Giải trí

Phim Hương mật tựa khói sương tập 16-17: Vừa diện kiến sự phụ của cha mẹ ruột Cẩm Mịch đã bị phán tử hình

Vừa đoàn tụ chưa được bao lâu, Thủy thần quyết định đưa Cẩm Mịch về Hoa giới muốn giải phong ấn cho nữ nhi thì lại được báo tin Bồ Đào tinh không còn sống được bao lâu nữa.

Tiếp nối diễn biến trong tập trước, Thủy thần đã công bố với tất cả mọi người trước mặt Thiên đế, Thiên hậu rằng Cẩm Mịch chính là huyết mạch của ông. Tuy nhiên, màn nhận thân này lại đi kèm với một hệ lụy nữa đó là lời hứa sẽ kết thành thông gia 4000 năm trước của Thái Vi và Lạc Lâm. 

Trailer tập 16-17 Hương mật tựa khói sương

Mặc dù hiện tại Lạc Lâm không còn mặn mà gì với hẹn ước này nhưng không phải muốn chối bỏ là chối bỏ. Để danh chính ngôn thuận hơn, trong tập 16-17 Hương mật tựa khói sương Dạ Thần bèn nghĩ cách lừa Cẩm Mịch mơ hồ kí tên vào tờ giấy hôn ước.

Phim Hương mật tựa khói sương tập 16-17: Vừa diện kiến sự phụ của cha mẹ ruột Cẩm Mịch đã bị phán tử hình

Mặt khác, Hỏa Thần Húc Phượng đang vui vẻ chờ đợi Cẩm Mịch tại Lưu Tử Trì thì được báo tin Phác Xích Quân xuất hiện tại Cửu Trùng Thiên. Trong chuyến đi này, Phác Xích Quân biết rõ bản thân đã bại lộ nhưng vẫn muốn gặp Cẩm Mịch lần cuối. Nếu như không có sự hỗ trợ kịp thời của Thử Tiên tiên thượng, có lẽ hắn đã mất mạng dưới tay của Húc Phượng và Nhuận Ngọc. 

Phim Hương mật tựa khói sương tập 16-17: Vừa diện kiến sự phụ của cha mẹ ruột Cẩm Mịch đã bị phán tử hình - 1

Phim Hương mật tựa khói sương tập 16-17: Vừa diện kiến sự phụ của cha mẹ ruột Cẩm Mịch đã bị phán tử hình - 2

Phim Hương mật tựa khói sương tập 16-17: Vừa diện kiến sự phụ của cha mẹ ruột Cẩm Mịch đã bị phán tử hình - 3

Phim Hương mật tựa khói sương tập 16-17: Vừa diện kiến sự phụ của cha mẹ ruột Cẩm Mịch đã bị phán tử hình - 4

Tuy nhiên, Thử Tiên lại vì thế mà bị bắt tại trận. Trước mặt bá quan đại thần, hắn thừa nhận bản thân chính là người đã tấn công Nhuận Ngọc và Húc Phượng vào đêm ‘Phượng hoàng niết bàn' với mục đích cá nhân mà không liên quan tới bất kì ai khác. 

Phim Hương mật tựa khói sương tập 16-17: Vừa diện kiến sự phụ của cha mẹ ruột Cẩm Mịch đã bị phán tử hình - 5

Thế nhưng, Đồ Điêu đâu có dễ dàng bỏ mọi chuyện dễ dàng như vậy. Vốn là một kẻ âm hiểm, gian trá, bà ta nhân cơ hội này ép Thử Tiên thừa hận Thủy Thần là người đứng sau mưu toan. Thậm chí, Đồ Điêu còn đưa ra những mật thư qua lại giữa Thử Tiên và các vị đại thần Thiên giới, trong đó có Thủy Thần Lạc Lâm. Đặc biệt, bản bí kíp luyện hóa Diệt Nhật Băng Lăng mà Thiên Hậu lấy cắp từ chỗ Thử Tiên chính là chứng cứ quan trọng nhất tố cáo Thủy Thần.

Phim Hương mật tựa khói sương tập 16-17: Vừa diện kiến sự phụ của cha mẹ ruột Cẩm Mịch đã bị phán tử hình - 6

Chính việc Thiên Hậu đánh cắp thư tín, cáo buộc Thủy Thần đã làm lộ ra chân nhân diện mục của bà ta. Thế nên dù là phải mang nỗi oan nhận tội thay kẻ khác, Thử Tiên vẫn đứng ra kể tội Thiên hậu: đối nội lộng quyền, giết hại chung thần, đối ngoại dung túng con trai ruột. Đồng thời, ông ta cũng cũng nhắc nhở Thiên đế nguyên nhân Hoa giới và Thiên giới đoạn tuyệt quan hệ cùng một người có tên Lạp Trạch Tốc Ly. 

Phim Hương mật tựa khói sương tập 16-17: Vừa diện kiến sự phụ của cha mẹ ruột Cẩm Mịch đã bị phán tử hình - 7

Phim Hương mật tựa khói sương tập 16-17: Vừa diện kiến sự phụ của cha mẹ ruột Cẩm Mịch đã bị phán tử hình - 8

Sau cái chết của Thử Tiên, Hỏa thần bí mật sai người điều tra thân thế Lạp Trạch Tốc Ly, còn Thiên đế thì tìm gặp Thủy Thần chất vấn chuyện này. Vì 5 lần 7 lượt bị Thiên cung cuốn vào đủ thứ chuyện, Thủy Thần mang thê tử và Cẩm Mịch tạm thời về Hoa giới sinh sống để xa rời thế sự. 

Phim Hương mật tựa khói sương tập 16-17: Vừa diện kiến sự phụ của cha mẹ ruột Cẩm Mịch đã bị phán tử hình - 9

Phim Hương mật tựa khói sương tập 16-17: Vừa diện kiến sự phụ của cha mẹ ruột Cẩm Mịch đã bị phán tử hình - 10

Về phần Cẩm Mịch, cô được Phong thần yêu thương chiều chuộng, coi như con gái ruột. Thậm chí, bà mẹ kế này còn chẳng thèm hiềm khích chuyện trong quá khứ giữa chồng mình và Hoa Thần mà sẵn lòng kể lại cho Cẩm Mịch nghe. 

Phim Hương mật tựa khói sương tập 16-17: Vừa diện kiến sự phụ của cha mẹ ruột Cẩm Mịch đã bị phán tử hình - 11

Thực tế thì mục đích trở lại Hoa giới lần này của Thủy Thần là tìm đến Huyền Linh Đẩu Mẫu Nguyên Quân để giúp Cẩm Mịch giải Già La Ấn - phong ấn khiến người trưởng thành cũng chỉ giống như đứa trẻ, thần trí lại không thông tuệ, không tiếp thu được đạo pháp. Tuy nhiên, sư phụ của Thủy Thần vừa nhìn Cẩm Mịch đã phán rằng nàng sắp chết, giải ấn cũng chẳng có ý nghĩa gì. Lo lắng cho đứa con gái vừa tìm lại được, Thủy Thần đã cầu xin Đẩu Mẫu Nguyên Quân giúp Cẩm Mịch trải qua kiếp nạn này.

Ngoài ra, trong tập phim này, Nhục Nhục- bằng hữu đã mất của Cẩm Mịch cũng được Đẩu Mẫu Nguyên Quân hồi sinh thành công. Liệu Cẩm Mịch sẽ gặp lại Nhục Nhục như thế nào? 

Tập 18-19 Hương mật tựa khói sương được phát sóng vào 21h30 hôm nay.

Dung (Daidoanket.vn)
Loading...