Giải trí

Phim Võ Mỵ Nương biến Băng Phạm thành "tội nhân thiên cổ"

"Võ Mỵ Nương truyền kỳ" tạo nên cơn sốt khi phát sóng tại Trung Quốc nhưng điều đó không có nghĩa bộ phim được ca ngợi.
Những nhà làm phim và cả các sử học gia gần đây tranh cãi khá nhiều về phim Võ Mỵ Nương truyền kỳ trên các phương tiện truyền thông, đặc biệt là ở Trung Quốc. Dù bộ phim ăn khách nhưng mặt trái của phim khiến nhiều người lo lắng.
 

Chỉ là Chiêu Nghi, hàng phi Nhị Phẩm nhưng Võ Mỵ Nương cũng được ăn mặc, hộ tống như hoàng hậu.

 
Trái với tất cả tư liệu lịch sử, Võ Mỵ Nương truyền kỳ đã tạo ra những tình tiết rất mới, trong đó đáng chú ý là phim biến nhân vật chính là Võ Tắc Thiên thành người hoàn toàn khác. Trên một số diễn đàn phim ảnh ở Trung Quốc, nhiều người châm biếm, Võ Mỵ Nương truyền kỳ là phim truyền kỳ về Phạm Băng Băng và nữ diễn viên này vô tình trở thành "tội nhân thiên cổ" khi các cảnh phim cô thực hiện đều bị cho là "xuyên tạc" lịch sử.
 
Võ Mỵ Nương là trung tâm, mọi nhân vật khác là phụ
 
Vào chiều 3/2, trang báo điện tử Sina đã đăng tải loạt ảnh đăng cơ Hoàng đế của Võ Mỵ Nương. Nhiều độc giả bình luận dưới bài viết rằng, cảnh phim này quá hoành tráng, nhà làm phim còn chuẩn bị cả bộ hoàng bào có hoa văn in hình rồng công nghệ vải 3D của hiện đại nhằm tôn vinh vị thế của Võ Đế.
 

Cảnh đăng cơ Hoàng đế của Võ Mỵ Nương đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều của khán giả.

 
Trước đó, dù chỉ được phong Chiêu Nghi, Võ Mỵ Nương cũng được ra mắt triều thần. Chiêu Nghi trong dàn phi tần chỉ ở hàng Nhị phẩm, dưới Hoàng hậu và Tứ phi.

Sử sách ghi lại, Chiêu Nghi khi sắc phong chỉ nhận được chỉ dụ. Lễ phong Hậu mới là nghi lễ được chú trọng nhất. Nhưng với nhân vật Võ Mỵ Nương của Phạm Băng Băng, lễ phong này đã được thay đổi. Trong khi Hoàng hậu, quần thần quỳ lễ, Chiêu Nghi nhỏ bé họ Võ vẫn hiên ngang đứng cạnh Lý Trị.

Việc tự đặt nhân vật Võ Mỵ Nương cao hơn các phi tần và đại thần trong triều, nhà làm phim đang bị chỉ trích vì "xuyên tạc" lịch sử quá mức.

Từ thất sủng trở thành "sủng phi" hai triều
 
Sử sách cho hay, Võ Mỵ Nương dưới thời Lý Thế Dân bị vị vua này lạnh nhạt. Nhưng trong phim, không chỉ vượt trội về trang phục, mà Võ Mỵ Nương còn là nhân vật hoàn hảo khi được lòng của hai vị Hoàng đế.
 
 
 

Nhân vật Võ Mỵ Nương của Phạm Băng Băng khiến vị vua nào cũng bị xao động. Trong ảnh là Lý Trị (ảnh trên) và Lý Thế Dân (ảnh dưới).

 
Thậm chí, Lý Trị dù sau khi đã làm vua, biết bị Mỵ Nương lợi dụng vẫn cam tâm yêu cô hết lòng. Những tình tiết không giống lịch sử, mà lại mang dáng dấp của phim Hàn Quốc khiến không ít khán giả khó tính lắc đầu.
 
Võ Mỵ Nương xung trận, văn võ song toàn, tài sắc hơn người
 
 
Cảnh phim Võ Mỵ Nương xông ra tiền tuyến "hộ giá" cho đến giờ vẫn là chủ đề tranh cãi. Chỉ để nhân vật Võ Mỵ Nương là người hoàn hảo, toàn tài, nhân vật mà Phạm Băng Băng thủ vai đã "phá" quy định thời Đường rằng, phụ nữ không được ra trận.
 
Dưới đây là một số hình ảnh đăng cơ Hoàng đế mới nhất của Võ Mỵ Nương:
 
Phạm Băng Băng mặc chất vải hiện đại nhất hiện nay để thực hiện cảnh đăng cơ hoành tráng trong phim Võ Mỵ Nương truyền kỳ.
 
 
 
 
 
Nhân vật của Phạm Băng Băng gần kết thúc vẫn gây tranh cãi "kịch liệt".
 
 
 
Theo Ân Ân (Dân Việt)Tin mới hơn