Giải trí

Oscar bị phản đối dữ dội vì tôn vinh bom tấn siêu anh hùng

Trailer Nhiệm vụ bất khả thi 6

Oscar quyết định thu hút thêm khán giả bằng cách mở thêm hạng mục riêng, tôn vinh các tác phẩm bom tấn giải trí. Việc làm này của AMPAS đang vấp phải sự phản ứng gay gắt từ nhiều phía.

Ngày hôm qua (8/8), Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh nước Mỹ (AMPAS) bất ngờ ra thông báo mở thêm hạng mục mới cho giải thưởng Oscar: Phim đại chúng xuất sắc nhất (Best Popular Film). 

AMPAS sẽ sớm thông báo tiêu chí cụ thể cho hạng mục này để các studio chuẩn bị chiến dịch vận động phù hợp. Có thể thấy, những bom tấn gây sốt nhất năm 2018 như Black Panther, Avengers: Infinity War,  Mission: Impossible - Fallout, deadpool 2, Ant-Man and the Wasp... sẽ có cuộc cạnh tranh khốc liệt.

Oscar bị phản đối dữ dội vì tôn vinh bom tấn siêu anh hùng

Điều này không chỉ gây ngạc nhiên mà còn vấp phải sự phản đối dữ dội từ giới phê bình, truyền thông cho tới khán giả.Trên mạng xã hội, nhiều nhà phê bình đã lên tiếng phản đối, thậm chí chỉ trích và mỉa mai quyết định này của Viện hàn lâm. Ở những kỳ Oscar trước, những bom tấn giải trí hoặc siêu anh hùng thường chỉ góp mặt ở các hạng mục về kỹ thuật.

 Mặc dù sở hữu hàng loạt bom tấn ăn khách nhưng đến nay Marvel Studios vẫn chưa một lần nhận tượng vàng Oscar. 

Oscar bị phản đối dữ dội vì tôn vinh bom tấn siêu anh hùng

Marvel Studos mở màn 2018 thành công với bom tấn Black Panther và đem về doanh thu tỷ đô. Ngoài việc sử dụng chất liệu siêu anh hùng, bộ phim còn thu hút khán giả bởi số lượng diễn viên da màu góp mặt. Các nhà chuyên môn cũng dành không ít phản hồi tích cực cho Báo đen không chỉ về đạo diễn, diễn xuất mà còn cả về yếu tố văn hóa. Tuy nhiên, chưa có điều gì là chắc chắn, và Black Panther hoàn toàn có thể rơi vào trường hợp của Wonder Woman (2017) đến từ DCEU vào năm ngoái. 

Với quá nhiều bom tấn, Matt Patches của tờ Polygon mỉa mai rằng: 'Hãy trao Oscar danh dự cho Kevin Feige và tiếp tục như cũ đi'. Kevin Feige chính là người đứng đầu Marvel Studio.

Lượng khán giả theo dõi Oscar trên đà tụt dốc trong những năm gần đây và chạm mốc thấp nhất lịch sử hồi đầu năm. Đó là lý do không ít cây bút mỉa mai rằng Viện hàn lâm đang nỗ lực trong tuyệt vọng để thu hút khán giả theo dõi lễ trao giải Oscar.

TH (MASK)
Tin mới hơn