Giải trí

Phim của Châu Nhuận Phát, Quách Phú Thành bị chê nhiều lỗi

Nhiều khán giả thắc mắc về nhân vật trúng nhiều đạn không chết hay nhân vật "đầu voi đuôi chuột" trong "Hàn chiến 2".

Phim Hàn chiến 2 (Cold War 2) công chiếu ở Trung Quốc đại lục, Hong Kong từ 8/7. Theo Mtime, tác phẩm thu về hơn 100 triệu nhân dân tệ (gần 15 triệu USD) trong ngày đầu công chiếu ở Trung Quốc đại lục. Ở thị trường Hong Kong, phim đạt hơn 5,4 triệu HKD (khoảng 800.000 USD), phá kỷ lục mà Mỹ nhân ngư của Châu Tinh Trì đạt được trước đó. 

Một trong những điểm khiến khán giả bàn tán nhiều nhất là nhân vật "trúng trăm đạn không chết" của Bành Vu Yến. Trong phim, Vu Yến nhiều lần trúng đạn song sau đó vực dậy một cách thần kỳ.

phim-moi-cua-chau-nhuan-phat-bi-che-nhieu-loi
Cảnh phim "Hàn chiến 2".

Trái với vai của Bành Vu Yến là nhân vật của Văn Vịnh San. Chỉ một lần rơi ra từ ôtô, cô đã thiệt mạng. Lúc Vịnh San ngã xuống, khán giả chỉ nghĩ cô ngất xỉu chứ không thể chết.

Nhân vật của Châu Nhuận Phát bị chê "đầu voi đuôi chuột". Anh xuất hiện hoành tráng song mỗi lúc một mờ nhạt, cuối cùng biến mất một cách khó hiểu.

Trước thắc mắc của khán giả, hai đạo diễn Lục Kiếm Thanh - Lương Lạc Dân mới đây giải thích trên Sina rằng Hàn chiến 2 nằm trong loạt phim đã được lên kế hoạch thực hiện. Để xâu chuỗi phần một, hé mở cho phần ba, Hàn chiến 2 không tránh khỏi một số "hạt sạn". Tuy nhiên, những điểm khán giả thắc mắc nói trên không phải là lỗi kịch bản mà là ý đồ của đoàn phim. 

Với nhân vật "trúng trăm đạn không chết", đạo diễn cho biết trong đời thực có những người bị đạn bắn vào đầu nhưng không chết. "Tôi có một người bạn làm cảnh sát ở Mỹ. Anh ấy kể đồng nghiệp từng gặp một tội phạm. Đồng nghiệp này bắn tên đó nhiều phát nhưng hắn không những không chết mà còn tới chống trả cảnh sát", đạo diễn Lục Kiếm Thanh nói.

Với nhân vật của Văn Vịnh San, đạo diễn họ Lục giải thích cô chết do rơi từ trên cao xuống.

phim-moi-cua-chau-nhuan-phat-bi-che-nhieu-loi-1
"Hàn chiến 2" được khen bởi kịch tính, dàn diễn viên tài năng

Về nhân vật của Châu Nhuận Phát, đạo diễn Lương Lạc Dân phân tích khán giả quá yêu thích tài tử, cho rằng anh lẽ ra phải là nhân vật có sức nặng bậc nhất trong phim. Tuy nhiên, với tính cách, vai trò của nhân vật, đạo diễn cần để cho anh đất diễn phù hợp.

Trước ý kiến Hàn chiến 2 "đầu voi đuôi chuột", đạo diễn họ Lương cho biết phần phim cơ bản tháo gỡ 90% vấn đề của phần một, đồng thời lót sẵn cho nội dung phần ba. Đối với phim riêng lẻ, khán giả có thể nắm bắt hết nội dung nhưng đây là một phần trong series, không tránh khỏi một số nhược điểm về tính hoàn chỉnh.

Bên cạnh những lời chê về tính logic, nhiều khán giả cho rằng Hàn chiến 2 thú vị bởi kịch tính, diễn xuất của dàn diễn viên sáng giá - Châu Nhuận Phát, Lương Gia Huy, Quách Phú Thành, Dương Thái Ni... Phim dự kiến chiếu ở Việt Nam từ ngày 15/7.

Trailer bộ phim 'Hàn chiến 2': "Cold War 2" là phần tiếp theo của bộ phim hình sự ăn khách của điện ảnh Hong Kong năm 2012. Dự án có sự tham gia của Quách Phú Thành, Lương Gia Huy và Châu Nhuận Phát.

Theo Nghinh Xuân (VnExpress.net)Tin mới hơn