Giải trí

Phim Diên hy công lược tập 35-36: Phó Hằng kết hôn, Hoàng thượng nhanh chóng đưa Anh Lạc về điện... thị tẩm!

Sau khi Phó Hằng - Nhĩ Tình kết hôn, Hoàng thượng đã 'tranh thủ' đem Anh Lạc về điện với ý định... thị tẩm trong tập 36 Diên hy công lược.

Tập 35 Diên hy công lược mở đầu với phân đoạn Thuần phi gọi Phó Hằng tới chất vấn. Tuy nhiên, Phó Hằng một chút cũng không biết tình ý của Thuần Phi dành cho mình trong nhiều năm. Thuần phi không tin rằng Phó  Hằng quên chuyện xưa bởi chàng luôn đeo trụy tử mà cô làm tặng. Hóa ra, Phó Hằng ngỡ trụy tử này do tỷ tỷ mình là Hoàng hậu tặng và bức thư chất chứa mọi tâm tình của Thuần phi cũng không đến được tay Phó Hằng. 

Thuần phi đau đớn vì hiểu nhầm rằng Phó Hằng biết tâm tư tình cảm của cô và cũng có ý đáp lại nên mới đeo trụy tử suốt 10 năm. Trong 10 năm này, Thuần phi vì chờ đợi Phó Hằng mà không màng chuyện tranh sủng, chỉ một lòng theo Hoàng hậu.  

Nhàn Quý phi biết chuyện Thuần phi vì ghen tỵ với tình cảm Phó Hằng danh cho Anh Lạc nên đã ra tay hãm hại cũng nữ này. Trước mặt Thuần phi, Nhàn Quý phi sai người cắt lười Lưu ma ma để dằn mặt. Nhận thấy con người Nhàn Quý phi đã thay đổi và trở nên đáng sợ, Thuần phi nghe theo lời quyên của Nhàn Quý phi tranh thủ khi còn xuân sắc, cố gặng hạ sinh một tiểu a ca làm nơi nương tựa và cũng để 'chắc chân' trong hậu cung đầy mưu mô này.

Phim Diên hy công lược tập 35-36: Phó Hằng kết hôn, Hoàng thượng nhanh chóng đưa Anh Lạc về điện... thị tẩm!

Hoàng hậu tỉnh dậy sau khi hôm mê suốt vài ngày và đón nhận tin buồn đầu tiên là Hoàng thượng đã ban hôn cho Phó Hằng và Nhĩ Tình. Hoàng hậu cảm thấy thất vọng vì người đã hy vọng rất nhiều vào kết thúc tốt đẹp cho chuyện tình Hằng - Lạc.  Hoàng hậu mắng Phó Hằng và cho rằng việc này là ích kỷ với cả Phó Hằng, Anh Lạc và Nhĩ Tình.  Người cho rằng Phó Hằng sẽ cả đời hối hận vì quyết định này.

Hoàng hậu hết lời cầu xin Hoàng thượng hủy hôn sự đã ban tuy nhiên bậc đế vương này một mực từ chối. Hoàng hậu cho rằng Hoàng thượng chia rẽ tình cảm của Hằng - Lạc vì có tình cảm với Anh Lạc, muốn nạp cô làm thiếp. Dù không thừa nhận nhưng Hoàng thượng cũng không thay đổi ý định và tức giận bỏ đi. 

Phim Diên hy công lược tập 35-36: Phó Hằng kết hôn, Hoàng thượng nhanh chóng đưa Anh Lạc về điện... thị tẩm!

Phó Hằng và Nhĩ Tình kết hôn là chuyện không thể vãn hồi, Minh Ngọc dường như cũng dứt được tình cảm đơn phương với Phó Hằng và dần cảm mến Hải Lan Sát thị vệ. Đây là chuyện tình mà các fan Diên hy công lược kỳ vọng sẽ có cái kết đẹp sau khi 'thuyền' Hằng - Lạc đã 'chìm'.

