Giải trí

Phương Thanh nổi nóng: 'Chúng tôi không cần các anh chị tôn vinh'

"Hai ba tiết mục mà cứ tôn vinh nghệ sĩ là sai. Chúng tôi không cần các anh các chị tôn vinh khi lên sân khấu", Phương Thanh thẳng thắn.

Tối qua (8/11), tập 8 chương trình Quyền lực ghế nóng đã lên sóng, với nhiều tình tiết gay cấn và hấp dẫn.

Chủ đề của tuần này là Nghệ thuật múa. Theo đó, sẽ có 3 bài múa đại diện cho 3 miền đất nước được trình diễn trên sân khấu.

Ba thí sinh nữ là Thạc sĩ ngôn ngữ học Mộng Tuyền, Giảng viên đại học Phan Tường Yên và Tiến sĩ triết học Mai Diệu Anh sẽ phải tranh luận, bình giá về các tiết mục này.

Phương Thanh nổi nóng: Chúng tôi không cần các anh chị tôn vinh
Các thí sinh và giám khảo của chương trình

Hai giám khảo của chương trình là nghệ sĩ Chí Trung và ca sĩ Phương Thanh ngồi ngay bên cạnh sẽ vấn đáp và đánh giá phần bình luận của các thí sinh.

Đã có nhiều cuộc tranh luận sôi nổi diễn ra, nhưng căng thẳng và kịch tính nhất phải kể tới tiết mục cuối cùng – Múa miền Nam: "Sắc phương Nam".

Phương Thanh nổi nóng: Chúng tôi không cần các anh chị tôn vinh

Phương Thanh nổi nóng: Chúng tôi không cần các anh chị tôn vinh
Tiết mục múa Sắc phương Nam

Cả ba thí sinh đều đưa ra những đánh giá kĩ càng của riêng mình về màn múa, nhưng lại chỉ tập trung vào nghệ sĩ trình diễn mà quên đi tác phẩm. Điều này khiến Phương Thanh khá bực mình.

Trong lúc thí sinh Mộng Tuyền đang diễn thuyết về các diễn viên múa, Phương Thanh đã chen ngang "hỏi xoáy": "Đố em nhìn được trong đó sức mạnh của họ nằm ở đâu? Sức mạnh bên trong ở đâu?".

Sau đó, cô tỏ ra bức xúc: "Chị hỏi câu này để tụi em phải đi ra vấn đề tôn vinh nghệ sĩ. Khi nghệ sĩ đứng trên sân khấu, họ không cần tôn vinh đâu. Họ đam mê nghề và có tài năng của họ. Họ chỉ cần được biểu diễn thôi.

Tại sao có cái này, cái kia trên sân khấu mà các em không xoáy vào đó, lại cứ đi tôn vinh nghệ sĩ hoài? Hai bạn rồi đấy".Trước sự trách móc của Phương Thanh, thí sinh Tường

Yên đã phản bác: "Em có ý khác so với quan điểm của chị Phương Thanh. Tụi em thực ra rất hiểu cho người nghệ sĩ đứng trên sân khấu, họ được trình diễn đã là hạnh phúc rồi.

Nhưng bởi vì tụi em ngồi đây là đang thay mặt cho rất nhiều khán giả ngoài kia nên mới nói như vậy. Tụi em thật sự có cảm xúc và quá trân trọng các nghệ sĩ, nhưng bình thường thì tụi em không có cơ hội được nói điều này nên bây giờ phải thay lời khán giả nói hết lời tôn vinh dành cho họ".

Trước lời phân trần của Tường Yên, Phương Thanh vẫn tiếp tục phản bác: "Không phải! Trong 10 tiết mục được trình diễn, chúng ta chỉ cần chọn ra 1 tiết mục xuất sắc để tôn vinh là đủ rồi. Chúng ta phải nhìn ra được thông điệp, những cái hay của bài diễn được người nghệ sĩ truyền đạt".

Trước thái độ của Phương Thanh, các thí sinh đều e dè và lo lắng. Rất may, MC Cù Trọng Xoay đã cắt ngang cuộc tranh cãi để làm dịu không khí căng thẳng.

Đồng tình với Phương Thanh, nghệ sĩ Chí Trung cũng cho rằng: "Khi nhận xét một tiết mục múa thì chúng ta nên tránh than vãn đời sống nghệ sĩ múa vất vả này nọ mà hãy thán phục tài năng, cống hiến của họ bằng cách tôn trọng tác phẩm".

Cuối cùng, Phương Thanh vẫn chốt hạ: "Hai ba tiết mục mà cứ tôn vinh nghệ sĩ là sai. Chúng tôi không cần các anh các chị tôn vinh khi lên sân khấu. Nghệ sĩ là tác phẩm và chúng ta nên đi sâu thẳng vào tác phẩm để xem tác phẩm đó nói gì với chúng ta, đưa thông điệp gì tới cuộc sống này".

Theo Long Phạm (Soha/Trí Thức Trẻ)
Tin mới hơn