Giải trí

Phi đội gà bay: Lên kế hoạch sản xuất tiếp phần 2

Sau những thành công cách đây gần 2 thập kỉ, bộ phim hoạt hình nổi tiếng Phi đội gà bay sẽ ra tiếp phần 2.

Phi đội gà bay (Chicken Run) là bộ phim hoạt hình làm theo phong cách stop-motion, được ra đời vào năm 2000. Với doanh thu 106,9 triệu USD tại riêng Bắc Mỹ, và 224 triệu USD trên khắp toàn cầu, tính cho đến nay, đây vẫn là tác phẩm thành công nhất tại phòng vé của Aardman.

Phi đội gà bay: Lên kế hoạch sản xuất tiếp phần 2

Được biết, các nhà sản xuất đến nay mới lên kế hoạch thực hiện tiếp Chicken Run 2. Dự án có sự tham gia của Sam Fell trong vai trò đạo diễn. Đây là nhà làm phim đứng sau Flushed Away (2006) và ParaNorman (2012). Bên cạnh đó, hai nhà biên kịch của Phi đội gà bay phần 1 là John O’Farrell và Karey Kirkpatrick cũng trở lại để đảm nhận vị trí quen thuộc với phần hai.

Phi đội gà bay là câu chuyện xoay quanh cuộc nổi loạn của chú gà trống Rocky (Mel Gibson) và cô gà Ginger (Julia Sawatha) khi chúng nhận ra rằng mình sắp sửa bị làm thịt. Cùng với nhau, bộ đôi lôi kéo bầy gà trong trang trại thực hiện cuộc trốn thoát không tưởng. 

Phi đội gà bay: Lên kế hoạch sản xuất tiếp phần 2

Với những thành công của mình, Phi đội gà bay từng nhận đề cử Quả cầu vàng hạng mục Phim truyện xuất sắc - Thể loại hài hoặc ca vũ nhạc. Đây cũng là bộ phim điện ảnh được đón nhận rộng rãi và được yêu thích nhất của Aardman. Thậm chí, những bộ phim mới đây của hãng như Early Man (2018) chỉ mang về 49,4 triệu USD cho hãng này. 

Có lẽ đây chính là một phần lý do khiến Aardman muốn trở lại với cái tên nổi bật nhất của hãng. Song, để thực hiện phần 2 này, họ cần phải hoàn thành tập phim điện ảnh tiếp theo về cừu Shaun - trước. Vì vậy mà hãng này chưa thông báo thời điểm khởi chiếu phần tiếp theo của Phi đội gà bay.

Huyền Trang (MASK)
Tin mới hơn