Giải trí

'Cha Cõng Con' giành giải Phim hay nhất Châu Á

Vào lúc 0 giờ ngày 27.4, Trưởng Ban giám khảo Liên hoan phim Quốc tế Iran lần thứ 36 - đã công bố giải “Phim hay nhất Châu Á” (Best Asian Film) là phim “Cha Cõng Con” của đạo diễn Lương Đình Dũng đến từ Việt Nam.

Trước đó, có mặt tại Liên hoan phim quốc tế Iran lần thứ 36, đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết anh vô cùng tự hào khi được đem điện ảnh Việt Nam giới thiệu tới một sự kiện tầm cỡ. Vinh dự hơn khi “Cha cõng con” cùng cạnh tranh với 15 phim của 13 quốc gia tranh hai giải danh giá là “Đạo diễn xuất sắc nhất” và “Phim châu Á xuất sắc nhất”.

Cha Cõng Con giành giải Phim hay nhất Châu Á
Hình ảnh trong phim 'Cha cõng con'

Chia sẻ ngay tại buổi trao giải, thành viên Ban giám khảo Ahmet nói, phim “Cha Cõng Con” đã chinh phục được 5 thành viên đến từ 5 quốc gia với số điểm cao nhất vì sự sáng tạo, giản dị trong cách kể truyện. “Bộ phim cho thấy một phong cách riêng. Nó không nhất thiết là sự va chạm, nó giản dị và đầy thuyết phục” – ông Ahmet phát biểu.

Sau khi nhận giải, đạo diễn Lương Đình Dũng xúc động chia sẻ: “Ngày nhỏ tôi mơ ước những đứa trẻ có một đôi cánh, sẽ không còn danh giới. Bây giờ tôi vẫn mơ ước nếu trong khán phòng này mỗi người có một đôi cánh thì danh giới không tồn tại. Điện ảnh là giấc mơ chắp cánh cho mọi sự tốt đẹp, nó là lý do tôi theo đuổi công việc làm phim…”

Cha Cõng Con giành giải Phim hay nhất Châu Á
Đạo diễn Lương Đình Dũng xúc động phát biểu khi nhận giải.

Liên hoan phim Quốc tế Iran được bảo trợ bởi Chính phủ Iran, đã được vinh danh bởi rất nhiều nhân vật điện ảnh vĩ đại. Iran tự hào là một đất nước có rất nhiều tác phẩm điện ảnh lớn, tạo sự ảnh hưởng mạnh mẽ đến các ngành điện ảnh không chỉ trong khu vực mà còn trên toàn thế giới. Phim của Iran nhiều tác phẩm đoạt giải tại Oscar, Liên hoan phim Cannes, Liên hoan phim Berlin và rất nhiều các Liên hoan phim danh giá.

Trước đó phim “Cha Cõng Con” phải vượt qua rất nhiều phim đến từ khắp nơi trên thế giới để lọt vào danh sách rút gọn 15 phim của 13 quốc gia tranh hai giải danh giá là “Đạo diễn xuất sắc nhất” và “Phim châu Á xuất sắc nhất”.

Tom (MASK)
 
Tin mới hơn