Giải trí

Sân khấu Nụ cười mới đóng cửa vì thua lỗ

Không thể gắng gượng sau nhiều năm thua lỗ, diễn viên Long đẹp trai - Giám đốc sân khấu buộc phải đưa ra quyết định đóng cửa Nụ cười mới.

Diễn viên Long đẹp trai quyết định đóng cửa sân khấu Nụ cười mới vào tuần trước sau nhiều năm thua lỗ. Nghệ sĩ Long đẹp trai cũng quyết định tắt đèn sân khấu trong im lặng để Nụ cười mới cũng chìm vào bóng tối cùng những sân khấu trước đó do gặp khó khăn vì lượng khán giả đến xem kịch ngày càng sụt giảm.

Nụ cười mới những năm gần đây chứng kiến sự ảm đạm từ sân khấu đến hàng ghế khán giả do không có được những ngôi sao như Hoài Linh, Chí Tài hay ngay cả những cái tên trưởng thành từ Nụ cười mới như Trường Giang, Lâm Vỹ Dạ, Nam Thư, Hứa Minh Đạt... cũng hầu như không còn hợp tác.

Long đẹp trai cho biết, số ghế của Nụ cười mới là 300 nhưng có 50 vé đã là đông rồi và dù ít hơn anh vẫn cho diễn vì nếu không "diễn viên mất tinh thần và khán giả thất vọng". Để bù lỗ cho những suất diễn thu không đủ chi, vợ chồng Long đẹp trai phải chạy nhiều show để bù đắp. 

Sân khấu Nụ cười mới đóng cửa vì thua lỗ

Sau nhiều năm gắng gượng, hiện nay vợ chồng Long đẹp trai đã không thể gồng gánh thêm Nụ cười mới. Anh cũng cho biết cảm thấy rất đau lòng khi phải tắt đèn Nụ cười mới vì anh em diễn viên mất một mái nhà. Tâm huyết của diễn viên Hữu Lộc không thể hoàn thành nhưng anh không còn cách nào khác.

Trước thông tin này, đạo diễn Nguyễn Nhật Trung đã bật khóc và chia sẻ: "Sân khấu "Nụ cười mới" là tâm huyết của cố nghệ sĩ Hữu Lộc – người đã bị tai nạn giao thông và đột ngột ra đi. Sân khấu này được thành lập cách đây 14 năm, giai đoạn đầu qui tụ đông đảo các nghệ sĩ hài nổi tiếng được khán giả yêu mến. Và từ sàn diễn này, rất nhiều diễn viên hài trẻ đã thành sao. Khi sàn diễn rơi vào trạng thái bão hòa, rồi mất dần khán giả, có suất chỉ bán được vài chục vé nhưng Vũ Văn Long và Phi Nga vẫn tiếp tục chèo chống. Đôi vợ chồng này đã bù lỗ quá nhiều'.

Sân khấu Nụ cười mới được nghệ sĩ Hữu Lộc thành lập từ năm 2004. Sau khi anh qua đời vì tai nạn giao thông năm 2010, Long đẹp trai thay anh điều hành sân khấu và đào tạo nên hàng loạt tên tuổi đình đám làng hài hiện nay là Trường Giang, Lâm Vỹ Dạ, Nam Thư, Hứa Minh Đạt...

Tiểu phẩm 'Xe ôm 2' được các nghệ sĩ thể hiện trong liveshow kỷ niệm 13 năm thành lập sân khấu Nụ cười mới.

TH (MASK)
Tin mới hơn