Giải trí

Phim Thương nhớ ở ai: Từ ồn ào trang phục không nội y đến việc diễn viên nữ đánh chửi nhau

Hậu trường dựng cảnh trong bộ phim 'Thương nhớ ở ai' (đạo diễn Lưu Trọng Ninh)

Hết chuyện cái áo yếm không nội y, phim Thương nhớ ở ai lại tiếp tục gây ồn ào bằng việc các diễn viên tát nhau ngay trên phim trường.

Sau 2 bộ phim truyền hình đình đám: Người phán xử và Sống chung với mẹ chồng, bộ phim Thương nhớ ở ai đang là 1 trong số những cái tên mà khán giả quan tâm.

Song, nhắc tới bộ phim này, điều khiến công chúng nhớ nhất chưa phải là nội dung phim mà chính là những chuyện ồn ào ở hậu trường của nó.

Dàn diễn viên nữ ngại ngùng mặc áo yếm không nội y

Đầu tiên, ngay khi Thương nhớ ở ai lên sóng, những cảnh quay đạo diễn để cả dàn diễn viên nữ mặc áo yếm không nội y khá hớ hênh khiến không ít khán giả la ó.

Dư luận chia thành 2 luồng rõ rệt, số đông phản ứng dữ dội vì cho rằng đó là những hình ảnh không phù hợp để xuất hiện trong giờ vàng của VTV. Số còn lại thì ủng hộ vì suy cho cùng, đó là trang phục của các diễn viên, theo yêu cầu của đạo diễn và biên kịch.

Phim Thương nhớ ở ai: Từ ồn ào trang phục không nội y đến việc diễn viên nữ đánh chửi nhau
Hình ảnh nữ diễn viên diện áo yếm không nội y khiến nhiều người "nóng mắt".

Các nữ diễn viên như Trương Phương, Thanh Hương cho biết, khi họ xuất hiện ở những phân cảnh với phục trang áo yếm không nội y, họ cũng rất bối rối. Song, vì tôn trọng kịch bản và được đạo diễn thuyết phục nên họ không phản đối.

Trả lời về những ồn ào liên quan đến chiếc áo yếm, đạo diễn Lưu Trọng Ninh thẳng thắn chia sẻ trên Dân Việt rằng chiếc yếm đã đủ kín đáo và đẹp, chẳng cần che đậy gì: "Ngày xưa, các cụ mặc thế nào thì bây giờ chúng ta mặc như vậy. Phụ nữ chỉ thực sự đẹp khi họ tự do. Sao lại bắt họ phải ở trong một khuôn phép, che đậy nào?".

Vị đạo diễn này còn nói thêm, Thương nhớ ở ai phản ánh hoàn toàn chân thực, kể câu chuyện về thân phận người phụ nữ ở làng quê Bắc Bộ giai đoạn 1954 – 1975. Thời đó, người phụ nữ Việt Nam chưa biết áo ngực là gì. Vậy nên, nếu bắt diễn viên mặc nội y nghĩa là xuyên tạc lịch sử trang phục của dân tộc.

Phim Thương nhớ ở ai: Từ ồn ào trang phục không nội y đến việc diễn viên nữ đánh chửi nhau
Đạo diễn Lưu Trọng Ninh.

Chuyện "mượn tiếng hát" và lời qua tiếng lại ngay trên mạng xã hội

Câu chuyện về phục trang của các diễn viên nữ vừa lắng xuống, thì ngay trong những ngày đầu năm mới 2018, Thương nhớ ở ai lại thành chủ đề hot trên các diễn đàn mạng vì màn "đấu tố" của ca nương Kiều Anh và diễn viên Thanh Hương.

Cụ thể, vào vai Nương – một cô nàng có khả năng hát ca trù rất hay của làng Đông – Thanh Hương chia sẻ rằng chị phải hát hoàn toàn bằng giọng thật của mình. Để hát được, nữ diễn viên đã phải tìm tới NSND Bạch Vân để học và tập luyện hằng ngày.

Thanh Hương cũng khẳng định, trong suốt thời lượng lên sóng, nhân vật Nương hoàn toàn không nhờ ai lồng tiếng để đem lại cảm giác thật nhất cho khán giả.

Tuy nhiên, đến đầu tháng 2/2018, ca nương Kiều Anh bất ngờ chia sẻ trên trang cá nhân của mình một cách đầy bức xúc về việc Thanh Hương đã "nhận vơ" giọng hát của cô.

Phim Thương nhớ ở ai: Từ ồn ào trang phục không nội y đến việc diễn viên nữ đánh chửi nhau
Ca nương Kiều Anh (trái) tố Thanh Hương "nhận vơ" giọng hát.

Theo đó, bài hát chủ đạo trong phim là Hát giai hát ru là ca khúc do cô thể hiện, được thu âm vào năm 2010. Tuy sử dụng giọng hát của Kiều Anh nhưng phía nhà sản xuất không hề xin phép cô khi chọn lựa ca khúc này làm ca khúc chủ đề cho phim.