Càng gần ngày cưới, Phó Hằng còn buồn rầu và nhớ về Anh Lạc nhiều hơn.  Trong khi đó, Hoàng thượng cũng rối bời vì không hiểu rõ tình cảm mà mình dành cho Anh Lạc là gì đến nỗi phải nhờ hai thái giám giải thích hộ. 

Hoàng thượng trong lúc đầu óc rối bời tới Ngự Hoa viên để thư giãn bất chấp trời mưa gió. Đặt chân đến đây, Hoàng thượng lại nhớ đến Anh Lạc, tuy nhiên sự nhớ nhung này nhanh chóng 'đứt đoạn' khi nhìn thấy Thuần phi đang ngơ ngẩn ngắm mưa. Hoàng thượng đã sa vào lưới tình của Thuần phi và cùng nhau trải qua một đêm ngọt ngào. Chung Túy cung của Thuần phi cũng nhộn nhịp hơn vì Hoàng thượng thường xuyên ghé thăm.

Ngày cưới của Phó Hằng - Nhĩ Tình cuối cùng cũng đến, khác với nét rạng rỡ của tân nương, sắc mặt của tân lang không chút vui mừng. thay vào đó là tâm tư nặng trịu trong lòng nhớ về Anh Lạc. Trong đêm động phòng, Phó Hằng miễn dối lòng hứa với Nhĩ Tình nguyện ở bên cô cả đời, hứa sẽ quên người cũ nhưng cần thêm thời gian. 

Trong khi đó, Anh Lạc chấp nhận hình phạt 'tam bộ nhất bái' giữa cơn mưa tuyết đầu mùa 12 canh giờ để được Hoàng thượng cho về Thường Xuân cung chăm sóc Hoàng hậu.  Khi Anh Lạc  đang chịu phạt giữa trời tuyết trắng, vợ chồng Phó Hằng - Nhĩ Tình cũng đến để gặp Hoàng thượng tạ ân. Chạm mặt người cũ, Anh Lạc làm ngơ như không thấy trong khi Phó Hằng trong lòng vô cùng đau xót, muốn tiến đến đỡ bước chân run rẩy của người cũ nhưng bị Nhĩ Tình ngăn lại. 

Phim Diên hy công lược tập 35-36: Phó Hằng kết hôn, Hoàng thượng nhanh chóng đưa Anh Lạc về điện... thị tẩm!

Hoàng thượng tuy phạt Anh Lạc nhưng trong lòng lại vô cùng lo lắng. Dù vậy cũng không tha cho Anh Lạc. Trước đó, Hoàng thượng nói rằng chỉ cần cô đến nói với Phó Hằng rằng trước nay chưa từng thật lòng với Phó Hằng mà chỉ là ham vinh hoa phú quý. Tất nhiên Anh Lạc không thể nói những lời này, thay vào đó là chấp nhận hình phạt dưới tuyết. 

Viên Xuân Vọng chứng kiến Anh Lạc đôi chân mềm nhũn, lê từng bước cùng bàn tay rớm máu tê cứng, dù vô cùng xót xa nhưng cũng chỉ biết cầm ô che cho Anh Lạc và lấy giúp cô chút nước. 

Trong khi đó, Hoàng thượng thấy Anh Lạc ngất xỉu liền bế về Dưỡng Tâm điện chăm sóc. Anh Lạc sau khi tỉnh dậy, biết đã được Hoàng thượng khai ân thì nhanh chóng muốn về Thường Xuân cung. Tuy nhiên, Hoàng thượng muốn giữ cô lại thị tẩm.

Phim Diên hy công lược tập 35-36: Phó Hằng kết hôn, Hoàng thượng nhanh chóng đưa Anh Lạc về điện... thị tẩm!

Khép lại Diên hy công lược tập 36 là khoảnh khắc chạm mặt của Anh Lạc và Hoàng thượng. Liệu Anh Lạc sẽ làm gì để thoát khỏi Hoàng thượng, trở về Thường Xuân cung? Đón xem tập 37,38 Diên hy công lược vào tối mai (14/8).

TH (MASK)
Tin mới hơn