Giải trí

Sáng mai, trao giải Oscar 2015 lần thứ 87

Chỉ còn vài tiếng đồng hồ nữa (tối 22/2), Lễ trao giải Oscar lần thứ 87 - sự kiện điện ảnh quan trọng nhất nước Mỹ sẽ được tổ chức.

Bộ phim Người chim (Bird-man) đã vinh dự giành được giải thưởng cao nhất ở 3 hạng mục quan trọng. Kết quả này được xem là dự báo trước cho lễ đăng quang ở Oscar 2015 vào tối nay 22/2.

 Áp phích Lễ trao giải Oscar 87


Lễ trao giải “ Tinh thần độc lập- Independent Spirit” hàng năm  nhằm mục đích vinh danh những tác phẩm độc lập được làm với kinh phí thấp, song lại mang lại giá trị nghệ thuật và chất lượng điện ảnh cao. Năm nay, bộ phim Birdman, tạm dịch  “Người chim” đã xứng đáng giành chiến thắng ở 3 hạng mục quan trọng là Phim hay nhất, Nam diễn viên chính xuất sắc nhất dành cho tài tử điện ảnh Michael Keaton và Quay phim giỏi nhất Emmanuel Lubezki.
 
Phát biểu khi lên nhận giải, đạo diễn  Gonzalez Inarritu nói: “Tôi nghĩ rằng tất cả các phim đến đây là một hành động của tình yêu. Tôi cảm thấy vô cùng tự hào, xúc động được ở đây cùng với tất cả các bạn, các đạo diễn, nhà sản xuất phim và những người bạn của tôi. Tôi  khởi nghiệp  đạo diễn cách đây 15 năm, dường như đã đủ lâu và giờ đây, tất cả chúng tôi tóc đã điểm bạc, song vẫn giữ nguyên ngọn lửa đam mê với điện ảnh. Cảm ơn mọi người về điều đó”.

Cảnh trong phim Boyhood. Nhân vật chính trong phim lúc nhỏ và lúc lớn do cùng 1 diễn viên đóng suốt 12 năm. Ảnh: iFC

Cùng với bộ phim The Grand Budapest Hotel (tạm dịch Khách sạn đế vương), Birdman đang dẫn đầu danh sách với 9 đề cử tại Oscar 2015. Cả hai được đánh giá là những đối thủ nặng ký chiếm lĩnh các tượng vàng Oscar năm nay. Những kết quả vừa nêu càng được xem như là dự báo trước của Lễ trao giải diễn ra tối nay.  Bởi, trước đó, các bộ phim như Nghệ sĩ (The Artist-2012), 12 năm nô lệ (12 years as slave-2014) từng chiến thắng ở giải Tinh thần Độc lập, sau đó đã được đăng quang ở Oscar.

Không nằm ngoài dự đoán, các phim theo sau là Thời niên thiếu-Boyhood và hai tác phẩm điện ảnh có sức hút mạnh không kém là Trinh thám đêm (Nightcrawler ),  Khát vọng nhịp điệu (Whiplash ) đều giành được 2 giải cao nhất cho mỗi phim. Hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, Julianne Moore được vinh danh nhờ vai diễn giáo sư ngôn ngữ mắc chứng Alzheimer khởi phát sớm trong “Vẫn là Alice-( Still Alice). Vai diễn này đã giúp ngôi sao gạo cội 54 tuổi này đem về không ít chiến thắng từ đầu mùa giải đến giờ.

Cảnh trong phim Birdman. Nguồn: IMDb

Diễn viên Julianne cho biết: “Chúng tôi làm bộ phim này chỉ trong 23 ngày, với kinh phí là 4 triệu đôla. Vì thế, chúng tôi đã phải vô cùng nỗ lực. Cảm ơn người bạn diễn tuyệt vời Alec Baldwin. Anh ấy đã giúp tôi rất nhiều”.

Ngoài ra, Lễ trao giải những bộ phim độc lập với kinh phí dưới 20 triệu đôla còn vinh danh các tác phẩm điện ảnh ở các hạng mục như "Phim tài liệu xuất sắc nhất, phim nói tiếng nước ngoài hay nhất..."

Trong khi đó, mặc dù được dự báo trời mưa song không khí Lễ trao giải Oscar lần thứ 87 đang nóng lên khi chỉ còn vài tiếng nữa là sự kiện do Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ tổ chức sẽ diễn ra. Các công đoạn chuẩn bị cho lễ trao giải đang gấp rút hoàn thiện tại nhà hát Dolby, Los Angeles để sẵn sàng chào đón các ngôi sao điện ảnh, các nghệ sĩ tài danh của Mỹ và trên thế giới. Lễ trao giải Oscar sẽ được phát sóng trực tiếp trên nhiều kênh truyền hình lớn như HBO, ABC vào tối nay, hứa hẹn mang đến một bữa tiệc điện ảnh thịnh soạn và vô cùng thú vị./.

Theo Mai Liên (VOV.vn)Tin mới hơn