Giải trí

Phương Oanh chủ động khuyên bạn diễn mạnh dạn 'làm tới' trong những cảnh hiếp dâm

Vì xác định hy sinh cho vai diễn, Phương Oanh không những cố gắng diễn chân thật mà còn khuyên bạn diễn mạnh dạn 'làm tới' trong những phân cảnh cưỡng hiếp dã man.

'Quỳnh Búp Bê' - Một bộ phim gai góc về đề tài xã hội đề cập vấn nạn buôn bán, bạo hành phụ nữ, ép họ vào con đường mại dâm với nhiều góc khuất của các cô gái làng chơi sẽ lên sóng truyền hình từ ngày 15/6 với thời lượng 30 tập.

Phim xoay quanh cuộc đời của nhân vật Quỳnh - một cô gái vùng cao xinh đẹp với bao ước mơ của tuổi trẻ. Tuy nhiên, biến cố cuộc đời đã xảy đến khi Quỳnh bị chính cha dượng của mình cưỡng hiếp nhưng lại không được mẹ bảo vệ. Quỳnh tuyệt vọng bỏ nhà ra đi và bị bắt cóc rồi bị lừa bán vào động mại dâm. Cùng với Quỳnh còn có Lan, My  – những cô gái mại dâm hết thời nhưng luôn hy vọng về ngày hoàn lương, làm lại cuộc đời. Từ đây, cuộc đời cô liên tục bị đẩy vào những hoàn cảnh trớ trêu, bi kịch, bị xô từ vũng bùn này sang vùng bùn khác.

Phương Oanh chủ động khuyên bạn diễn mạnh dạn làm tới trong những cảnh hiếp dâm
Các nữ diễn viên trong phim tại buổi họp báo ra mắt Quỳnh Búp Bê.

Đạo diễn Mai Hồng Phong nói rằng, phim đề cập đề tài buôn bán phụ nữ, hoạt động mại dâm, tệ nạn xã hội nên sẽ đẩy khán giả tới 2 trạng thái cảm xúc chính là xót xa cho các nhân vật nữ và phẫn nộ với hành động buôn bán phụ nữ, bất chấp đạo lý và quyền con người, đẩy người phụ nữ tới bước đường cùng cực. 

Nội dung phim chứa nhiều phân cảnh nhạy cảm vì vậy đoàn phim đã gặp phải khó khăn trong việc lựa chọn các diễn viên nữ cho phim khá khó khăn bởi nhiều nữ diễn viên từ chối, họ sợ không chịu được áp lực dư luận khi đóng vai bị cưỡng hiếp, đánh đập, hành hạ tàn nhẫn và trở thành gái làng chơi…  Sau cùng, ba nhân vật nữ được chọn trong “Quỳnh búp bê” đã thực sự nhập vai, khắc họa đời sống các nhân vật một cách chân thực.

Phương Oanh chủ động khuyên bạn diễn mạnh dạn làm tới trong những cảnh hiếp dâm

Phương Oanh cho biết trước khi bấm máy đạo diễn cũng đề nghị cô phải về nói chuyện với gia đình vì sợ rằng người thân sẽ sốc. Quỳnh là vai không hề dễ đóng và cũng không hề dễ xem đối với người thân của nữ diễn viên.

Khi diễn, vì xác định hy sinh, chính Phương Oanh là người đề nghị với đạo diễn và bạn diễn "làm cho tới", với những động tác mạnh nhất và thật nhất.

Không chỉ là cảnh cưỡng hiếp nhiều lần, Phương Oanh còn phải đối mặt với những tai nạn khi đóng những cảnh bạo hành dã man. "Bả vai của tôi đập xuống đất, đau điếng người. Nhưng lúc ấy máy chưa tắt, tôi vẫn phải diễn. Cảm xúc lúc ấy là thật vì đau thật, tôi đau đến phát khóc. Khi đóng máy, tôi cởi áo ra, cả bả vai bị sái, rách da và chảy máu", nữ diễn viên nhớ lại.

Tom (MASK)
Tin mới hơn