Giải trí

Quốc Nghiệp được bác sĩ khuyên giải nghệ do chấn thương quá nặng

Do những chấn thương quá nặng, bác sĩ đã nhiều lần khuyên Quốc Nghiệp nên kết thúc sự nghiệp biểu diễn xiếc để giữ an toàn cho tính mạng.

Tối 7.7, hai anh em “hoàng tử xiếc” Quốc Cơ- Quốc Nghiệp đã góp mặt trong chương trình Giao lưu, tôn vinh nghệ thuật Xiếc TP.HCM do UBND TP.HCM và Sở VH- TT tổ chức. Tại đây, cả hai đã chia sẻ về những năm tháng làm nghề và cả thông tin chấn thương tại cuộc thi Tìm kiếm tài năng Anh quốc năm 2018.

Quốc Nghiệp được bác sĩ khuyên giải nghệ do chấn thương quá nặng

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp hiện đang là những nghệ sĩ xiếc nhận được sự quan tâm lớn của công chúng, đặc biệt là sau cuộc thi Tìm kiếm tài năng Anh quốc năm 2018 với thành tích lọt vào top 5 chung cuộc. Tuy nhiên, cơ duyên và con đường gắn bó với xiếc của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp cũng song hành với muôn vàn khó khăn, thử thách mà không phải ai cũng biết.

Tại buổi giao lưu tối qua, Quốc Cơ kể: “Nghề xiếc vất vả lắm, thậm chí sự sống luôn bị đe dọa mỗi ngày trong khi tập luyện và biểu diễn. Gian nan vậy nhưng không phải lúc nào cũng được tôn trọng. Chúng tôi vào nghề năm 1999, khi ấy diễn viên xiếc được đứng chung sân khấu với  diễn viên các loại hình nghệ thuật khác nhưng Cơ và Nghiệp chỉ là diễn viên lót cho họ. Nhiều đêm chờ mỏi mòn mới tới lượt mình nhưng khi có yêu cầu chúng tôi lại phải nhường cho người nổi tiếng này diễn trước, rồi nhường tiếp người nữa… đến khi kết thúc chương trình đành nhận tiền cát sê rồi về mà có được  làm xiếc đâu. Buồn lắm. Vì vậy mà quyết tâm tập luyện, biểu diễn để xiếc không bị coi thường nữa, và mong có ngày đưa xiếc VN lên đỉnh cao…”.

Quốc Nghiệp được bác sĩ khuyên giải nghệ do chấn thương quá nặng

Chính vì quyết tâm đó, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp luôn chăm chỉ tập luyện, không cho bản thân lười biếng bất cứ ngày nào. Dù nhiều lần bị chấn thương gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng rồi cả hai vẫn không bỏ cuộc.

Trước đêm Chung kết Tìm kiếm tài năng Anh quốc năm 2018, Quốc Nghiệp đã gặp phải chấn thương nghiệp trọng trong lúc tập luyện cùng anh. Tuy nhiên cả hai vẫn cố gắng hoàn thành phần trình diễn mạo hiểm trong đêm Chung kết dù sau đó phải nhập viện kiểm tra ngay khi về nước.

Quốc Nghiệp được bác sĩ khuyên giải nghệ do chấn thương quá nặng
Quốc Cơ - Quốc Nghiệp nén đau để hoàn thành phần biểu diễn ngoạn mục trong đêm Chung kết Tìm kiếm tài năng Anh quốc năm 2018.

Khi MC Phước Lập hỏi thăm về chấn thương ở Anh trước đêm diễn chung kết bây giờ ra sao, Quốc Nghiệp bật mí: “Hiện nay tôi vẫn đang còn điều trị nên không biết sẽ như thế nào nhưng với tình trạng này, bác sĩ đã nhiều lần khuyên tôi nên kết thúc sự nghiệp ở đây để không ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng. Tuy nhiên với tinh thần và lòng đam yêu với nghề nghiệp, tôi sẽ cố gắng vượt qua tất cả để tiếp tục lao động nghệ thuật. Có lẽ khoảng hơn 1 tháng nữa, tôi và anh trai mới có thể tập luyện trở lại. Tình yêu xiếc đã thấm vào trong máu rồi, làm sao giải nghệ ?…”.

Cũng tại buổi giao lưu tối qua (7/7), Ban Thi đua khen thưởng TP.HCM đã đọc quyết định và trao bằng khen cho hai em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp. Ngoài bằng khen, Quốc Cơ, Quốc Nghiệp còn nhận được số tiền thưởng mỗi cá nhân 30 triệu đồng từ UBND TP.HCM.

TH (MASK)

http://video.docbao.vn/2018/06/04/quoc-nghiep.mp4
Tin mới hơn