Giải trí

Quỳnh Châu bị phản ứng vì đưa chuyện ăn uống vào phần thi ứng xử

quynh-chau-bi-phan-ung-vi-dua-chuyen-an-uong-vao-phan-thi-ung-xu

Quỳnh Châu trong phần thi ứng xử.

Nhiều khán giả có mặt tại hiện trường bật cười khi nghe thí sinh chỉ toàn nhắc đến chuyện ăn uống. "Tôi nghĩ nếu chỉ còn một ngày để sống, cô ấy nên dành thời gian cho gia đình, người yêu, bạn bè... nhiều hơn là cho việc ăn uống. Câu trả lời này nghe ngô nghê và buồn cười", khán giả trung niên tên Hương đi cùng con gái đến xem trực tiếp nhận xét.

Trong khi đó, nhiều người cho rằng câu trả lời của Quỳnh Châu bị dài dòng và lạc đề khi đi từ chuyện muốn ăn uống thoải mái sang việc quảng bá ẩm thực Việt ra thế giới, nhất là khi cô chỉ có một ngày để sống. "Hai ý có vẻ mâu thuẫn nhau, ý đầu chứng tỏ Châu muốn sống cho bản thân mình, nhưng cuối cùng vẫn muốn gánh một trọng trách lớn lao là trở thành một đại sứ của Việt Nam", một sinh viên bình luận. 

Trên trang cá nhân, giám khảo Hà Anh cũng chia sẻ quan điểm riêng rằng đây là một câu trả lời chưa thuyết phục. 

 

Tuy nhiên, một số người bênh vực Quỳnh Châu vì cho rằng câu hỏi cô nhận được thuộc dạng đánh đố. Giám khảo khách mời Lê Hoàng - lúc truyền đạt câu hỏi này cho Quỳnh Châu - cũng nói với bản thân anh, đây là một câu hỏi khó và anh không biết nên trả lời thế nào.

Chia sẻ về câu trả lời trong đêm thi, Quỳnh Châu bộc bạch: "Nhiều người nói sao không làm những điều vĩ đại, to tát hơn mà chỉ chăm chăm một chuyện rất tầm thường như thế. Nhưng dụng ý của tôi là muốn sống thoải mái, làm những gì mình thích mà trước giờ phải kiêng khem vì những nguyên tắc. Tôi nghĩ thỉnh thoảng làm những điều mà trước giờ mình không dám là một điều thú vị. Còn ý muốn quảng bá ẩm thực Việt nếu có cơ hội chỉ là phần mở rộng vấn đề sau khi đã trả lời xong câu hỏi".

Nội dung câu hỏi dành cho Quỳnh Châu hoàn toàn giống câu hỏi ứng xử trong đêm chung kết Miss Universe 1997. Năm 1997, thí sinh đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ trả lời: "Nếu chỉ có một ngày để sống thoải mái, em sẽ ăn mọi thứ và ăn mỗi thứ hai lần".

quynh-chau-bi-phan-ung-vi-dua-chuyen-an-uong-vao-phan-thi-ung-xu-1

Quỳnh Châu trong đêm chung kết.

Ngoài nội dung câu trả lời, phần ứng xử của Quỳnh Châu còn gây chú ý vì sau khi kết thúc câu trả lời, cô xin phép dịch sang tiếng Anh cho giám khảo Henri, dù giám khảo Hà Anh đã ra hiệu cho cô dừng lại. 

Giải thích về hành động bị cho là khoe khả năng ngoại ngữ, Quỳnh Châu nói: "Trên bàn giám khảo có thầy Henri mà tôi rất yêu mến. Ngay lúc đứng trên sân khấu, tôi nghĩ tôi nên trực tiếp chia sẻ bằng tiếng Anh để thể hiện lòng tôn trọng với thầy".

Việc Quỳnh Châu không được gọi tên trong Top 3 đã khiến nhiều khán giả bất ngờ. Còn nữ người mẫu tự nhận mình thiếu may mắn. "Có lẽ tôi không phù hợp với tiêu chí của các cuộc thi quốc tế trong Hoa khôi Áo dài", cô nói.

Cuộc thi "Hoa khôi áo dài" đã khép lại với vương miện được trao cho thí sinh Diệu Ngọc. Trước đó, trong suốt quá trình diễn ra vòng chung kết, Quỳnh Châu là thí sinh được đánh giá cao với khả năng trình diễn catwalk và bản lĩnh sân khấu. Cô cũng sở hữu lượng fan hùng hậu so với các thí sinh trong chương trình.

Quỳnh Châu sinh năm 1994 tại Đà Lạt, là gương mặt quen thuộc khi cô từng nằm trong top 15 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015, top 9 Vietnam's Next Top Model 2014. Tham gia hoạt động người mẫu hơn hai năm giúp Quỳnh Châu sở hữu kinh nghiệm trình diễn dày dặn, biết cách toả sáng trên sân khấu.
 

Theo V.An (VnExpress.net)Tin mới hơn