Đáng nói hơn, Kiều Anh "tố" thẳng mặt Thanh Hương rằng: "Cơ mà có thêm vấn đề nữa là diễn viên trong phim lại trả lời như thế này: Trong phim có một điều đặc biệt là tôi hát bằng giọng thật của mình mà không nhờ ai lồng tiếng’… Tự dưng thấy buồn và cảm giác thiếu tôn trọng thực sự".

Sự việc nhanh chóng trở nên ồn ào khi nữ diễn viên Thanh Hương đáp trả: "Chắc em đọc không rõ nên có sự hiểu lầm gì ở đây chăng. Lồng tiếng nghĩa là thoại đấy, có phải thu âm đâu em. Chị thoại thật, hát thật, làm thật và quyết định lấy giọng nào đưa lên phim thì là quyền của ê-kíp, chị không được phép quyết".

Hai người đã lời qua tiếng lại khá nhiều trên trang cá nhân của ca nương Kiều Anh, sự việc chỉ dừng lại khi Kiều Anh chủ động gỡ status đầy bức xúc nói trên.

Hai nữ diễn viên thoải mái kể chuyện đánh chửi nhau trên phim trường

Ồn ào về chuyện "mượn giọng hát" còn chưa kết thúc, bộ phim tiếp tục gây xôn xao dư luận với màn "đấu tố" gay gắt của 2 nữ diễn viên Trà My và Ngọc Anh. 

Trong phim, Trà My vào vai Hạnh – con gái của Nhân (Ngọc Anh). Vốn dĩ, hai nữ diễn viên chẳng ưa nhau ngoài đời, lên phim lại phải đóng cặp cùng nhau nên đã tạo ra những tình huống khá ồn ào.

Phim Thương nhớ ở ai: Từ ồn ào trang phục không nội y đến việc diễn viên nữ đánh chửi nhau
Ngọc Anh (trái) và Trà My vốn không ưa nhau nhưng lại đóng cặp, tạo nên nhiều tình huống ồn ào.

Đầu tiên, Trà My thoải mái chia sẻ trên trang cá nhân rằng vốn không thân thiết gì, nên khi tới cảnh Ngọc Anh tát Trà My, nữ diễn viên nọ đã tát rất mạnh khiến cô xây xẩm mặt mày. Tới đúp quay thứ 2, Trà My tiếp tục phải "ăn" 1 cái tát nữa, đau không kém.

"Lúc đó tôi điên lên rồi, trong tâm trạng căng thẳng và khó kiểm soát, đồng thời bản năng tự vệ tự nhiên đã khiến tôi vung tay tát lại chị Ngọc Anh một cái trong sự sững sờ của tất cả mọi người", diễn viên Trà My chia sẻ.

Khi được hỏi về sự việc, nữ diễn viên Ngọc Anh không ngần ngại khẳng định trên tờ Người đưa tin rằng "đằng sau hậu trường nhiều chuyện kinh khủng lắm". Cụ thể, sau khi nhận cái tát không có trong kịch bản từ Trà My, Ngọc Anh cũng đã sử dụng lời lẽ nặng nề đã xúc phạm lại bạn diễn.

Phim Thương nhớ ở ai: Từ ồn ào trang phục không nội y đến việc diễn viên nữ đánh chửi nhau
Cảnh quay với cái tát "oan nghiệt" khiến 2 nữ diễn viên xung đột ngay trên phim trường.

Nhận xét về bạn diễn, Ngọc Anh cũng thẳng thắn chia sẻ: "Trà My rất láo và vô văn hóa. Sau đó, chúng tôi vẫn đóng hết phim nhưng không chơi với nhau nữa".

Sau khi đọc được những lời chia sẻ của Ngọc Anh, Trà My tỏ ra rất bức xúc. Cô từ chối trả lời báo chí nhưng lại chia sẻ trên trang cá nhân:

"Mình đã khóc nhiều. Nước mắt cứ trào ra. Vì ức. Hay vì gì không rõ. Nhưng kệ". Trà My cũng ẩn ý nói rằng Ngọc Anh đang sử dụng câu chuyện này để "tạo fame", "đu bám"… Tuy nhiên, rất nhanh chóng, nữ diễn viên đã xóa status nói trên khỏi trang cá nhân của mình.

Phim Thương nhớ ở ai: Từ ồn ào trang phục không nội y đến việc diễn viên nữ đánh chửi nhau
Trà My ám chỉ Ngọc Anh đang cố đẩy sự việc đi xa để "tạo fame".

Là người chỉ đạo "cái tát oan nghiệt" nói trên, đạo diễn Lưu Trọng Ninh chia sẻ trên VOV rằng, sự việc ồn ào như vậy là do cả 2 nữ diễn viên đều sống quá bản năng, thiếu chuyên nghiệp:

"Ngọc Anh tính cách chín chắn, nhưng vẫn chưa thoát khỏi tính chất là một diễn viên nghiệp dư. Trà My là người sống bản năng, có sao nói vậy, không tính toán. Hai cá tính đó gặp nhau, xung đột thế là nhẹ.

Trong chuyện này, Trà My sai bởi đáng lẽ việc cần giải quyết là câu chuyện riêng giữa hai người, cô ấy lại đem ra trước công luận".

Theo Tùy Phong (Soha/Thời Đại)
Tin mới hơn