Giải trí

“Quỳnh búp bê” là câu chuyện có thật từ nhân vật Người xây tổ ấm

Những phân cảnh cưỡng bức tàn bạo, đánh đập dã man trong phim 'Quỳnh búp bê' được biên kịch Kim Ngân tiết lộ mới chỉ phản ánh khoảng 20% sự thật “trần trụi” bởi nếu phim giống như câu chuyện thực 100% thì khán giả sẽ không chịu nổi.

Mới đây, biên kịch Kim Ngân đã tiết lộ chất liệu để cô viết lên kịch bản bộ phim Quỳnh búp bê được lấy từ câu chuyện có thật về nhân vật trong chương trình Người xây tổ ấm.

Đó là câu chuyện mà cô được nghe cách đây 10 năm khi vẫn còn giữ vai trò chính của chuyên mục Người xây tổ ấm. Trong một lần đến Trung tâm Giáo dục - Lao động số 2 để thực hiện phỏng vấn các cô gái mại dâm, nhà báo Kim Ngân đã chú ý tới một cô gái trẻ nhất quyết không chịu hé môi nói lời nào. Sau khi phỏng vấn rất nhiều nhân vật và định ra về, Kim Ngân tiến lại gần cô gái và hỏi: 'Con có muốn nhắn gì cho bố mẹ ở nhà không? Cô sẽ đến tận nơi chuyển lời cho”. Thật bất ngờ, cô bé ấy mặt đanh lại, nói nhỏ nhưng đầy căm hận: “Cháu không có gì để nói với họ”.  

“Quỳnh búp bê” là câu chuyện có thật từ nhân vật Người xây tổ ấm
Phương Oanh đảm nhận vai Quỳnh trong phim Quỳnh Búp Bê.

Với kinh nghiệm làm nghề, nhận thấy đây là câu chuyện đặc biệt nên biên kịch Kim Ngân đã dành thời gian để tìm hiểu về nhân vật này. Sau 1 tiếng thuyết phục, cuối cùng cô bé cũng chịu chia sẻ câu chuyện số phận không thể bất hạnh hơn của mình. Kim Ngân nghe và cảm thấy vô cùng giận dữ, xót thương và nung nấu ý định viết cuốn tiểu thuyết về cô bé này. Sau khi chuyển sang làm biên kịch, Kim Ngân đã có cơ hội đưa câu chuyện này lên phim. Bộ phim mang tên 'Quỳnh Búp bê', Quỳnh là tên thật của cô bé nguyên mẫu, “Búp bê” là biệt danh Kim Ngân đặt cho cô bé ấy. 

Biên kịch Kim Ngân cũng cho biết, những tình tiết trong phim không là gì so với câu chuyện thực về Quỳnh. Cô cũng tiết lộ thế giới ngầm của nạn mại dâm vô cùng kinh khủng. Những cái chết tức tưởi của đàn chị, những màn tra tấn máu me khiến những cô gái bị đẩy vào nghề như Quỳnh phải cắn răng tiếp khách. Có những căn bệnh mà gái mại dâm mắc phải khiến các cô chỉ muốn chết đi; có những trò quái gở của khách làng chơi khiến các cô có cảm giác mình không khác gì con vật; có những đòn bạo lực của khách làng chơi bệnh hoạn khiến các cô gái chỉ muốn đâm chết chúng.... Biên kịch Kim Ngân cho biết những tình tiết 'trần trụi' này chỉ được phép lên sóng khoảng 20%, nếu 100% câu chuyện đời thực của Quỳnh được lên phim thì khán giả sẽ không chịu nổi.

“Quỳnh búp bê” là câu chuyện có thật từ nhân vật Người xây tổ ấm
Biên kịch Kim Ngân.

Quỳnh Búp Bê - Một bộ phim gai góc về đề tài xã hội đề cập vấn nạn buôn bán, bạo hành phụ nữ, ép họ vào con đường mại dâm với nhiều góc khuất của các cô gái làng chơi với thời lượng 30 tập sẽ lên sóng từ ngày 15/6 trong khung giờ 21h45 Thứ Năm, Thứ Sáu hàng tuần trên VTV1.

MT (MASK)
Tin mới hơn