Giải trí

Phim Diên Hy Công Lược tập 25-26: Anh Lạc cận kề cái chết, phát hiện hung thủ thực sự giết A Mãn

Hoằng Trú hóa ra không phải là hung thủ thực sự đã hãm hiếp và hại chết A Mãn - tỷ tỷ của Anh Lac. Sự thật này đã được hé lộ trong phim Diên Hy Công Lược tập 25-26.

Mở đầu phim Diên hy công lược tập 25, Hoàng thượng 'đau đầu' nghĩ cách xử lý vụ Hoằng Trú bị Anh Lạc tố giở trò cưỡng bức cố. 

Trong khi đó  Dụ Thái phi  quỳ gối và cúi đầu xin lỗi Anh Lạc vì người làm mẹ đã không quản tốt Hoằng Trú để hắn gây ra những việc tày đình. Mặc dù Dụ Thái phi hết lời cầu xin nhưng Anh Lạc nhất quyết không nương tay với Hoằng Trú.

Anh Lạc sau đó tới chỗ thầy lang Diệp Thiên Sĩ và thấy ông bị trói. Một tên thái giám bất ngờ tấn công Anh Lạc từ phía sau bằng cách dùng dây thừng siết chặt cổ cô. Khi cần kề cái chết, Anh Lạc nhớ ra chị mình cũng bị chết bằng cách này. Anh Lạc cố gắng giãy giụa và chạy được ra ngoài cũng là lúc Phó Hằng tới giải cứu. 

Phim Diên Hy Công Lược tập 25-26: Anh Lạc cận kề cái chết, phát hiện hung thủ thực sự giết A Mãn

Anh Lạc cùng Phó Hằng trò chuyện về vụ việc của A Mãn và loại trừ khả năng Hoằng Trú là thủ mưu vụ ám sát Anh Lạc vừa rồi vì hắn còn đang phải chịu đựng trận đòn của Dụ Thái phi sau khi bị cô tố cáo giở trò sàm sỡ. Cô tin rằng kẻ vừa ra tay với mình và kẻ sát hại A Mãn chính là một. Thậm chí Hoàng thượng cũng bị Anh Lạc đưa vào diện nghi vấn, tuy nhiên Phó Hằng nhanh chóng phân tích giúp cố loại bỏ ý nghĩ này.

Dụ Thái phi tới gặp Thái hậu vì chuyện Hoằng Trú nhưng Thái hậu cũng không ra tay cứu giúp khiến Dụ Thái phi cho rằng tất cả là tại Anh Lạc. Cung nữ thân cận tiết lộ rằng Anh Lạc có chiếc gương có thể lấy lòng chủ tử và rất được ưa chuộng trong Tử Cấm Thành. Nghe vậy, Dụ Thái phi cho gọi Anh Lạc đến. Anh Lạc sau khi hướng dẫn cách dùng gương cho Dụ Thái phi định ra về thì bị giữ lại. Anh Lạc liền tố Dụ Thái phi 'lòng lang dạ sói', không chỉ hại chết A Mãn còn định giết luôn cả cô. Dụ Thái Phi lúc này cũng không ngần ngại thừa nhận chính mình đã giết A Mãn vì tội muốn quyến rũ Hoằng Trú. 

Tuy nhiên, Dụ Thái phi không dám giết Anh Lạc vì cô đang hầu hạ Hoàng hậu và chữa bệnh cho Hoàng thượng. Tuy nhiên, Thái phi 'dằn mặt' Anh Lạc nên biết điều, nếu đồng đến bà thì Ngụy Thanh Thái sẽ phải ra khỏi Tử Cấm Thành và gia tộc Ngụy thị của cô sẽ chìm trong tang tóc. Vì lời đe dọa này và cũng vì lời khuyên nên tịnh tâm chờ đợi thời cơ của Hoàng hậu, Anh Lạc tạm gác lạc chuyện trả thù cho A Mãn.

Ở một diễn biến khác, Phó Hằng đến xin Hoàng hậu để cưới Anh Lạc. Tuy nhiên, ban đầu Hoàng hậu nhất mức phản đối nhưng Phó Hằng chứng minh tình cảm của mình là thật và sẽ ở vậy suốt đời nếu không lấy được Anh Lạc, Hoàng hậu cũng xuôi lòng dù còn lo lắng cho tâm nguyện của Anh Lạc. 

Tin vui trong Diên Hy Công Lược tập 26 chính là Phú Sát hoàng hậu được thái y chẩn đoán là đã mang long thai khiến cho hoàng thượng (Nhiếp Viễn) khiến cả trên dưới Trường Xuân cung đều vui mừng vô cùng.

Phim Diên Hy Công Lược tập 25-26: Anh Lạc cận kề cái chết, phát hiện hung thủ thực sự giết A Mãn

Hoàng Thượng chưa kịp vui vì Hoàng mậu mang long thai thì đã tức giận vì chuyện Phó Hằng xin cưới Anh Lạc. Hoàng thượng tuyên bố sẽ ban hôn nếu Phó Hằng phải lòng bất kỳ thục nữ danh môn nào của  Đại Tình, nhưng Anh Lạc thì tuyệt đối không được. 

Hoàng Thượng đến Thường Xuân cung và Nhĩ Tình khi dâng trà đã cố tình làm đổ vào y phục của Hoàng Thượng. Cô muốn mình sẽ là người canh y nhưng không ngờ Hoàng Thượng lại đòi gọi Anh Lạc đến. Sau khi canh y xong, Hoàng Thượng liền tra hỏi Anh Lạc về việc với Phó Hằng. Hoàng thượng cho rằng Anh Lạc cố tình tiếp cận Phó Hằng để thoát kiếp nô tì. Hoàng thượng không quên 'thả thính': 'Nếu người muốn một bước lên trời, trực tiếp đến tìm trẫm chẳng phải đơn giản hơn sao?' Tuy nhiên, Anh Lạc lại từ chối thẳng thằng khiến Hoàng Thượng 'nổi điên' và ra lệnh bắt cô phải tránh xa Phó Hằng.

TH (MASK)
Tin mới hơn