Giải trí

Phim truyền hình Mỹ bị đòi tẩy chay vì cảnh cưỡng dâm quá bạo lực

Phân cảnh cưỡng dâm bằng cán giả leo đầy bạo lực trong “13 Reasons Why” khiến khán giả phản ứng gay gắn, lên tiếng đòi tẩy chay bộ phim.

Tập cuối cùng của mùa 2 series phim ăn khách 13 Reasons Why lên sóng hôm 18/5 vừa qua đã khiến khán giả vô cùng giận dữ với cảnh tấn công tình dục đầy bạo lực. Sau khi phát sóng, rất nhiều khán giả đã đòi tẩy chay và yêu cầu Netflix ngừng chiếu series phim này.

Theo đó, nhân vật Tyler Down – nam sinh thường xuyên bị bắt nạt đã quay lại trường sau khi đã điều trị tâm lý. Tuy nhiên, ngày đầu trở lại trường đã trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng với Tyler khi chạm phải nhóm nam sinh hư hỏng trong nhà vệ sinh, trong đó có Montgomery.

Phim truyền hình Mỹ bị đòi tẩy chay vì cảnh cưỡng dâm quá bạo lực

Vừa gặp, cậu đã bị đánh đập dã man, bị dìm đầu vào bồn cầu nhà vệ sinh. Kinh hoàng nhất, Montgomery thậm chí còn lấy cán cây lau nhà để tấn công tình dục Tyler. Nhóm nam sinh sau đó bỏ đi, mặc Tyler bê bết máu trong nhà vệ sinh. 

Tyler sau đó mang súng đến buổi học nhảy của trường với ý định trả thù. Tuy nhiên những người bạn của cậu cố gắng khuyên Tyler đừng nổ súng. 

Mặc dù trước khi trình chiếu, tập phim này đã có khuyến cáo người xem cân nhắc kỹ vì những cảnh quay có thể gây khó chịu: “Tập phim sau đây có chứa các cảnh hành hung, tra tấn tình dục và sử dụng ma túy. Đối tượng hướng đến là khán giả trưởng thành. Khán giả cân nhắc trước khi theo dõi”.

Phim truyền hình Mỹ bị đòi tẩy chay vì cảnh cưỡng dâm quá bạo lực

Tuy nhiên, khán giả vẫn vô cùng phẫn nộ khi chứng kiến những cảnh quay đầy bạo lực và man rợ trong tập phim này. Làn sóng khán giả cho rằng nhà sản xuất lạm dụng cảnh tấn công tình dục, bạo lực học đường và gây ảnh hưởng tiêu cực đến khán giả thanh thiếu niên. Rất nhiều khán giả lên tiếng đòi tẩy series phim ăn khách này. 

Tom (MASK)


 
Tin mới hơn