

Sao Hoa Ngữ méo mặt khi quy định về cát sê đóng phim bị thắt chặt! - Ảnh 1.
 

Ngoài ra, nếu thù lao của diễn viên vượt trên 40% trên tổng số vốn đầu tư, đơn vị chế tác phải giải trình rõ ràng và trình hồ sơ của dàn diễn viên tham gia cho nơi phụ trách. Cục điện ảnh cho rằng, việc này sẽ giúp các nhà sản xuất điều chỉnh cát sê của tất cả nghệ sĩ Trung Quốc về mức hợp lý hơn. Hiện tại, những ngôi sao hạng A luôn nhận được mức thù lao "trên trời", còn những diễn viên phụ hay dàn diễn viên quần chúng thì chỉ được trả ở mức không thể "bèo bọt" hơn.

Sao Hoa Ngữ méo mặt khi quy định về cát sê đóng phim bị thắt chặt! - Ảnh 2.
 

Có rất nhiều ý kiến tích cực từ phía netizen xứ Trung đối với việc thắt chặt cát sê dành cho các sao của Cục điện ảnh. Một số cư dân mạng bình luận: "Việc này nên làm từ lâu rồi, dạo này phim toàn "tiểu thịt tươi" xem đến phát ngán. Diễn viên thực lực mỗi lần ra giá thì quá cao", "Hạ mức thù lao của sao hạng A xuống thì nhà sản xuất mới tập trung đầu tư cho những cái khác được", "Cuối cùng, tôi cũng thấy cục điện ảnh ban hành một đạo luật hợp lý rồi". Cũng có nhiều quan điểm không tích cực: "Cục nên giải quyết vấn đề chất lượng phim càng ngày càng tụt dốc chứ đừng quan tâm tới cát sê của diễn viên làm gì…"

Sao Hoa Ngữ méo mặt khi quy định về cát sê đóng phim bị thắt chặt! - Ảnh 3.

Các sao hạng A chắc chắn sẽ "méo mặt" với quy định mới này!

Nhìn chung, việc thắt chặt cát sê là điều hợp lý. Nguyên nhân xuất phát từ việc sao hạng A cứ Trung thường xuyên "hét" giá trên trời, đẩy những gương mặt phụ hoặc kém nổi tiếng hơn vào cảnh buộc phải "giảm giá" cát sê vì lo sợ không có phim để đóng. Quy định mới chắc chắn sẽ khiến các ngôi sao thuộc hàng top "méo mặt" về chuyện cát sê khi tham gia bất kỳ một tác phẩm điện ảnh và truyền hình nào.

Theo Feng Yu (Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn