Giải trí

Phim Việt 1.100 tập bị tố quỵt cát-xê tiền tỷ

Đạo diễn của phim khẳng định mình là chủ nợ lớn nhất của hãng phim.

Một diễn viên khác trong phim (giấu tên) cũng đã chia sẻ rằng mình không nằm ngoài số người còn bị nhà sản xuất nợ thù lao. Theo cô này, các diễn viên trong phim hầu hết đều được hẹn thanh toán theo 3 đợt, tuy nhiên tới hạn thì nhà sản xuất không hề tự giác trả tiền mà nhiều người phải liên lạc để đòi rất nhiều. Bản thân nữ diễn viên này cũng phải tới thời điểm thanh toán đợt 3, mới được trả tiền của đợt 1 và tới thời điểm này, khi phim đã đóng máy được hơn 2 tháng rồi cô vẫn còn bị nợ lại tiền thù lao. 

Phim Việt 1.100 tập bị tố quỵt cát-xê tiền tỷ - 1

"Tử thi lên tiếng" quy tụ khá nhiều diễn viên được yêu thích gồm Hứa Vỹ Văn, Nhung Kate và Trương Minh Quốc Thái

"Chúng tôi cũng rất thông cảm với nhà sản xuất nên đã chờ đợi. Tuy nhiên cứ người này đổ cho người kia khiến chúng tôi quá hoang mang, gọi điện thoại tới thì không nhận được câu trả lời thỏa đáng từ phía Sena. Anh Dũng Nghệ là đạo diễn của phần phim này cũng đã nhiều lần đại diện đoàn phim gửi email tới nhà sản xuất nhưng tình hình không khả quan hơn. Theo tôi được biết thì hiện giờ các diễn viên của phim có người thì được trả 10 - 20%, có người vẫn chưa nhận được một đồng nào" - nữ diễn viên chia sẻ. 

Liên hệ với đạo diễn Dũng Nghệ, anh không ngần ngại chia sẻ rằng mình có thể đang là "chủ nợ" lớn nhất của Sena. Khi được hỏi về khoản tiền mà nhà sản xuất còn nợ, anh từ chối đưa ra con số cụ thể, nhưng cũng tiết lộ rằng mình đã được thanh toán khoảng 37%. 

"Như thế là quá chậm trễ, bởi hiện giờ phim đã hoàn thành và đã được phát sóng trên 5 kênh truyền hình khác nhau. Nếu như theo hợp đồng thì tôi phải được thanh toán 55% thù lao thỏa thuận ngay sau khi phần tiền kỳ của phim hoàn tất. Tính ra thì tôi đã mất tới 6 tháng cho bộ phim, từ lúc cầm đề cương kịch bản tới lúc kết thúc khâu hậu kỳ, cộng thêm 3 tháng chờ đợi được trả tiền là đã tròn 9 tháng rồi.

"Bản thân tôi và ekip của phần 3 trong quá trình quay phim cũng rất hoang mang, do khi đó Sena đã bị ekip của phần 1 và phần 2 đòi tiền cát-xê, nhưng chúng tôi vẫn cố gắng và đoàn kết, cũng như bày tỏ khó khăn cho nhà sản xuất hiểu. Thực tế là chúng tôi đều đã kiên nhẫn chờ và không muốn gây thêm áp lực lên hãng phim. Tuy nhiên, gần đây trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện một văn bản được ghi là "Biên bản cuộc họp" giữa Sena và nhà đầu tư với nội dung: Việt My đã thanh toán toàn bộ kinh phí cho phần 1 và phần 2 của phim. 

Phim Việt 1.100 tập bị tố quỵt cát-xê tiền tỷ - 2

Đạo diễn Dũng Nghệ (đeo kính) cho rằng mình là chủ nợ lớn nhất của Sena Film

"Sự chân thực của biên bản này tới giờ chưa được xác thực, tuy nhiên đã khiến anh chị em trong ekip "tức nước vỡ bờ" và trở thành làn sóng phẫn nộ. Tôi đã thay mặt anh em, gửi thư ngỏ tới Sena, đề nghị có một cuộc họp để cùng giải quyết vấn đề này và đã nhận được hồi đáp từ chị Châu Thổ - giám gốc sản xuất của phim. Chiều ngày 29.9, phía ekip và đại diện Sena sẽ họp và chúng tôi hy vọng sẽ có được câu trả lời thỏa đáng cũng như kế hoạch giải ngân từ phía nhà sản xuất" - Đạo diễn Dũng Nghệ chia sẻ. 

Đứng trước áp lực từ dư luận, bà Châu Thổ - giám đốc hãng phim Sena- đã chia sẻ thẳng thắn rằng chuyện nợ cát-xê với các ekip phim Hồ sơ lửa là có thật và bà không trốn tránh. Tuy nhiên, sự thật đã thanh toán bao nhiêu và phía công ty Việt My nợ ekip bao nhiêu thì bà tự tin là đều có giấy tờ hợp pháp để chứng minh. 

Phim Việt 1.100 tập bị tố quỵt cát-xê tiền tỷ - 3

Theo bà Châu Thổ - giám đốc Sena Film, hiện hãng chỉ còn nợ ekip Tử thi lên tiếng số tiền 1,8 tỷ đồng

"Hiện nay, sau khi đã bán nhiều tài sản cá nhân để chi trả cho anh em đoàn 3 (phần phim Tử thi lên tiếng), tôi còn nợ lại ekip là 1,8 tỷ đồng. Phía Việt My mới chỉ thanh toán được 15% cho phần 3 của phim và còn nợ tới 5,2 tỷ đồng. Đây là những con số có giấy tờ rõ ràng. 

"Với thông tin mỗi diễn viên mới chỉ nhận được 10-20% tiền thù lao thì tôi có thể khẳng định là không có. Tôi đã cố gắng chi trả cho anh em nhiều nhất có thể, có những diễn viên đã nhận tới 90% cát-xê và không có ai nhận dưới 15% hết, tất cả các khoản thanh toán này đều có giấy biên nhận chúng tôi lưu giữ. Người mà chúng tôi nợ nhiều nhất bây giờ là đạo diễn Dũng Nghệ, theo tính toán sơ bộ thì bên tôi đã trả cho anh được khoảng 20-30% thù lao" - bà Châu Thổ nói. 

Thông tin từ cả phía đạo diễn của bộ phim Tử thi lên tiếng và nhà sản xuất Châu Thổ thì buổi hẹn chiều thứ Sáu, ngày 29.9 vẫn sẽ được diễn ra như đã hẹn. Trong buổi họp này, mọi giấy tờ và số liệu về các khoản thanh toán và nợ sẽ được công khai. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin tới bạn đọc ngay sau khi buổi họp này có kết quả. 

Theo Nguyệt Anh (Dân Việt)Tin mới hơn