Giải trí

'Quỳnh búp bê' - Phim truyền hình nên gắn mác 18+ ?

Tập 1 của phim vừa phát sóng tối hôm qua đã khiến phần đông khán giả tá hỏa với nhiều cảnh táo bạo khoe da khoe thịt không phù hợp cho độ tuổi dưới 18 tuổi xem khi phát sóng trong khung giờ vàng.

Quỳnh búp bê là bộ phim vừa lên sóng của VTV với nội dung xoay quanh cuộc đời của ba cô gái Quỳnh, Lan và My. Mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau, nhưng cuối cùng đều rơi vào con đường mại dâm đầy tủi nhục, đau đớn.

Quỳnh búp bê - Phim truyền hình nên gắn mác 18+ ?

Bạo lực và tình dục trong phim ảnh luôn là yếu tố khiến kích thích khán giả. Ngay từ trước khi lên sóng, bộ phim đã thu hút được một lượng lớn theo dõi của khi tung ra trailer với nhiều hình ảnh gây sốc. Bên cạnh đó, những lùm xùm xung quanh dàn diễn viên chính như Phương Oanh viết tâm thư bức xúc tố cáo bị người trong đoàn phim phỉ báng nhân phẩm, Thu Quỳnh tiết lộ lần đầu tiên đóng vai cưỡng bức nam bạn diễn,.. khiến công chúng càng chú ý nhiều hơn đến Quỳnh Búp Bê. 

Quỳnh búp bê - Phim truyền hình nên gắn mác 18+ ?

Hấp dẫn người xem là vậy nhưng việc bộ phim lấy đề tài góc khuất xã hội và chú tâm khai thác bạo lực, tình dục một cách trực diện dễ khiến phim theo hướng phản cảm. "Chung quy nghệ thuật không mang tính giáo dục thì chỉ vẽ đường cho hươu chạy. Tội nghiệp cho lớp trẻ mới lớn đã bị nhồi nhét văn hóa phẩm đồi trụy"- một khán giả đã comment trong fanpage của phim ngay khi tập 1 lên sóng. 

Quỳnh búp bê - Phim truyền hình nên gắn mác 18+ ?

Hai tập đầu của phim Quỳnh búp bê đi từ câu chuyện của Quỳnh là một cô gái bị cha dượng cưỡng hiếp, lại không được mẹ bảo vệ, Quỳnh tuyệt vọng bỏ nhà ra đi rồi bị bắt có cvà bị lừa bán vào động mại dâm. Bộ phim dự kiến sẽ tập trung khai thác mảnh đời của ba cô gái Quỳnh, Lan và My có số phận khác biệt, người tràn đầy hy vọng về một ngày hoàn lương còn người bị tha hóa đến mức ngày một lún sâu để nêu bật lên tính nhân văn. 

Quỳnh búp bê - Phim truyền hình nên gắn mác 18+ ?

Tuy vậy, sự thực thì đã có nhiều ý kiến của phụ huynh cho rằng "bộ phim nên gán mác 18+ và không nên chiếu vào khung giờ vàng tránh có trẻ nhỏ xem được", đặc biệt là khi xem đến đoạn thiếu nữ 17 tuổi bị hành hạ về cả thế xác lẫn tinh thần.

Quỳnh búp bê - Phim truyền hình nên gắn mác 18+ ?

Mặc dù phim về đề tài mại dâm với nhiều cảnh nóng bạo lực và tình dục vẫn đang được khai thác mạnh mẽ vì hấp dẫn khán giả. Nhưng có lẽ các nhà làm phim nên khai thác một cách cân nhắc và tinh tế hơn bởi những tình tiết đánh đập, cưỡng hiếp phụ nữ dã man nếu xử lý không khéo rất dễ dẫn đến phản cảm nhất là phim phát sóng trên sóng giờ vàng VTV.

Quỳnh Búp Bê lên sóng vào 20h45 các ngày Thứ Năm và Thứ Sáu hàng tuần trên VTV1.

Dung(MASK)
Tin mới hơn