Giải trí

Phim về cô gái yêu thủy quái bị cắt cảnh 'nóng' ở rạp Trung Quốc

Trailer 'The Shape of Water'

Các cảnh nhạy cảm trong "The Shape of Water" - phim vừa đoạt Oscar lần 90 ở Mỹ - đều bị che hoặc cắt bỏ tại rạp Trung Quốc.

The Shape of Water của đạo diễn Guillermo del Toro chiếu ở Trung Quốc từ ngày 16/3. Theo Ifeng, tất cả cảnh khỏa thân trong phim bị che hoặc cắt bỏ. Ở đoạn cao trào của phim khi Elisa (Sally Hawkins) trút bỏ xiêm y để mặn nồng cùng thủy quái, phần lưng trần của nhân vật nữ chính cũng bị che.

Các cảnh Elisa thủ dâm không xuất hiện trong phiên bản chiếu ở Trung Quốc - dù đây là chi tiết đắt trong tác phẩm để nêu bật nỗi cô đơn, tâm tư, tình cảm của nhân vật. Sau kiểm duyệt, phim vẫn được dán nhãn 19+ ở Trung Quốc.

Theo bài phân tích trên Ifeng, tổng số đoạn bị cắt trong phim chỉ khoảng vài chục giây, không ảnh hưởng tới các nhân vật như ông đại tá, họa sĩ, thủy quái. Tuy nhiên, với Elisa - nhân vật trung tâm - việc biên tập cảnh nhạy cảm khiến khán giả khó nắm bắt hết tính cách, sự cô đơn và khao khát yêu thương của cô. Bên cạnh đó, việc che lưng trong cảnh cao trào của Elisa và thủy quái trong nhà tắm làm giảm ý nghĩa của tác phẩm. 

Phim về cô gái yêu thủy quái bị cắt cảnh 'nóng' ở rạp Trung Quốc
Cảnh gốc và cảnh chiếu ở rạp Trung Quốc (dưới) của phim "The Shape of Water".  Ảnh: Ifeng.

Bài viết nhận định việc giữ lại cảnh nhân vật nam họa sĩ bày tỏ tình ý với nam nhân viên phục vụ là điều bất ngờ. Bởi cơ quan quản lý Trung Quốc trước đây mạnh tay trong việc cắt bỏ cảnh phim về tình yêu đồng tính. Đề tài này cũng bị hạn chế với các nhà làm phim ở quốc gia này.

The Shape of Water có bối cảnh Chiến tranh lạnh. Elisa là cô gái câm làm lao công tại một phòng thí nghiệm. Cô gái cô độc nảy sinh tình cảm với thủy quái bị xiềng xích, đánh đập trong phòng thí nghiệm nên tìm cách cứu chàng. Tác phẩm nhận được đánh giá cao từ giới phê bình, đoạt giải Phim xuất sắc tại Oscar 2018 trong khi Guillermo del Toro giành giải Đạo diễn xuất sắc.

Theo Như Anh (VnExpress.net)
Loading...